Săn học bổng độc chiêu tại Mỹ

Trong giới học sinh du học Mỹ, Summit đã trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy cho việc luyện thi tiếng Anh và tư vấn du học Mỹ.

Summit có đội ngũ giáo viên và tư vấn là các cựu học sinh từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ cùng các chuyên gia có thâm niên nhiều năm trong ngành tư vấn du học.

Khác với các chương trình tư vấn du học hiện nay chủ yếu tập trung vào mảng tự túc và hỗ trợ về mặt thủ tục, chương trình tư vấn tìm kiếm học bổng du học Mỹ của Summit hướng dẫn học sinh giỏi có khả năng tự tìm kiếm và nộp hồ sơ xin học bổng vào những trường chất lượng cao ở Mỹ.

Đỗ Hà Thu – học viên Summit đã nhận học bổng 223.000 USD cho 4 năm học tại Đại học Smith.

Darthmouth College – top 10 National Universities là một trong những trường học sinh Summit dành học bổng. Trong mùa apply vừa rồi, đây là trung tâm có số lượng học viên lớn được nhận vào top 50 đại học Mỹ. Nhiều học viên khác được nhận vào các trường top 100 của Mỹ. Đồng thời, trong những năm gần đây, học sinh Summit thường được trao các học bổng giá trị cao từ 145.000 USD đến 230.000 USD và được nhận vào những trường đại học danh tiếng.

Để có thành tích ấn tượng, Summit dựa vào các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đồng thời cũng là cựu học sinh các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Điển hình là chị Trần Phương Hoa, Giám đốc của Summit – người đã nhận học bổng toàn phần Đại học Middlebury (#4 Đại học Liberal Arts Mỹ từ năm 2001). Đồng thời, chị cũng là cố vấn giáo dục người Việt đầu tiên của Viện Giáo dục Quốc tế Mỹ (IIE) từ năm 2006, có 7 năm trong ngành tư vấn du học Mỹ chuyên nghiệp và đóng góp sâu rộng cho cộng đồng du học sinh với vai trò cố vấn, diễn giả của nhiều tổ chức du học.

Darthmouth College, top 10 National Universities – một trong những trường học sinh Summit dành học bổng.

Chị Lê Diệu Linh, Phó giám đốc Summit, là người Việt đầu tiên được học bổng toàn phần của Đại học Williams (#1 các Đại học Liberal Arts, Mỹ). Chị có kinh nghiệm sửa các bài luận cho du học sinh liên tục từ năm 2006 và nhận được sự phối hợp của các chuyên gia tư vấn viết luận người bản ngữ giàu kinh nghiệm để đảm bảo hồ sơ của học viên phù hợp với đối tượng người đọc phương Tây.

Chiến lược của chương trình là giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ từ rất sớm để nhắm vào các suất học bổng ngày càng hạn hẹp. Trong chương trình tư vấn, Summit tập trung hướng dẫn các em vào 3 mục tiêu chính:

Tư vấn viết bài luận cá nhân: Bài luận xin vào các trường đại học ở Mỹ đặc biệt khó với học sinh Việt Nam quen tư duy khuôn mẫu vì nó đòi hỏi tư duy độc lập, logic, sáng tạo, phong cách bài luận giống như viết một truyện ngắn truyền tải một thông điệp. Summit tư vấn và hướng dẫn các bạn viết nhiều thể loại luận từ sớm và chọn ý tưởng xuất sắc của từng em để đảm bảo hiệu quả cao.

Trần Việt Linh – học viên Summit đã nhận học bổng 241.000 USD cho 4 năm – Đại học Washington and Lee.

Chọn trường: Chiến lược chọn trường đúng vô cùng quan trọng, vì hàng năm có nhiều học sinh được nhận nhưng không đủ hỗ trợ tài chính để du học hoặc không chọn được những trường phù hợp với năng lực của mình. Để tìm được trường phù hợp với học sinh trong số hơn 4.000 trường ở Mỹ và lại có học bổng, học sinh sẽ được dạy kỹ năng tìm kiếm thông tin và tư vấn từ kinh nghiệm và thống kê nhiều năm của chuyên gia về xu hướng cấp học bổng của các trường.

Chuẩn bị các hồ sơ khác: Có rất nhiều hồ sơ khác cần chuẩn bị như bản khai tài chính để xin học bổng, resume, bản mô tả hoạt động ngoại khóa… tất cả đều cần sự chuẩn bị chỉnh chu và chính xác. Summit không chỉ giúp các bạn hoàn thành mà còn quản lý chất lượng sao cho hài hòa với các phần còn lại của bộ hồ sơ. Quan trọng hơn, Summit còn tiếp tục chăm sóc các bạn học sinh ngay cả sau khi được trường nhận và cho học bổng, từ việc đàm phán thêm học bổng với trường nếu chưa đủ đến các thủ tục visa…

Từ khóa:   ·