Du học Amec:Sinh viên Việt Nam được dùng điểm TOEFL để xin thị thực và nhập học

Theo thông báo của Bộ Nhập cư và Quyền Công dân của Australia – DIAC, sinh viên du học sẽ có thể sử dụng điểm thi TOEFL để đăng kí cấp thị thực nhập cảnh và cả đơn xin học tại Australia.

Thông tin này được côn bố bởi ông Chris Bowen, Bộ trưởng bộ Nhập cư và Quyền Công dân và nó trở nên rất ý nghĩa với những sinh viên đến từ các quốc gia cấp 3, 4 như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Nê-pan, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kì hay Philippin… những người rất thích theo học tại Australia.

Sinh viên quốc tế có thể sử dụng bài thi TOEFL của mình như một sự minh họa cho khả năng tiếng Anh lưu loát, đảm bảo các yêu cầu khi xin làm thủ tục cấp thị thực.

Ông David Hunt – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc hoạt động của ETS toàn cầu cho biết : “Hầu như tất cả các trường đại học và cao đẳng ở Australia nay đã công nhận điểm  thi TOEFL trong quá trình tuyển sinh. Với thông báo này, sinh viên có thể sử dụng điểm thi TOEFL cả trong quá trình xin cấp thị thực lẫn đăng ký nhập học tại các trường đại học”.  

Ông Jeffrey Smart – Phó Hiệu trưởng (phụ trách Quốc tế và tuyển dụng) của Đại học Công Nghệ Swinburne, Melbourne nhận xét: “Điểm thi TOEFL đã được công nhận là tiêu chí về ngôn ngữ trong quá trình xin học ở nhiều nơi trên thế giới, các sinh viên cũng đã được nhập học tại các trường đại học ở Australia dựa trên điểm TOEFL. Và nay, chúng ta vui mừng khi điểm thi TOEFL sẽ còn giúp sinh viên hoàn tất thủ tục xin cấp thị thực vào Australia. Với sinh viên tại 165 quốc gia có tổ chức thi TOEFL, quyết định này tạo ra một nguồn động lực lớn trong công tác tuyển sinh quốc tế nhằm mục đích  thu hút ngày càng nhiều thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau”.

Để biết thêm các thông tin về kỳ thi TOEFL, bao gồm cả ngày đăng ký đều được đăng tải trên trang: www.TOEFLGoAnywhere.org.

NDHMoney – Theo The Hindu