Sinh viên Việt Nam cùng tìm hiểu về thế giới việc làm ở Pháp

Buổi Tọa đàm “Hướng nghiệp và Cơ hội việc làm” do Hội SVVN tại Lyon (UEVL) tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên về thông tin hướng nghiệp; đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cộng đồng DHS nói riêng và người Việt ở nước ngoài nói chung.

Mục tiêu của buổi tọa đàm được tổ chức lần thứ 4 này là cung cấp những hiểu biết về đặc thù một số công việc trong tương lại, tạo cơ hội tìm việc làm và xây dựng mạng lưới nghề nghiệp nghiệp cho sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trải nghiệm một cách trực tiếp với các chuyên gia và kỹ sư người Pháp, cũng như người Việt có thâm niên công tác trong môi trường làm việc ở Pháp.

Sinh viên Việt Nam cùng tìm hiểu về thế giới việc làm ở Pháp

Sinh viên Việt Nam cùng tìm hiểu về thế giới việc làm ở Pháp

Chương trình đã dành được sự quan tâm và góp mặt của Ngài Thị trưởng quận 6 Jean-Jacques David; của Ngài Emmanuel LOUVET, Giám đốc nhà máy Fichet Bauche; của Ông Phạm Bá Tùng, trưởng phòng nghiên cứu Carrier S.A.S; của Ông François GUILLEMOT, kỹ sư CNRS.

Một số bài báo cáo đáng chú ý là của Ngài Louvet về Chiến lược xí nghiệp và vai trò kỹ sư; của Ông Guillemot về kinh nghiệm để trở thành giảng viên đại học Pháp. Bên cạnh đó, hết sức thiết thực là các chia sẻ về kinh nghiệm làm thêm ở Pháp và cách tiếp cận công việc qua các mạng lưới từ các bạn sinh viên từ UEVL.

Với sự tham gia của các báo cáo viên đã từng làm việc ở nhiều môi trường quốc tế, buổi hội thảo cung cấp một cái nhìn toàn cảnh cho người tham dự; giúp giải quyết phần nào nhu cầu bức thiết hiện nay về thông tin thị trường lao động và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hiện thời ở Pháp cho sinh viên.

Hà Nhiên

Hà Nhiên

Ảnh: Tuấn Hoàng