Du học Amec:Visa Đức: Visa lưu trú dài hạn

Thị thực lưu trú dài hạn với mục đích đòan tụ vợ chồng, kết hôn và lưu trú, đòan tụ với cha mẹ cho trẻ vị thành niên, du học hoặc làm việc

Quý vị làm đơn theo 3 bước sau:

1. Đặt hẹn trên internet

Kiểm tra trong hộp thư điện tử của Quý vị để tránh trường hợp thư xác nhận đặt hẹn có bị xóa trong phần thư rác hay không! Nhân viên của Tổng Lãnh sự quán, cá nhân hoặc các tổ chức bên ngòai không được phép thực hiện việc đặt hẹn cho Quý vị.

>>Nhấn vào đây để đặt hẹn đến nộp đơn xin cấp thị thực
Đặt hẹn riêng cho từng người một, kể cả cho trẻ em đi cùng. Tổng Lãnh sự quán sẽ từ chối nhận đơn của người không có tên trong danh sách đặt hẹn.

2. Quý vị điền vào 03 mẫu đơn và Bản xác nhận của đương đơn về việc cung cấp thông tin (Điều 55 của Luật Cư trú) và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo phần hướng dẫn làm đơn.

du hoc:Visa Đức- Visa lưu trú dài hạnQuý vị không cần thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ của các văn phòng dịch vụ bởi vì họ sẽ không tác động đến thời gian cũng như kết quả xét duyệt hồ sơ. Các dịch vụ trợ giúp bên ngòai gần khu vực văn phòng Tổng Lãnh sự quán không có mối liên hệ nào với Tổng Lãnh sự quán Đức.

>>Mẫu đơn xin cấp thị thực theo diện “Định cư” [pdf, 322,15k]
>>Xác nhận của đương đơn về việc cung cấp thông tin [pdf, 60,41k]
>>Xem tiếp phần hướng dẫn làm đơn

3. Mang theo đơn đã điền và các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn đến nộp tại Tổng Lãnh sự quán theo hẹn đã đặt

Tùy theo mục đích nộp đơn xin cấp thị thực, việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 8 đến 12 tuần.

Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo đến Quý vị, ngay sau khi có kết quả về việc xin cấp thị thực.