Sang Úc để… xem kịch Việt

Du hoc Uc – Những ngày vừa qua, nhà hát Tribal (Brisbane, Úc) đã hơn một lần sáng đèn sáng đèn và đón nhận những tràng pháo tay nồng nhiệt cho vở kịch nói “Mẹ chồng – nàng dâu” của những người Việt trẻ đang học tập tại nơi này.

Cũng như “Tội ác” – vở kịch đầu tiên của nhóm – lần này, các tác giả trẻ  là những học sinh Việt Nam tại thành phố Brisbane kì vọng mang một sức sống mới cho đời sống tinh thần cho những người Việt tại xứ sở Kangaroo, và thực tế, họ đã làm được nhiều hơn thế.

 

 Sang Úc để… xem kịch Việt
Khó mà tin được, sân khấu chuyên nghiệp Úc lại sáng đèn nhiều lần vì một vở kịch “không chuyên” của du học sinh Việt.

Vở hài kịch “Mẹ chồng – nàng dâu”, đề tài xoay quanh cuộc sống gia đình, đây cũng là đề tài muôn thưở nhưng được thể hiện hóm hỉnh và thú vị, tạo sự cuốn hút cho khán giả. Tính nhân văn của vở diễn được đề cao về cách ứng xử giữa con dâu và mẹ chồng, mượn tiếng cười để nói lên điều thầm kín nhưng cái giá trị về bổn phận của những người con được lột tả trong đời sống.

 

Nội dung của vở diễn xoay quanh cuộc sống đời thường và thông điệp muốn gủi đến khán giả là sự bản lĩnh và lý trí của con người sẽ giúp chúng ta sống tốt hơn, đồng tiền bất chính sẽ dẫn dắt con người đến mọi tội lỗi.

 

Anh Trần Quang Khoa – đạo diễn sân khấu cho biết: “Mặc dù cốt truyện và các tuyến nhân vật không mới, nhưng được tái hiện trên nền của thế kỷ thứ 19 để khắc hoạ rõ nét về một Việt Nam mộc mạc và gần gũi. Bên cạnh đó lần đầu tiên áp dụng hiệu ứng múa bóng bằng đèn laser để tạo nét mới cho kịch. Các diễn viên đang trên sàn tập hết công xuất nhằm đem đến quý khán thính giả một hồn Nam Bộ giữa thành phố Brisbane”.

 Sang Úc để… xem kịch Việt
Dù là không chuyên nghiệp, những diễn xuất của những bạn trẻ trong “Mẹ chồng – Nàng dâu” thực sự để lại ấn tượng cho khán giả.

Ngoài việc ra mắt vở diễn,  sân khấu kịch nói Trương Nam Quang cũng tạo ra một sân chơi mới cho các bạn trẻ tại thành phố Brisbane có niềm đam mê với bộ môn kịch nói, cũng như các bạn sinh viên có thể thử sức với các lĩnh vực mà mình được học để cọ sát thực tế như marketing, cách thức quản lý, quản lý nhân sự, quan hệ công chúng…

 

“Nhưng trên hết, chúng tôi muốn đem hồn Việt đến với những ai đang xa quê hương có cái nhìn thiện cảm và gần gũi hơn bởi những điều bình dị nhất” –  Trần Quang Khoa, đạo diễn sân khấu Trương Nam Quang cho biết.

 

Dự  án mang kịch Việt đến với nước Úc của các bạn du hoc sinh tạiBrisbane đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng sinh viên, người Việt tại đây, cũng như cư dân sở tại. Bằng tình yêu nghệ thuật, họ đang mang giọng nói Việt, văn hóa Việt đến với Úc châu, và qua đó lại gửi tình cảm, sự sẻ chia của những người con xa xứ về cho Tổ quốc mình.

Nguồn từ báo dantri.vn

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Số 30 – Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: (84-04)3 9411 891/ 3 9411 892 – Fax: (84-04)3 9411 891

Email: [email protected] – Website:  www.duhoc360.com

Từ khóa: