Sinh viên Tula mừng 26/3 sớm với “Chi đoàn của tôi”

Du học Nga: Những cá nhân năng động, những tập thể xuất sắc đã xuất hiện trong cuộc thi tìm kiếm tài năng mang tên “Chi đoàn của tôi” của những đoàn viên thanh niên là du học sinh tại thành phố Tula, Liên bang Nga vào ngày 18/3 vừa qua.

Sau tròn một tháng phát động, cuộc thi tìm kiếm tài năng giữa những đoàn viên ở thành phố anh hùng này đã chính thức diễn ra tại hội trường lớn của Viện Giáo dục quốc tế – Đại học Tổng hợp quốc gia Tula.

8 tiết mục biểu diễn trực tiếp trên sân khấu của của tám chi đoàn trong toàn thành phố đã đem người xem đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Không giới hạn mức độ sáng tạo, từ hát, nhảy, hài kịch, ảo thuật,… các đội chơi đã làm nên một đêm hội tưng bừng cho cả những người tổ chức lẫn tham gia. Các vị khách mời và bạn bè quốc tế cũng hết sức ấn tượng trước những tiết mục độc đáo, như biểu diễn thời trang từ giấy, phế liệu của những chàng trai, cô gái Việt ở đây.

Các clip đặc sắc do chính các bạn sinh viên tự đạo diễn, quay, dàn dựng và bình chọn trên mạng trước đó cũng được công chiếu trong chương trình, như một tiêu chí đánh giá của cuộc thi. Bằng những kịch bản, lối thể hiện khác nhau, các clip đã giới thiệu một cách trẻ trung và hấp dẫn nhất về các đội chơi, thực sự gây khó khăn cho khán giả cũng như ban giám khảo khi lựa chọn ra chi đoàn xuất sắc nhất.

Với thông điệp ý nghĩa: Qua những hành động hết sức bình dị nhưng thiết thực, bất cứ ai cũng có thể trở thành những “người hùng”, clip “Siêu nhân trong mỗi chúng ta” của chi đoàn 1 – Đại học Sư phạm quốc gia Tula đã giành vị trí dẫn đầu ở hạng mục clip. Còn ở nội dung biểu diễn sân khấu, tiết mục nhạc kịch về tình yêu đã hoàn toàn chinh phục khán giả, mang về giải nhất xứng đáng cho những diễn viên không chuyên đến từ chi đoàn 4 – Đại học Tổng hợp quốc gia Tula.

Bạn Dương Thị Bích Thủy (sinh viên ĐH Sư phạm quốc gia Tula) hồ hởi chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi mình được tham dự một chương trình đặc biệt như thế này. Cuộc thi không những kết nối các thành viên trong chi đoàn với nhau, mà còn giúp chúng mình có dịp giao lưu với các bạn khác trong toàn thành đoàn”.

Thật vậy, vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc thi, “Chi đoàn của tôi” đã là điểm hẹn của gần 300 bạn du học sinh đầy nhiệt huyết và tài năng ở  thành phố quê hương đại văn hào Lev Tolstoi. Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa của những người trẻ đang học tập tại Tula  trong tháng 3 – tháng Thanh niên và chào mừng sinh nhật Đoàn đang đến gần.

Huỳnh Đức

Đoàn LHS VN tại Tula

Theo: Dantri

Từ khóa:   · ·