Du học Amec:Visa Canada: Du lịch, thăm thân, công tác Canada

du hoc:Visa Canada - Du lịch, thăm thân, công tác CanadaHàng năm Canada đón chào hơn 5 triệu người đến từ các nước trên thế giới sang tham quan, du lịch hay công tác. Công dân Việt Nam cần có visa du lịch trước khi được phép sang Canada du lịch, thăm thân nhân, công tác.

Lãnh sự quán Canada tại HCM và HN là nơi cấp visa tạm thời (temporary Visa) bao gồm Visa du lịch cho người Việt Nam. Thời gian đợi để có visa trung bình là 30 ngày.

Để được cấp visa du lịch sang Canada, bạn cần chứng minh:

Bạn có đủ sức khỏe và không phạm pháp phạm tội.

Bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình.

Mục đích của chuyến đi rõ ràng.

Thuyết phục viên chức lãnh sự được rằng bạn sẽ về lại Việt Nam khi visa hết hạn.

Đối với diện đi thăm thân nhân, bạn cần có thư mời và bảo lãnh từ người thân. Đối với diện đi du lịch, bạn cần chứng minh có được địa điểm đi tham quan, nơi ở…Đối với người đi công tác, cần chứng minh thêm vài bằng chứng về công ty đối tác hoặc nơi giao thương ở Canada và người để lãnh sự liên lạc khi cần ở Canada.

Visa du lịch có thể được cấp một lần vào (single entry) hoặc nhiều lần (multiple entry), 1 tháng hoặc nhiều tháng nhưng không quá 6 tháng một lần cấp.

Việc bạn đã và đang nộp đơn xin định cư Canada và đang chờ kết quả không phải là nền tảng để viên chức visa từ chối cấp visa du lịch. Visa du lịch và visa định cư hoàn toàn khác nhau về luật. Bạn được định cư khi đủ điều kiện theo một diện nào đó và lý do bạn sang Canada để tìm hiểu về Canada trước khi bạn được định cư là một lý do hoàn toàn hợp lý.

Visa du lịch được cấp dựa trên nhiều yếu tố mà viên chức visa sẽ dựa vào đó để phân tích, đánh giá rằng bạn sẽ về lại Việt Nam khi visa hết hạn Visa. Dựa trên những yếu tố khác, viên chức visa cũng sẽ nhận định rằng bạn không cần phải ở lại Canada khi visa hết hạn.

Chứng minh để phòng visa thấy được điều đó là không dễ dàng, tuy nhiên trên hết bạn bao giờ cũng cần phải trung thực, rõ ràng trong hồ sơ xin visa vì nếu bạn không khai thật hoặc giấy tờ không đúng thì bạn sẽ có thể mãi mãi không được cấp visa du lịch.