Tiết kiệm 40.000 đô la Úc khi học chương trình Broward Việt Nam

Trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ hè kết thúc học kỳ tại đại học New South Wales (Úc), Nguyễn Anh Dũng, cựu sinh viên của chương trình liên kết Broward College – Hoa Kỳ thuộc trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC) rất vui và hạnh phúc khi gặp lại gia đình, bạn bè.

 Em đã đến thăm trường và nói chuyện thân tình cùng thầy cô và các bạn sinh viên khóa sau. Được biết Dũng đã có ý định đi du học nước ngoài từ khi học trung học phổ thông. Em đã cùng gia đình bàn bạc và tìm kiếm các trường có liên kết đào tạo nước ngoài tại Việt Nam cũng như các đại học tại Mỹ, Úc, Singapore v.v… Kết quả là chương trình Broward College tại VATC đã đáp ứng được các tiêu chí mà Dũng đặt ra như chương trình được kiểm định, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, học với giảng viên nước ngoài, tiết kiệm chi phí và các sinh hoạt ngoại khóa sôi động. Thế nên Dũng đã quyết định học chương trình Broward College tại VATC trước khi chuyển tiếp học tại New South Wales để lấy bằng cử nhân và thực tế chứng minh em đã quyết định đúng.

Tiết kiệm 40.000 đô la Úc khi học chương trình Broward Việt Nam

Sinh viên Broward College trong suốt thời gian học luôn được các thầy cô giúp lên kế hoạch học tập mỗi học kỳ. Ngoài ra, sinh viên còn được định hướng nghề nghiệp và được hỗ trợ dịch vụ gia sư từ các thầy cô cũng như các anh chị khóa trước giúp những sinh viên không theo kịp bài tại giờ học chính khóa có thể hiểu bài và bắt nhịp cùng các bạn. Phòng dịch vụ sinh viên của trường cũng hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm nhà trọ ổn định cũng như những khó khăn khác mà sinh viên gặp phải trong suốt quá trình học tại đây.

Chia sẻ lý do tại sao trước đây chọn học chương trình Broward College tại VATC và việc học tại đây đã giúp gì cho Dũng trong việc biến ước mơ du học thành hiện thực. Dũng cho biết:

“Lý do em chọn học chương trình Broward College tại VATC là vì tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Sau 2 năm học chương trình Broward College, em đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân Cao đẳng do Broward College – Hoa Kỳ cấp và đã tự tin nộp đơn vào Đại học New South Wales, Úc. Vì chương trình Broward College tại VATC được kiểm định bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (SACS) về chất lượng học thuật và cơ sở vật chất nên em đã được nhận vào học ngay năm hai của Đại học New South Wales. Nếu quyết định học ngay từ đầu tại Đại học New South Wales, em sẽ phải trả học phí và phí sinh hoạt một năm tại Sydney là 47.500 đô la Úc. Trong khi đó, chi phí cho 2 năm học chương trình Broward College tại VATC chỉ khoảng 8.000 đô la Mỹ. Do đó em tiết kiệm được gần 40.000 đô la Úc để dành cho việc học tiếp sau này. Trải qua 2 năm học chương trình Broward College với phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trọng tâm của các giáo sư đến từ Hoa Kỳ em có được vốn tiếng Anh lưu loát và kiến thức chuyên ngành vững chắc. Nhờ vậy em có thể theo kịp các bạn trong lớp và không bỡ ngỡ trước môi trường học tập mới tại Úc”.

Dũng cũng chia sẻ thêm về các bạn học đồng khóa:

“Các bạn học chương trình Broward College tại VATC chung khóa với em mà không có cơ hội được đi du học như em vì điều kiện tài chính gia đình thì đều đã xin được việc làm tại các công ty và khách sạn lớn như Công ty Acom Việt Nam, P&G, HD Bank, Hãng hàng không Emirates, MGM Hồ Tràm, Khách sạn Sofitel, Intercontinental Asiana, Six Senses Côn Đảo v.v… hoặc đang công tác giảng dạy tiếng anh tại Trung tâm Anh ngữ Thần Đồng và Trung tâm Anh ngữ Cambridge v.v… Em rất vui vì chúng em phần nào đã tạm coi như thành công bước đầu sau khi tốt nghiệp Broward College”.

 

Rất vui trước thành tích học tập của con tại Đại học New South Wales, Cô Phạm Thị Nghĩa, phụ huynh của Dũng cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về chương trình Broward College như sau:

“Tôi thực sự hài lòng với quyết định của mình khi cho Dũng học chương trình Broward College tại VATC. Không những con tôi được trang bị một nền tảng tiếng Anh vững chắc và các kiến thức chuyên môn, Ban Giám hiệu cùng thầy cô nhà trường đã hết lòng giúp đỡ trong việc tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho việc du học của cháu. Tôi nghĩ, các bậc phụ huynh đừng ngần ngại cho con em mình học chương trình Broward College tại VATC nếu muốn con em mình có một tấm bằng và kiến thức thực sự có chất lượng được công nhận quốc tế”.

Chương trình Broward College hiện đang tuyển sinh cho hai chuyên ngành: Cao đẳng Quản trị Kinh doanh và Quản trị Du lịch Khách sạn.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Số 30 – Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: (84-04)3 9411 891/ 3 9411 892 – Fax: (84-04)3 9411 891

Email: [email protected] – Website:  www.duhoc360.com

Nguồn bài viết từ web : duhoc.dantri.com.vn

Từ khóa: