SEA Games của du học sinh

Nhằm tạo một sân chơi để DHS của các nước Đông Nam Á tại Trung Quốc giao lưu, tăng cường tình hữu nghị và phát huy tinh thần thể thao SEA Games, “Beijing SEA Games 2012” đã khai mạc hôm 14/4 với sự tham gia của DHS đến từ Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Singapore.

Ý tưởng tổ chức một “SEA Games thu nhỏ” dành cho các du học sinh đã được hội Lưu học sinh của 5 nước Đông Nam Á thống nhất vào tháng 12 năm ngoái. Thu hút sự tham dự của hơn 1000 VĐV là các du học sinh khối ASEAN đang học tập và nghiên cứu tại Bắc Kinh, “Beijing SEA Games 2012” còn nhận được sự sự ủng hộ nhiệt tình từ các Đại sứ quán của các nước ASEAN.

Với khẩu hiệu “Tinh thần thể thao, giúp ta đoàn kết”, hội thao “Beijing SEA Games 2012” bao gồm các môn thi thường xuyên được tổ chức tại các kỳ SEA Games như Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá (mini), Bóng bàn, bóng chuyền, tennis, bóng rổ, bi a, cờ vua…

Để không làm ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu, hội thao chỉ diễn ra trong các ngày cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật) và sẽ kết thúc vào ngày 12/5.

Theo: Dân Trí

Từ khóa:   · ·