Du học Amec:Tư vấn du học Canada: “Để không bị từ chối VISA”

du hoc:Để không bị từ chối VISA canadaĐể tránh trường hợp bị từ chối visa do thiếu thông tin, Qua nhiều năm kinh nghiệm, AMEC xin đưa ra một vài lỗi mà các hồ sơ bị từ chối thường mắc phải.

1. Trình độ học vấn của sinh viên không tốt: Người nộp đơn có điểm số trong những năm học cấp III hay trong đại học không tốt hoặc do lịch sử trước đây đã từng nghỉ học tại trường trong nước hoặc các nước khác mà không có lý do chính đáng.

2. Không có kế hoạch học tập rõ ràng: Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập của mình ở Canada hay chương trình học, ngành học, khóa học chưa thực sự thuyết phục, chưa hợp lý khiến người xét hồ sơ sẽ nghĩ bạn không có ý định học top thật sự mà sẽ sang đó để đi làm hoặc định cư.

3. Không đủ tài chính: Hồ sơ không đủ tài chính theo như yêu cầu của đại sứ quán cũng là một trong những lý do mà hồ sơ của bạn bị out.

4. Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: Khi chứng minh tài chính để chứng tỏ gia đình có khả năng cho con đi du học, các bậc phụ huynh thường nộp thiếu các giấy tờ để chứng minh hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản mình có nên người xét visa chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của con. Đối với các gia đình kinh doanh, có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán, thuế nộp ngân sách nhà nước… và các giấy tờ khác để chứng minh thu nhập thực tế. Vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thực sự của doanh nghiệp.

5. Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học: Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học của mình. Canada không ủng hộ việc định cư lại sau khi học xong, vì vậy, nếu không đưa ra được lý do hợp lý, hồ sơ của bạn cũng sẽ gặp rắc rối và trượt visa ngay lập tức.

6. Hồ sơ không trung thực: Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin sai, gian dối, không đúng với thực tế hoặc giấu thông tin như: không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada của bản thân hoặc của các thành viên trong gia đình như ba mẹ, anh chị, em. Nếu bạn có người thân ở Canada mà không khai cũng là một lý do mà họ đánh giá bạn không trung thực trong quá trình xét visa.

7. Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ: Đây cũng là lỗi quan trọng trong khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ, người nộp đơn nên đến các trung tâm có uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất để hồ sơ hoàn chỉnh hơn. Chúng tôi, New Ocean với nhiều năm làm du học Canada sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chúc các bạn may mắn!