Singapore đã đầu tư 23,2 tỷ USD vào Việt Nam

du hocTính đến tháng 7/2011, Singapore trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Singapore (9/8/1965-9/8/2011), do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore TPHCM tổ chức, ngày 6/8, Tổng Lãnh sự Singapore Pong Kok Tian cũng nhấn mạnh quan hệ song phương giữa Việt Nam-Singapore đã và đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng bền vững trên mọi cấp độ.

Ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore TPHCM, đánh giá cao vai trò của Singapore, không chỉ là đối tác hợp tác quan trọng của Việt Nam về đầu tư, thương mại mà còn là đối tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, du lịch.

Singapore đã tích cực giúp đỡ Việt Nam đào tạo nhân lực trong nhiều lĩnh vực, đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, viên chức Việt Nam, tài trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Singapore học tập.

Singapore còn là điểm đến du lịch của nhiều người dân Việt Nam với 323.000 lượt khách Việt Nam đến đảo quốc Sư tử trong năm 2010. Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, Singapore đã đón tiếp khoảng 119.000 lượt du khách Việt Nam.

 Nguồn TTXVN