Sinh viên Việt Nam thêm nhiều cơ hội học tập tại Mỹ

du hocTháng 4 tới đây, đại diện 56 trường đại học, cao đẳng Mỹ sẽ tới Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Bộ Thương mại Mỹ, vào tháng 4 tới, một phái đoàn Thương mại – Giáo dục Mỹ do Thứ trưởng Bộ Thương mại dẫn đầu sẽ tới Việt Nam, trong đó có đại diện của 56 trường đại học, cao đẳng của các bang nhằm nghiên cứu khả năng thu nhận sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ.

Đây là một trong những chương trình thuộc Sáng kiến xuất khẩu quốc gia (NEI) của Mỹ. Với sáng kiến này, Mỹ sẽ đẩy mạnh xuất khẩu. Nhóm nước thứ nhất tập trung sự chú ý gồm Trung Quốc, Nga, Ấn Độ…

Việt Nam đứng hàng đầu nhóm nước thứ hai vì theo nghiên cứu của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam có thể là một đầu tàu tăng trưởng trong những năm tới. Việt Nam không có nhiều tài nguyên khoáng sản nhưng có tiềm năng lớn về con người. Tuy nhiên, hiện nay hạ tầng Việt Nam – trong đó có nguồn lực con người chưa đáp ứng với trình độ phát triển cao.

Việc Mỹ tăng cường đào tạo sinh viên Việt Nam tại Mỹ, cũng là nhằm tìm kiếm nguồn lực lao động cho các công ty Mỹ đầu tư tại Việt Nam trong tương lai. Đó cũng là lý do vì sao cách thương mại của Mỹ lại bắt đầu từ giáo dục.

Theo dvt.vn