Teen ‘đại gia’ và chuyến du học hè cực thú

du hocChà chà, dạo gần đây, cụm từ du học hè chả xa lạ gì với teen mình. Nhiều bạn thay vì khoảng thời gian hơn 1 tháng nghỉ hè ở nhà đã mạnh dạn xin phép gia đình được tới Singapore, Mỹ, Anh, Úc hay Pháp. Tuy chi phí không rẻ so với mức thu nhập trung bình hiện nay, khoảng 1500 – 6000USD một chuyến từ 4 – 6 tuần nhưng bù lại, bạn được tận hưởng khoảng trời riêng có một không hai nhé, gì chứ ngoại ngữ chắc chắn được nâng lên và cơ hội kết bạn thì ‘tóe loe’ rồi, hehe.

Bạn Huyền Trang (lớp 11 chuyên Anh) thủ thỉ: “Mình đã vượt qua được sự nhút nhát của bản thân, mạnh dạn bắt chuyện với những bạn nước ngoài, giao tiếp bằng tiếng anh với các bạn thực sự giúp mình tự tin hơn và cũng yêu thêm ngôn ngữ này hơn. Nó sẽ trở thành một động lực giúp mình chăm chỉ giùi mài ngoại ngữ. Giỏi ngoại ngữ thật tuyệt!”


Bạn Việt Hưng tại Đức nè.

Việt Hưng (19 tuổi, sv ĐH Ngoại thương) hào hứng kể: “Tớ vừa có một chuyến đi đến Đức, để được tự mình trải nghiệm cảm giác đi tàu điện ngầm khoái cỡ nào, được nghe những bản nhạc tuyệt vời, những trò diễn vui nhộn ngay giữa đường phố, biết thế nào là văn hóa xếp hàng đích thực. Mặc dù là những thứ rất nhỏ của đất nước này thôi nhưng tớ biết nó là một phần của văn hóa và đương nhiên là tớ rất khoái. Hì hì”


Bạn Hưng và bố xem biểu diễn nghệ thuật trên đường phố.

Còn bạn Nguyễn Thu Bình (sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Ngoại Thương) vừa trở về từ chương trình thực tập sinh tại Ukraine thì bộc bạch: “Đến đây mình phải sử dụng tiếng Anh 24/24h, ban đầu cũng khá sốc vì văn hóa, rồi chưa quen với cuộc sống xa nhà – nhưng những người bạn ở đây thân thiện, hòa đồng làm mình bớt tự ti nhiều lắm. ” Bình còn kể thêm là, Tại trại hè Ukranie Bình đã học được cách làm quen với đông người như thế nào, rồi làm thế nào để giới thiệu với bạn bè văn hóa của Việt Nam nữa.”


Bình (ở giữa) và nhgữn người bạn tại chương trình Thực tập.


Nhiều người bạn đáng iu chưa kìa ^^.

Du học hè với Bình là khi bạn tham gia vào các hoạt động từ thiện của tổ chức phi chính phủ, làm tình nguyện viên cho các công ty hay tập đoàn trong một khoảng thời gian. Đây cũng là một lựa chọn không hề tồi của những bạn trẻ giỏi ngoại ngữ, muốn đi du lịch kết hợp học hành mà không tốn nhiều “xiền”. Hề hề.

Bạn tớ, Nguyễn Hạnh, vừa tham dự Trại hè công dân toàn cầu tại trường THPT Liễu Giai, Hà Nội – một cách du học hè tại chỗ cực kul chia sẻ: “Không phải sống xa nhà, nhưng mình đã có những ngày ý nghĩa vô cùng. Bạn bè khắp nơi, nhiều màu da, sắc tộc, được vui chơi thoải mái và thỏa sức sáng tạo trong việc tập làm nghệ sĩ, chơi những trò chơi Chinh phục đỉnh cao để biết tinh thần đồng đội đẹp đẽ đến mức nào. Lúc chia tay mọi người, ai cũng buồn thỉu buồn thỉu buồn thiu cả.”

Còn các bạn, kỳ nghỉ hè vừa rồi của bạn có gì thú vị, chia sẻ với chúng tớ qua [email protected] để nhiều người được trầm trồ với nhé. Chờ đón nè!