Những ngành học được trả lương cao ở Mỹ

Cuộc khảo sát tiền lương mới nhất tại Mỹ của Hiệp Hội NACE cho thấy các ngành kỹ thuật công nghệ chiếm ưu thế trong danh sách các ngành học có lương khởi điểm cao (dành cho sinh viên mới tốt nghiệp).

Du hoc My – Trong mười chuyên ngành với mức lương khởi điểm cao nhất, có tới sáu ngành trong khối kỹ thuật công nghệ. Đứng đầu bảng là ngành kỹ thuật máy tính với mức lương khởi điểm 70.400 USD một năm. Sinh viên tốt nghiệp đại học khối ngành khoa học máy tính cũng có thể đạt mức lương khởi điểm cao không kém, lên tới 64.400 USD.

Nhiều công ty công nghệ, phần mềm của Mỹ outsource một hay nhiều bộ phận của mình ra khỏi biên giới như Ấn Độ, Trung Quốc và gần đây là Việt Nam để tiếp kiệm chi phí cho lao động trong nước ở cùng một vị trí và khối lượng công việc. Việc “nhập khẩu” ngắn hạn lực lượng lao động trong khối IT cũng nằm trong chính sách nhân sự của các công ty này. Sinh viên Việt Nam du học khối ngành này có cơ hội định cư sau tốt nghiệp (không những tại Mỹ mà còn ở rất nhiều nước phát triển trên toàn thế giới) cao hơn những ngành không nằm trong nhu cầu thị trường và chính sách ưu tiên của chính phủ.

Theo nhận định của ông Marilyn Mackes, giám đốc điều hành tại NACE, thì điều này không có gì là đáng ngạc nhiên khi nhu cầu thì trường thực tế cao hơn rất nhiều so với nguồn cung. Khối ngành IT luôn thuộc các ngành ưu tiên cho đối tượng nhập cư trình độ cao ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Kế cận là mức lương khởi điểm cho ngành hóa kỹ thuật ở mức 66.400 USD và ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ lên tới 64.000 USD. Ba khối ngành luôn thuộc hạng top nhu cầu trên thị trường toàn cầu cũng nằm trong danh sách là kỹ thuật điện, điện tử và kỹ thuật truyền thông. Sinh viên tốt nghiệp những khối ngành này có thể có mức lương khởi điểm dao động trong khoảng 62.000 USD. Không chỉ riêng ở thị trường Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật điên, điện tử viễn thông và cơ khí luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại thị trường châu Âu và một số nước phát triển trong khu vực châu Á. Du học sinh Việt Nam tại Mỹ sau khi tốt nghiệp khối ngành này có thể tìm việc trong và ngoài lãnh thổ Mỹ. Đứng cuối bảng là 2 ngành xây dựng và hệ thống thông tin. Một ngành duy nhất trong danh sách top 10 không thuộc khối ngành kỹ thuật công nghệ là tài chính. Thu nhập khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành này đạt mức 57.300 USD trong năm vừa qua tại Mỹ.

Amec giới thiệu 20 lựa chọn trường tốt đào tạo các ngành kể trên gồm: Colorado State University, Rochester Institute of Technology, Texas A&M University, Wichita State University, University of Michigan, Western Kentucky University, Pace University, Kent State University, Soutern Illinois University, Florida Institute of Technology, Californica State University (East Bay), Cleveland State University, Wright State University, University of Cincinati, University of St Louis, Tennessee Tech University, Lawrence Technology University, University of Massachusetts Boston, Oklahoma City University, University of Central Missouri.

Amec là đại diện tuyển sinh của hơn 600 trường đại học, cao đẳng và trung học trên toàn nước Mỹ, tập đoàn tư vấn miễn phí và hỗ trợ sinh viên săn tìm học bổng du học Mỹ ở mọi cấp độ.

Đặc biệt, học sinh được tặng miễn phí gói IELTS trị giá lên tới 10 triệu đồng (một khóa học IETLS và hỗ trợ phí thi IELTS) khi đăng ký du học Mỹ, Canada, Anh, Australia, Singapore và New Zealand qua văn phòng Amec trước ngày 30/4.

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com

Từ khóa:   ·