Săn học bổng qua trung tâm tư vấn du học, liệu có hiệu quả?

Tìm kiếm học bổng qua mạng mất quá nhiều thời gian khiến nhiều học sinh/sinh viên tìm đến các trung tâm tư vấn du học để rút ngắn quá trình đến với con đường thành công. Các công ty tư vấn du học ngày càng lớn mạnh hơn vậy nếu đi du học qua trung tâm có thực sự giúp bạn săn lùng được học bổng không?

Có thể dễ dàng nhìn thấy được các trung tâm tư vấn du học ngày càng nhiều và lớn mạnh rất nhanh chỉ trong 10 năm ngắn ngủi cho một loại ngành dịch vụ mới. Theo thống kê của Bộ Giáo Dục (2011), số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học ở nước ngoài lên đến 60.000 và trong số đó hầu hết đã du học thành công qua các trung tâm du học.

san hoc bong du hoc Săn học bổng qua trung tâm tư vấn du học, liệu có hiệu quả?

 Khó khăn

Việc tìm kiếm học bổng qua mạng chiếm quá nhiều thời gian và không phải mấy ai cũng có đủ kiên nhẫn đến cùng và có lẽ sự kiên nhẫn ấy cũng chưa chắc sẽ mang lại học bổng đến cho bạn. Bạn sẽ phải đọc thông tin của hàng trăm trường với các điều kiện học bổng khác nhau. Bạn sẽ phải lo lắng về cách quy đổi hệ thống tính điểm của Việt Nam sang quy chuẩn quốc tế. Hạn chót nộp hồ sơ xin học bổng đang gần kề mà bạn vẫn đang phải lặn ngụp với một đống bài luận không biết nên viết thế nào. Khi bạn đã thành công nắm được học bổng trong tầm tay nhưng vì một số giấy tờ không tươm tất mà tuột mất visa. Đó có lẽ chỉ là những lỗi rất thông thường nhưng lại khiến bạn lãnh phí tâm sức và cơ hội du học. Tại sao phải lãng phí thời gian mà không dành những vấn đề này cho các chuyên gia và tập trung vào việc học?

Khi qua các chuyên viên tư vấn du học:

Nhưng nếu qua các trung tâm du học, được những “thợ săn học bổng” chuyên nghiệp ấy sẽ có những lời khuyên cũng như thông tin, điều kiện học bổng của tất cả các trường đại học. Ngoài ra, họ có khả năng nhận định, đánh giá và hỗ trợ các ‘du học sinh tương lai’ có đầy đủ giấy tờ và những kĩ năng cần có cho loại học bổng tương ứng với khả năng của từng bạn.

Hơn thế nữa, trung tâm tư vấn về du học là đại diện cho các trường ở nước ngoài nên họ là những người năm bắt thông tin về học bổng, các chính sách cũng như học phí của từng trường nhanh nhất. Vậy sao không thử gặp những “bậc thầy về săn học bổng” này một lần để được tư vấn những gói học bổng phù hợp với khả năng của mình nhỉ?

Du học sinh nói gì?

du hoc sinh My Săn học bổng qua trung tâm tư vấn du học, liệu có hiệu quả?
Bạn Hà Phương du học sinh tại đại học Roger Williams

Em đã phải rất vất vả nguyên một học kì tìm kiếm thi thố học bổng khắp nơi mà tính ra chẳng tiết kiệm được là bao. Thu tục quá lằng nhằng nữa nên em đành phải thông qua AMEC. Quả nhiên thủ tục và các công đoạn đều rất nhanh chóng, em có nhiều thời gian đầu tư học tiếng Anh hơn và thành công rinh được học bổng 50% của trường trong suốt 4 năm học ở Mĩ.”

Hà Phương  (Roger Williams University)

“Hồi đó mình đạt giải hoc sinh giỏi Toán của Quận, tiếng Anh cũng khá nhưng không khá giả lắm để đi du học. Mình muốn theo học công nghệ thông tin nhưng ngành này học ở nước ngoài mới có môi trường tốt nhất. Mình đã tìm đến với AMEC để được trợ giúp lựa chọn một nước thích hợp. Theo như  chị tư vấn nói, mình đã thử sức xin học bổng của Hàn Quốc. Lúc đầu cũng lo lắng vì không biết tiếng Hàn, sợ khó thành nhưng với sự hỗ trợ từ AMEC, mình đã thành công giành được suất học bổng toàn phần của Hàn Quốc. Thật tuyệt!”

            Đỗ Xuân Quang ( Korea University)

uni of ulster1 Săn học bổng qua trung tâm tư vấn du học, liệu có hiệu quả?Khung cảnh trường đại học Ulster

“Điểm mình ở trường không cao lắm nên dựa vào thành tích học tập cũng rất khó xin học bổng. Không ngờ qua trung tâm tư vấn du học AMEC, được hướng dẫn cách viết bài luận, tư vấn chuẩn bị cho vòng phỏng vấn qua skype, mình đã giành được học bổng lên đến 44%!”

Phương Anh (University of Ulster)

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website:

Từ khóa:   · ·