Tiết kiệm học phí tại 5 trường đại học Mỹ

Du hoc My Tại trường đại học cộng đồng College of Central Florida, Delaware County Community College, Moraine Valley Community College, Skagit Valley College và West Hills College, sinh viên chỉ phải chi trả dưới 10.000 USD cho một năm học.

Năm ngoái, Việt Nam có khoảng 19.000 học sinh, sinh viên đăng ký nhập học tại hàng trăm trường, chương trình ở Mỹ. Trong đó, theo thống kê, cứ 10 học sinh, sinh Việt Nam thì có 6 em lựa chọn đăng ký theo học tại một trường đại học cộng đồng (ĐHCĐ) trong hai năm. Với nhiều lợi ích dành cho người học, hệ thống các trường ĐHCĐ đã dần trở thành một lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ước mơ du học Mỹ.
5 ĐHCĐ Mỹ thuộc tổ chức USACCC sẽ có buổi gặp gỡ với phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm về du học Mỹ vào lúc 5h30, thứ năm, ngày 26/9, tại trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm – 26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. Nhân dịp này, Hợp Điểm dành tặng ba phần quà trị giá 8 triệu cho ba hồ sơ ghi danh sớm nhất trong tháng 10 cho kỳ nhập học tháng 1/2014 (bạn có thể liên hệ các tư vấn viên để biết thêm chi tiết).
Tham dự buổi hội thảo, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện của từng trường để tìm hiểu về chương trình học, các yêu cầu đầu vào, chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính, cách thức nộp hồ sơ nhập học, kế hoạch học tập. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về hệ thống giáo dục ĐHCĐ của Mỹ, chương trình học và đặc điểm nổi bật của các trường. Chương trình còn chỉ dẫn cho bạn thủ tục và cập nhật thông tin về visa du học; nhà ở, sinh hoạt và học tập của sinh viên tại Mỹ. Sinh viên còn có cơ hội việc làm và chuyển tiếp lên hai năm cuối và lấy bằng cử nhân sau khi hoàn tất hai năm tại USACCC.
du-hoc123-8803-1379497781.jpg
Với du học sinh Việt Nam mới làm quen với tốc độ giảng dạy và phương pháp giáo dục quốc tế, việc bắt đầu với chương trình học tại các trường ĐHCĐ Mỹ trước khi tiến đến tấm bằng cử nhân đại học là một sự lựa chọn thông minh.
Hiệp hội các trường ĐHCĐ Mỹ (USACCC) là một nhóm gồm 5 trường công lập tọa lạc tại các khu vực khác nhau trên khắp nước Mỹ. Với bề dày hàng chục năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, 5 trường ĐHCĐ thuộc tổ chức USACCC đã trở thành tâm điểm thu hút các du học sinh trên khắp thế giới theo học. USACCC gồm có các trường sau:
1. College of Central Florida (Orlando, Florida)
Với hơn 8.000 sinh viên, đội ngũ giảng viên có học vị tiến sĩ, trường cung cấp hơn 70 ngành học về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kế toán, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, các ngành y khoa… Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng nằm trong top 50 các trường đại học tốt nhất nước Mỹ: Florida State University, University of Miami…
2. Delaware County Community College (Philadelphia, Pennsylvania)
Nằm tại bang Pennsylvania, cách Philadenphia – thành phố lớn thứ 5 nước Mỹ 22km, trường có trung tâm công nghệ chất lượng cao với 14 phòng thí nghiệm trong khu STEM phục vụ nghiên cứu. Trường cung cấp hơn 40 chương trình chuyển tiếp lên các trường đại học 4 năm (Pennsylvania State University, West Chester University, Drexel University…) về nhiều lĩnh vực, tiêu biểu như: khoa học máy tính, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa…
3. Moraine Valley Community College (Chicago, Illinois)
