Sinh viên Việt “ghi điểm” tại Hội chợ Quốc tế Nice

Du học Pháp: “Sinh viên Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng tôi cũng như tại thành phố. Mong rằng chúng ta sẽ có nhiều những hoạt động giao lưu văn hóa hơn nữa. Tôi rất vui và sẵn sàng giúp đỡ các bạn”, một du khách Pháp ấn tượng nhận xét.

 

 

 

 

Sau sự kiện “kết nghĩa” giữa hai thành phố Cần Thơ và Nice vào tháng 9/2011, Cần Thơ đã trở thành khách mời danh dự tại hội chợ lần này. Đến với lễ hội, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng gian hàng hơn 40m vuông, nằm ngay trung tâm hội chợ, trưng bày các sản phẩm đặc sắc của thành phố Cần Thơ. Đây chính là cơ hội tốt để quảng bá du lịch, giới thiệu văn hóa, sản vật, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.


Gian hàng của thành phố Cần Thư tại Hội chợ Quốc tế Nice (Pháp)

Đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ và ngài thị trưởng cắt băng khánh thành hội chợ

Toàn cảnh hội chợ Quốc tế thành phố Nice (Pháp)
Hội sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại thành phố Nice cũng đã hỗ trợ gian hàng tại Lễ khai mạc và tiếp đón ngài thị trưởng thành phố. Các tiết mục múa công, múa nón, đàn tranh, sáo trúc… mà các bạn sinh viên đem lại đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của ngài thị trưởng và giới truyền thông.

Đại diện cho Hội Sinh viên tại Nice tiếp đón đoàn đại biểu Cần Thơ, bạn  Nguyễn Ngàn Thương cảm thấy rất vinh dự khi thành phố quê hương kết nghĩa với thành phố Nice, nơi mình đang du học và theo đuổi ước mơ. Trong bộ áo dài màu sắc duyên dáng, Thương đã góp phần mang đến hình ảnh đẹp và thu hút nhiều khách nước ngoài đến với gian hàng.

Ông Patrick, một người Pháp dành rất nhiều tình cảm cho quê hương và con người Việt Nam, đến tham quan gian hàng vì muốn tìm hiểu thêm về thành phố Cần Thơ trước chuyến du lịch đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra trong một thời gian tới, chia sẻ : “Sinh viên Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng tôi cũng như tại thành phố. Mong rằng chúng ta sẽ có nhiều những hoạt động giao lưu văn hóa hơn. Tôi rất vui và sẵn sàng giúp đỡ các bạn”.

Hội chợ Quốc tế tại Nice, hằng năm thu hút hơn 100 000 khách đến thăm, được mở đầu cho các Hội chợ của mùa xuân. Năm nay, Hội chợ diễn ra ngay trước kỳ nghỉ lễ của vùng ven biển Địa Trung Hải, từ ngày 14/4 đến ngày 22/4.

Thành phố Nice (Pháp) và thành phố Cần Thơ của Việt Nam đã ký kết thỏa thuận kết nghĩa nhân chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cao cấp thành phố Cần Thơ, từ ngày 24/9 đến 2/10 tại Pháp.

Trên cơ sở kết nghĩa, 2 thành phố sẽ trao đổi hợp tác du lịch, y tế, giáo dục đại học và giáo dục tiểu học. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, hai thành phố sẽ tăng cường trao đổi giáo viên, học sinh các cấp học tiểu học và trung học cơ sở vùng Code d’Azur và thành phố Cần Thơ, giữa giáo viên và sinh viên của hai trường Đại học Cần thơ và Đại học Sophia Antipolis nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Phía Nice còn tạo điều kiện để tăng cường giao lưu giữa các giáo viên Pháp ngữ và nâng cao phương pháp sư phạm.

Hải Ánh – Ngân Giang

Theo: Dân Trí

Từ khóa:   · ·