Từ Paris nhớ về Hà Nội

Du học Pháp: Triển lãm sắp đặt, tranh và hình ảnh “Hà Nội 36 phố phường” đã được tổ chức vào tối 14/4 tại trung tâm văn hoá Việt Nam tại Pháp. Hình ảnh Hà Nội hào hoa và văn hiến qua từng nét vẽ, đẹp trong từng ca khúc – đó là những gì mà các bạn du học sinh tại Paris cùng họa sĩ Vương Pat Cam mang đến cho những người yêu nghệ thuật, yêu Hà Nội ở giữa lòng thủ đô nước Pháp.

Tối 14/4, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp tấp nập đón những người người yêu Hà Nội đến với triển lãm sắp đặt, tranh và hình ảnh mang tên “Hà Nội 36 phố phường”. Những góc phố, con đường, những mảng kí ức về Hà Nội được tái hiện gần gũi, sống động và chân thật qua những tác phẩm nghệ thuật của họa sỹ Vương Pat Cam (Việt kiều tại Pháp).

Song song với những bức tranh vẽ bằng màu nước trên lụa là những bức ảnh màu, ảnh đen trắng, các mô hình, dụng cụ được sắp xếp tinh tế,  sinh động nhằm đưa người xem tìm về với Thủ đô qua các thời kì, chứng kiến những đổi thay trong diện mạo thành phố  cũng như trong những nét sinh hoạt đời thường của người dân Hà Thành.

Đêm khai mạc triển lãm càng trở nên có ý nghĩa hơn khi rất nhiều bạn trẻ là du học sinh đã đến cùng thể hiện tình yêu với Thăng Long. Thật tuyệt vời khi ở giữa kinh đô ánh sáng hoa lệ, người ta có một góc để ngắm nhìn Hà Nội qua những tác phẩm nghệ thuật, và càng thêm yêu thành phố vì hòa bình qua những lời ca, tiếng hát, những tiết mục văn nghệ đặc sặc được cất lên từ chính tình yêu Hà Nội của những du học sinh xa xứ.

Mang chủ đề “Hà Nội trong trái tim ta”, chương trình văn nghệ do các bạn sinh viên của CLB văn hóa nghệ thuật Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) trình diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những người có mặt.

Mở cửa tới ngày 4/5, triển lãm nghệ thuật “Hà Nội 36 phố phường” thực sự là một “điểm hẹn văn hóa” đáng ghé thăm ở Paris trog những ngày này, nơi dành cho những người con xa Thủ đô, đặc biệt là những ai mang trong mình tình yêu  với Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến.
Theo: Dân Trí
Từ khóa:   · · · ·