Tết của lưu học sinh ở xứ sở tuyết Niigata

Du học Nhật Bản: Hãy cùng đến với xứ sở tuyết Niigata, Nhật  Bản để xem các bạn du học sinh Việt Nam tại đây đón tết xa nhà như thế nào nhé!

Đã là người Việt Nam, không ai lại không háo hức mỗi khi Tết đến, xuân về. Dịp Tết là cơ hội để bạn bè, người thân quây quần chia sẻ với nhau sự quan tâm cùng mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc.

Nhưng đối với lưu học sinh không phải ai cũng thế, trong khi một số ít du học sinh về nhà đón Tết cùng gia đình thì không ít bạn ngậm ngùi ôm nỗi nhớ tại nơi đất khách quê người. Không phải ai cũng có cơ hội hưởng cái Tết đầm ấm bên gia đình, phần vì do chi phí đi lại không rẻ đối với những bạn đang cặm cụi làm thêm để chi trả cho những chi phí hàng ngày, phần vì do công việc và thời gian học tập không cho phép.

Ngoài trời, thời tiết lạnh đến 0 độ C nhưng trong căn phòng nhỏ không khí ấm áp, nhộn nhịp xóa tan đi mọi sự lạnh lẽo. Từ trưa mọi người đã rủ nhau chuẩn bị cho buổi tiệc đón năm mới, góc này bóc bánh chưng, góc kia cuốn nem, rán phồng tôm, hầm xương… tiếng lạch cạch nấu bếp cùng tiếng nói chuyện cười đùa tạo nên một không khí vui vẻ, ấm cúng.

Tưởng như đâu đây có chút nắng ấm len vào lòng mỗi người sưởi ấm những tâm hồn xa xứ. Gần đến giờ khai tiệc, mọi người đã tập trung đông đủ, căn phòng được trang hoàng rực rỡ với những hình ảnh ngày Tết như hoa đào, hoa mai. Năm nay đặc biệt còn có thêm một cành đào. Trên bàn bày ra những món ăn Việt Nam thơm nức, nào bánh chưng, giò, nem, xôi, gà… nhìn đã thấy rất “Tết”, ở nơi xứ người thế này được thưởng thức những món ăn Việt Nam quả là điều không dễ.

Các bạn ở thành phố Niigata cũng không quản ngại khó khăn, xa xôi, háo hức tới tham dự buổi tiệc đón năm mới. VYSAN càng ngày càng lớn mạnh và ngày càng có thêm nhiều thành viên mới. Đây cũng là một dịp để mọi người gặp gỡ, hỏi han nhau, cùng nhau sẻ chia tâm sự làm vơi đi nỗi nhớ nhà.

Trong bữa tiệc mọi người cùng nhau ăn uống, chúc Tết, chia sẻ với nhau những dự định trong tương lai, trao nhau những lời chúc, những phần lì xì nho nhỏ. Đó là món quà tinh thần vô giá cho mỗi người. Buổi tiệc khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, trong thời khắc chờ đón năm mới mọi người còn cùng nhau chơi trò chơi và cùng nhau ca hát vui vẻ.

Đoàn Văn Thắng

(Chủ tịch Hội TNSV Việt nam tại Niigata, Nhật Bản)
Theo: Dantri
Từ khóa:   · · ·