Phát triển nghề nghiệp trong ngành thời trang

Du hoc Singapore – Khi xã hội phát triển, con người không chỉ mong muốn thoả mãn nhu cầu ăn no mặc ấm mà mọi người hướng tới ăn ngon mặc đẹp. Trong xu thế đó, ngành thời trang thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có đất để phát triển nở rộ.

Ngành thời trang – dệt may Việt Nam từ lâu vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Mặt hàng thời trang xuất khẩu mang lại nguồn doanh thu lớn cho Việt Nam, chỉ sau dầu khí. Ngành thời trang Việt Nam không chỉ mang lại doanh thu lớn mà còn mang lại số lượng việc làm khổng lồ cho người dân.Tuy nhiên, mặc dù mang lại doanh thu lớn cho nền kinh tế nhưng ngành thời trang Việt Nam chưa thực sự phát triển đúng tầm. Hiện tại các sản phẩm xuất khẩu vẫn phần lớn là gia công và bán gia công theo các đơn đặt hàng từ nước ngoài. Nguồn nguyên liệu cũng như kiểu dáng thiết kế sản phẩm vẫn bị phụ thuộc vào các đối tác đặt hàng. Do vậy đóng góp thực tế của ngành thời trang cho nền kinh tế chưa cao.

Phát triển nghề nghiệp trong ngành thời trang

 

Việt Nam có nguồn tài nguyên phong phú cũng như tiềm năng xây dựng và phát triển nguồn nguyên liệu cho ngành thời trang. Chúng ta cũng có khả năng phát triển sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu. Chúng ta hoàn toàn có thể tiếp thị, tìm kiếm đối tác mua và nhập khẩu sản phẩm nguyên chiếc từ Việt Nam – hàng Việt Nam chính hiệu, mang lại doanh thu thực sự chứ không chỉ là phần chênh lệch từ việc gia công sản phẩm cho đối tác nước ngoài.

Với hơn 80 triệu dân, Việt Nam tiêu thụ lượng sản phẩm thời trang không nhỏ. Tuy nhiên thị phần thời trang cao cấp hiện đang phần lớn rơi vào tay các thương hiệu nước ngoài. Các sản phẩm thời trang trong nước có thể cạnh trang trong khu vực này nếu được chú trọng khai thác phát triển hơn. 

Phát triển nghề nghiệp trong ngành thời trang

Vậy làm thể nào để phát triển hơn nữa ngành thời trang Việt Nam? Câu trả lời nằm trong sự đầu tư đúng tầm cho đào tạo nhân lực. Chính những người được đào tạo chất lượng cao về thời trang sẽ làm nên sự thay đổi. Họ sẽ phát triển được nguồn nguyên liệu chất lượng cao trong nước, sẽ sáng tạo ra mẫu thiết kế đẹp, xây dựng và phát triển thương hiệu thời trang Việt Nam, marketing sản phẩm thời trang Việt Nam ra thế giới để chủ động xuất khẩu sản phẩm thời trang đồng thời mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao phù hợp thị hiếu người tiêu dùng với mức giá hợp lý hơn nhiều so với các sản phẩm thời trang đắt đỏ mang thương hiệu nước ngoài.

Bạn có muốn là một trong những nhân lực chất lượng cao phát triển ngành thời trang Việt Nam???

Hãy tham gia khoá học về thời trang tại Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)  

1.

 

1. Cử nhân Thiết kế thời trang (Bachelor of Arts (Hons) in Fashion Design)

Thời gian: 36 tháng

Học phí: SGD 35,310/ 36 tháng

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình môn lớp 12 trên 7.0. (Nếu không đạt 7.0, sinh viên sẽ học thêm khoá Cao đẳng Thời trang và Marketing trong 1 năm (học phí SGD 6,955).

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc Hoàn thành khoá tiếng Anh tại MDIS.

Hỗ trợ SGD 4,000 nếu nhập học trước ngày 31/12/2013

 

2. Cử nhân Xây dựng thương hiệu và Marketing trong ngành thời trang (Bachelor of Arts (Hons) in Fashion Marketing and Branding

Thời gian: 36 tháng

Học phí: SGD 33,170/ 36 tháng

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình môn lớp 12 trên 7.0. (Nếu không đạt 7.0, sinh viên sẽ học thêm khoá Cao đẳng Thời trang và Marketing trong 1 năm.

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc Hoàn thành khoá tiếng Anh tại MDIS.

Hỗ trợ SGD 4,000 nếu nhập học trước ngày 31/12/2013

Các chương trình này được cấp bằng bởi Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc.

Tại sao nên chọn các khoá học này

– Khoá học chất lượng cao với chi phí hợp lý.

– 100% course work (Đánh giá kết quả trên bài tập thực tế của sinh viên – không có bài thi trả lời câu hỏi trên giấy)

– Tỷ lệ giáo viên/học viên là 1/20

– Bằng Cử nhân được cấp bởi đại học Nottingham Trent, Anh quốc – Top 20 Đại học đào tạo tốt nhất về ngành Nghệ thuật và Thiết kế tại Anh.

– Các khoá học về thời trang tại MDIS còn trang bị thêm cho sinh viên kiến thức về kinh doanh, thương mại giúp các sinh viên có tư duy định hình và phát triển thương hiệu thời trang. Nói cách khác, sinh viên tốt nghiệp không chỉ là cỗ máy sáng tác nên mẫu mã mà các em còn có đầu ốc kinh doanh nhạy bén để tiêu thụ các sản phẩm thời trang đó.

– Khoá học mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực tập tại trung tâm thực hành của trường, sinh viên sẽ tham gia nhiều hoạt động thực tế:

+ Tham gia các chuyến tham quan, học tập tại các trường đào tạo thời trang ở nước ngoài như New York, Tokyo, Châu Âu và các thủ đô thời trang lớn khác trên thế giới.

+ Sinh viên sẽ tham gia các dự án, các cuộc thi thiết kế thời trang được phối kết hợp với các thương hiệu thời trang, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chuyên nghiệp trong ngành thời trang.

+ Sinh viên có các cơ hội phối hợp làm việc với các sự kiện và các buổi giới thiệu sản phẩm như các show diễn trên sàn cat –walk và các triển lãm thời trang trước các khán giả Singapore và quốc tế.

+ Học tập tại Singapore – Trung tâm thời trang lớn của châu Á, nơi hội tụ hầu hết các thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm thời trang cao cấp.

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com

Từ khóa: