Trường học nổi đình đám khắp thế giới

Cùng điểm danh những trường học nổi đình đám khắp thế giới này nhé.

Đại học Al-Karaouine 

Được thành lập năm vào 859 sau Công nguyên, trường Đại học Al-Karaouine, nằm ở thành phố Fes, Ma-rốc được sách kỉ lục Guinness công nhận là trường Đại học lâu đời nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

Nguồn gốc ban đầu của trường là một nhà thờ Hồi giáo, sau đó được tách ra theo quyết định của người phụ nữ Hồi giáo tên Fatima al-Fihri. Ban đầu, khi quy mô còn nhỏ lẻ, trường chỉ mở lớp dạy các môn xã hội và các lĩnh vực liên quan đến Hồi giáo, sau này mới tổ chức thêm nhiều lớp dạy các môn Tự nhiên và Anh văn. 

Những trường học nổi tiếng nhờ đạt kỉ lục thế giới

Không chỉ là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của Ma-rốc này cũng như trên toàn thế giới, trường Đại học Al-Karaouine còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng vì phong cách kiến trúc tráng lệ, cổ kính với những hình ảnh chạm trổ kì công, điêu luyện. 

Trường City Montessori 

Với con số 45.000 học sinh, 2.500 giáo viên, 3.700 máy tính và 1.000 lớp học, trường City Montessori tọa lạc ở thành phố Lukcnow, Ấn Độ đã nhiều năm liên tiếp giữ kỷ lục Guiness về danh hiệu trường học đông nhất thế giới. 

Những trường học nổi tiếng nhờ đạt kỉ lục thế giới

Nhìn thành tích khủng mà ngôi trường này đạt được, rất nhiều người đã ngạc nhiên khi biết rằng thời gian đầu mở cửa, Jagdish Gandhi – người sáng lập trường – cùng vợ là Bharti đã đi vay 300 ru-pi để mở lớp học khi đó chỉ có 5 học sinh. 

Hiện tại, City Montessori có đến 20 cơ sở mở khắp thành phố Lucknow. Không chỉ nổi tiếng bởi sự lớn mạnh về số lượng, trường còn là nơi đào tạo ra nhiều học sinh ưu tú với kết quả học tập xuất sắc cùng những chương trình trao đổi học sinh quốc tế ấn tượng.

Trường De Aston 

Tính đến tháng 10/2012, trường Trung học De Aston ngụ tại Market Rasen, Lincolnshine đã lập kỉ lục khi có 20 cặp anh em sinh đôi đang theo học, phá vỡ kỉ lục 8 cặp song sinh trước đó tại trường Netherthorpe School, gần Chesterfield ở Derbyshire. 

Những trường học nổi tiếng nhờ đạt kỉ lục thế giới

Một điều kinh ngạc đã xảy ra đó chính là việc 5 trong số 20 cặp song sinh đang theo học tại Trường De Aston cùng đăng kí ghi danh vào lớp 7. Tỷ lệ xuất hiện 5 cặp sinh đôi trong một khóa học được tính toán chỉ có 1/10.000. 

Hiện tượng thú vị này đã gây không ít khó khăn trong quá trình giảng dạy của các giáo viên khi họ thường xuyên nhầm lẫn tên gọi của các học sinh. Để khắc phục, hiệu trưởng trường De Aston đã yêu cầu các cặp song sinh mặc áo đồng phục có gắn tên mình mỗi khi đến lớp.

 

Theo Tiin

Từ khóa:   ·