Moraine Valley là trường ĐHCĐ lớn thứ hai bang Illinois với 19.000 sinh viên toàn và bán thời gian, trên 300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 48 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp hơn 90 ngành đại học chuyển tiếp và đào tạo nghề với các lĩnh vực nổi trội như: nghệ thuật, khoa học, thiết kế, mỹ thuật… Trường nằm ở khu đô thị an toàn vùng Palos Hill, gần trung tâm thành phố Chicago xinh đẹp.
4. Skagit Valley College (Seattle, Washington)
Trường nằm tại Mount Vernon (bang Washington) – thành phố đã được New Rating Guide to Life in America’s Small Cities bình chọn là “thành phố nhỏ đẹp nhất nước Mỹ”. Du học sinh học tập tại Skagit Valley sẽ yên tâm  bởi môi trường sống thân thiện với mức sinh hoạt phí thấp và an ninh cá nhân cao hơn so với các thành phố khác. Trường cung cấp 60 chương trình chuyên môn chính gồm: công nghệ thông tin, khoa học, thiết kế kỹ thuật, Technical art…
Trường được xếp hạng là một trong những trường ĐHCĐ tốt nhất năm 2007, nằm trong top 30 trường ĐHCĐ tốt cả nước. Đặc biệt, trường có chương trình High School Completion, chấp nhận tuyển sinh đối với các học sinh hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, tiết kiệm được thời gian học một năm và chi phí du học.
5. West Hills College (Fresno, California)
Trường nằm giữa Los Angeles và San Francisco, gần quận Cam (khu dân cư người Việt đông nhất tại Mỹ). Với khoảng 12.000 sinh viên (trong đó 10% là sinh viên quốc tế), trường cung cấp nhiều chương trình học chuyển tiếp vào các trường đại học hệ 4 năm về các lĩnh vực nổi trội: kinh doanh, sinh học, hệ thống thông tin máy tính… Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp tại các trường đại học đa ngành uy tín như: UC Berkeley, California State Long Beach…
du-hoc12356-9101-1379497781.jpg
Chọn chương trình đại học cộng đồng, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên cử nhân các trường đại học đa ngành danh tiếng, hai năm tại ĐHCĐ tương đương hai năm đầu của chương trình cử nhân.
Nhiều sinh viên chọn chương trình ĐHCĐ khi du học ở Mỹ bởi:
1. Có cơ hội chuyển tiếp lên cử nhân các trường đại học đa ngành danh tiếng, hai năm tại ĐHCĐ tương đương hai năm đầu của chương trình cử nhân.
2. Hơn 50% sinh viên Mỹ bắt đầu từ các trường ĐHCĐ 2 năm sau đó mới chuyển tiếp lên năm 3 và 4.
3. Học phí thấp (dưới 10.000 USD một năm, bằng 50% so với học phí hai năm đầu của trường đại học thông thường).
4. Cung cấp chương trình hoàn tất trung học trong đại học (dành cho các bạn học sinh từ 16 tuổi trở lên).
5. Cơ hội thực tập một năm ở Mỹ sau khi tốt nghiệp.
6. Thời gian nhập học và tiếp nhận hồ sơ linh hoạt, các lĩnh vực học tập đa dạng, chất lượng giảng dạy tốt.
7. Không yêu cầu khắt khe về tiếng Anh như các trường đại học bởi ngay trong trường ĐHCĐ có dạy chương trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.
8. Cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ tiện nghi, sĩ số lớp học nhỏ, đảm bảo sinh viên được quan tâm đặc biệt.
9. Các phong trào đội, nhóm được nhà trường thiết kế tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế cũng như các sinh viên bản xứ xây dựng mối quan hệ tình bạn thân thiết.
10. Sinh viên được hỗ trợ hết mình từ phía giảng viên và đội ngũ nhân viên của các trường trong suốt quá trình học tập. Sinh viên được hỗ trợ trong việc tìm kiếm nhà ở. Ngoài ra, các trường còn liên kết với các công ty lớn tại Mỹ như: Boeing, USP, Mercy Healthy System, United Airlines, Hilton Hotels, Motorola, Disney Corporation để sinh viên có cơ hội thực tập theo đúng chuyên ngành của mình.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.duhoc360.com

Từ khóa:   · ·