Tuyển sinh thực tập tại Cộng hòa Séc năm 2012

Cơ hội thực tập ngôn ngữ và hòa nhập một nền văn hóa mới, đồng thời được cấp học bổng du học của Chính phủ Cộng hòa Séc bao gồm học phí và phí nghiên cứu, được bố trí chỗ ở…

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giáo dục với Cộng hòa Séc và căn cứ thông báo của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam về Chương trình học bổng của Chính phủ Cộng hòa Séc dành cho ứng viên Việt Nam năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi thực tập tại Cộng hòa Séc như sau:

1. Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Chính phủ Cộng hòa Séc cấp cho Việt Nam từ 04 đến 10 học bổng thực tập khoa học trong thời gian từ 02 đến 09 tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2012 và 03 học bổng thực tập ngôn ngữ Xlavơ trong thời gian từ 21/7/2012 đến 18/8/2012 để đến thực tập tại các trường đại học công của Cộng hòa Séc. Ứng viên thực tập sinh khoa học sẽ sử dụng tiếng Anh và ứng viên thực tập sinh ngôn ngữ Xlavơ sẽ sử dụng tiếng Séc trong thời gian thực tập.

Ứng viên được duyệt cấp học bổng sẽ được Chính phủ Cộng hòa Séc miễn học phí và phí nghiên cứu, được bố trí chỗ ở và được cấp học bổng theo mức quy định của Chính phủ Séc. Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí cấp bù được Chính phủ Việt Nam đài thọ theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Cộng hòa Séc.

Học bổng không cho phép thay đổi cơ sở đào tạo, chương trình đào tạo và ngành học được phía Séc bố trí tiếp nhận. Học bổng không được chuyển cho cá nhân khác hoặc chuyển sang năm học khác vì bất kỳ lý do nào.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Công dân Việt Nam là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn tại các cơ quan khối nhà nước, đang theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong nước, ưu tiên giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, đáp ứng các điều kiện sau:

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm tại đây.

Theo: Hoahoctro

Từ khóa:   · · · ·