Du học Amec:Visa Canada: Visa du học Canada

du hoc:visa du hoc canadaCanada là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Vì thế, hằng năm có khoảng 130,000 du học sinh trên khắp thế giới chọn Canada để du học. Để có thể du học Canada bạn cần phải có Giấy Phép Du Học (Study Permit).

> Đối với các khóa học kết thúc trước 6 tháng thì bạn không cần phải xin Giấy Phép Du học, tuy nhiên bạn cũng phải xin Visa tạm thời (Temporary Visa). 

A. Trước khi nộp hồ sơ xin Giấy Phép Du Học bạn cần phải:

Chọn trường và nghành nghề phù hợp với nhu cầu của mình

Phải có giấy báo nhập học của trường từ phía Canada

B. Những yêu cầu cơ bản để xin Giấy Phép Du Học: 

Hoàn thành mẫu đơn đăng ký, và nộp kèm những tài liệu cần thiết

Chứng minh được bạn (hoặc người bảo lãnh) có đủ tài chính để chi trả cho học phí và các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học.

Tôn trọng luật pháp và không có tiền án, tiền sự ( bạn có thể bị yêu cầu phải đưa ra Chứng nhận của Cảnh sát )
Hoàn thành kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu.

Chính phủ Canada đầu tư rất nhiều cho ngành giáo dục, bên cạnh đó môi trường học tập và làm việc bên Canada rất tốt. Vì thế, việc xin được cấp Giấy Phép Du Học Canada là điều không dễ. Việc xét duyệt và cấp Giấy phép Du học do Lãnh Sự Quán Canada cấp, vì thế trong suốt quá trình nộp hồ sơ xin Giấy Phép Du Học, bạn phải cung cấp đây đủ thông tin, chính xác và trung thực. Chỉ một chi tiết nhỏ sai sót hoặc không trung thực thì hồ sơ của bạn có thể bị bát. Thời gian làm việc của Lãnh Sự Quán để cấp Giấp phép du học trung bình là 60 ngày, Giấy Phép Du Học chỉ cấp 1 lần và có hiệu lực trong suốt khóa học của bạn.

C. Làm việc tại Canada trong thời gian theo học.

Theo luật mới của Canada du học sinh được phép làm việc trong thời gian học ở Canada và có thể xin định cư chính thức Canada theo diện CEC (Canadian Experience Class). Đây cũng là một trong những chiến lược thu hút người có trình độ kỹ năng ở lại Canada bên cạnh các chương trình định cư Canada thuần túy lâu nay.