Trở thành sinh viên Mỹ thực thụ trong 7 ngày

‘College and Career Forward’ ra đời dựa trên mô hình một tuần lễ học tập toàn diện với ‘chất lượng Mỹ’ từ chương trình học cho đến giảng viên. Với mô hình này, các em học sinh sẽ trải qua 18 giờ học.

Đối với học sinh Việt Nam, gánh nặng từ kỳ thi đại học có lẽ cũng khó khăn không kém so với việc chọn trường và chọn chuyên ngành học. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có đến hơn 73% sinh viên ra trường đang làm việc trái ngành, 80% sinh viên cảm thấy không hài lòng với ngành học mình đã chọn sau hai năm đầu đại học. Ngay cả với các du học sinh Mỹ, dù may mắn có được hai năm đầu tiên chỉ học các môn đại cương trước khi quyết định ngành học chính thức, rất nhiều bạn vẫn “vỡ mộng” khi bắt đầu con đường sự nghiệp lúc ra trường.

Chứng kiến sự lo âu pha lẫn trong niềm vui tột bậc khi nhận được học bổng từ các trường đại học Mỹ của các học sinh, ý tưởng về chương trình “College and Career Forward – Định hướng và giải pháp chọn ngành học tại Mỹ” đã nhen nhóm và được đội ngũ nhân viên, giáo viên của học viện IvyPrep nhanh chóng biến thành hiện thực. Không chỉ dành cho các em học sinh đang chuẩn bị đặt chân đến nước Mỹ, “College and Career Forward” còn muốn hướng tới tất cả những học sinh có chung mối lo về việc chọn ngành học khi làm hồ sơ du học, cũng như định hướng công việc tương lai sau khi ra trường.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có đến hơn 73% sinh viên ra trường đang làm việc trái ngành, 80% sinh viên cảm thấy không hài lòng với ngành học mình đã chọn sau hai năm đầu đại học.

Với sự đầu tư và góp sức của các chuyên gia tư vấn du học tại IvyPrep cũng như giảng viên bản xứ, cũng là giáo sư tại các trường đại học Mỹ và Việt Nam, “College and Career Forward” ra đời dựa trên mô hình một tuần lễ học tập toàn diện với “chất lượng Mỹ” từ chương trình học cho đến giảng viên. Trong 7 ngày, các em học sinh trải qua 18 giờ học, trong đó hai bộ môn bắt buộc là tiếng Anh và nghệ thuật, 6 bộ môn tự chọn bao gồm: Kinh tế; Kế toán tài chính; Khoa học môi trường; Tâm Lý; Thương mại và Khoa học chính trị. Thời gian học kéo dài cả ngày theo đúng chuẩn thời gian biểu của một lớp đại học Mỹ thông thường, với các môn học được xếp xen kẽ và nội dung học được chọn lọc và thiết kế riêng cho chương trình đặc biệt này.

Ngoài việc được trực tiếp nghe giảng từ những giáo viên bản xứ có bằng thạc sĩ và tiến sĩ các chuyên ngành liên quan tại các trường top 40 của Mỹ, các em học sinh còn được tham gia 3 hội thảo chuyên đề với những thông tin bổ ích. Mở đầu là chuyên đề thảo luận về các khó khăn mà sinh viên quốc tế gặp phải khi học tại Mỹ cũng như tiêu chí chọn ngành học. Tiếp theo là hội thảo đánh giá kết quả học tập cũng như tư vấn giải pháp chọn ngành cho mỗi học sinh tham gia chương trình.

Cuối cùng là hội thảo giới thiệu chi tiết về cách phòng tuyển sinh Mỹ chọn hồ sơ cũng như trao học bổng cho sinh viên quốc tế do tiến sĩ Cristina M. Bain – cựu giảng viên đại học Harvard và chuyên viên phòng tư vấn tuyển sinh trường đại học Wisconsin Madison chủ trì. Với ba hội thảo chuyên đề quý báu này, các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ du học, sẽ đúc rút được nhiều điều bổ ích cho riêng mình, cũng như học được cách biến bộ hồ sơ của mình trở nên sáng giá nhất trong danh sách ứng viên.

Chương trình College and Career Forward chào đón tất cả các bạn học sinh ấp ủ giấc mơ Mỹ cũng như những học sinh đang chuẩn bị hành trang đặt chân lên đất nước Mỹ.

Hơn thế nữa, các học sinh tham gia chương trình College & Career Forward sẽ được hưởng một đặc quyền mà ngay cả những học sinh xuất sắc tại Việt Nam chưa chắc đã có. Đó là lá thư giới thiệu do giáo viên bộ môn viết với những phân tích chuyên sâu về ngành học mà học sinh đó đã trải nghiệm, những điểm mạnh và tiềm năng về ngành học mà học sinh đã bộc lộ, phát huy trong suốt chương trình.

Chương trình College and Career Forward chào đón tất cả các bạn học sinh ấp ủ giấc mơ Mỹ cũng như những học sinh đang chuẩn bị hành trang đặt chân lên đất nước Mỹ. Hãy đến với College and Career Forward tại học viện IvyPrep, tầng 5, 57 Láng Hạ để có thể trở thành sinh viên Mỹ thực thụ trong một tuần đầy ý nghĩa từ 24/6 đến 30/6.

Từ khóa: