Tăng mức chứng minh tài chính du học Úc

Du học Úc: Từ ngày 1.1.2010, chính phủ Úc sẽ nâng mức chứng minh tài chính khi xin visa đối với du học sinh nước ngoài ở trình độ đại học và sau đại học từ 12.000 lên 18.000 đôla Úc/năm.
Ngoài ra, các thành viên gia đình đi kèm du học sinh cũng bắt buộc phải chứng minh các khoản tài chính để đáp ứng chi phí sống tại Úc. Cụ thể, mức tài chính quy định cho thành viên gia đình đi kèm là 6.300 đôla Úc/năm. Riêng với trẻ em, trẻ đầu tiên cần 6.300 đôla Úc/năm, mỗi trẻ tiếp theo cần 2.700 đôla Úc/năm. Chính phủ Úc cho biết, các khoản tài chính trên được tính lại dựa trên chi phí thực tế hiện nay ở Úc và việc tăng chi phí cơ bản này nhằm giúp du học sinh chuẩn bị tốt hơn khi đến đến học tập tại đây.

* Trong hai ngày 21 và 22.11, 72 cơ sở đào tạo đại học và sau đại học cùng cơ quan xúc tiến du học Úc đã tham gia Triển lãm du học tại TP.HCM. Tham tán thương mại Úc tại Việt Nam, ông Tony Burchill, cho biết, theo thống kê hiện nay có trên 21.000 sinh viên Việt Nam đang theo học các khóa học tại Úc, tăng gấp năm lần so với năm 2005.

Chính phủ Úc cũng vừa công bố chương trình “Học bổng Australia” trị giá 200 triệu đôla, giúp tạo điều kiện cho 5.000 sinh viên tới học tập tại đất nước này. “Học bổng Australia” sẽ kết nối nhiều chương trình học bổng riêng lẻ hiện nay tại Úc thành một thương hiệu duy nhất.

Theo Tuổi Trẻ Online

Từ khóa:   · ·