Những ngành học được trả lương cao nhất tại Mỹ

Du hoc My – Cuộc khảo sát tiền lương mới nhất tại Hoa Kỳ của Hiệp Hội NACE (National Association of Colleges and Employers) cho thấy các ngành kỹ thuật công nghệ chiếm ưu thế hoàn toàn trong danh sách các ngành học có lương khởi điểm (dành cho sinh viên mới tốt nghiệp) cao nhất. 

Du học Mỹ: Những ngành học được trả lương cao nhất

Trong mười chuyên ngành với mức lương khởi điểm cao nhất, có tới sáu ngành trong khối kỹ thuật công nghệ. Đứng đầu bảng là ngành computer engineering (kỹ thuật máy tính) với mức lương khởi điểm $ 70,400 một năm. Sinh viên tốt nghiệp đại học khối ngành computer science (khoa học máy tính) cũng có thể đạt mức lương khởi điểm cao không kém, lên tới $64,400 Rất nhiều công ty công nghệ, phần mềm của Mỹ outsource một hay nhiều bộ phận của mình ra khỏi biên giới từ nhiều năm nay, điển hình là tới Ấn Độ, Trung Quốc và gần đây là Viêtnam để tiếp kiệm chi phí đắt đỏ phải chi trả cho lao động trong nước ở cùng một vị trí và khối lượng công việc. 

Việc “nhập khẩu” ngắn hạn lực lượng lao động trong khối IT cũng nằm trong chính sách nhân sự của các công ty này. Sinh viên Vietnam du học khối ngành này hiển nhiên có cơ hội định cư sau tốt nghiệp (không những tại Hoa Kỳ mà còn ở rất nhiều nước phát triển trên toàn thế giới) cao hơn những ngành không nằm trong nhu cầu thị trường và chính sách ưu tiên của chính phủ.

Theo nhận định của ông Marilyn Mackes, giám đốc điều hành tại NACE, thì điều này không có gì là đáng ngạc nhiên khi nhu cầu thì trường thực tế cao hơn rất nhiều so với nguồn cung. Khối ngành IT luôn thuộc các ngành ưu tiên cho đối tượng nhập cư trình độ cao ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Kế cận là mức lương khởi điểm cho ngành Chemical Engineering (hóa kỹ thuật) ở mức $66,400 và ngành Aerospace/Aeronautical/Astronautical Engineering (kỹ thuật hàng không /vũ trụ) với con só lên tới $64.000. Ba khối ngành luôn thuộc hạng TOP nhu cầu trên thị trường toàn cầu cũng nằm trong danh sách, đó là Mechanical Engineering ( Kỹ Thuật Cơ Khí), Electrical Engineering/ Electronic Engineering ( Kỹ Thuật Điện, Điện Tử), và Communicatios Engineering (Kỹ thuật TruyềnThông).

Sinh viên tốt nghiệp những khối ngành này có thể có mức lương khởi điểm dao động trong khoảng $62.000. Không chỉ riêng ở thị trường Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật điên, điện tử viễn thông và cơ khí luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại thị trường Châu Âu và một số nước phát triển trong khu vực Châu Á.

Du học sinh Vietnam tại Mỹ sau khi tốt nghiệp khôi ngành này có thể mạnh dạn tìm việc trong và ngoài lãnh thổ Mỹ. Đứng cuối bảng là 2 ngành Xây Dựng và Hệ Thống Thông Tin. Một ngành duy nhất trong danh sách TOP 10 không thuộc khối ngành kỹ thuật công nghệ, đó chính là Finance (Tài Chính). Thu nhập khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành này đạt mức $57,300 trong năm vừa qua tại Mỹ. 

Amec  xin giới thiệu 20 lựa chọn trường tốt đào tạo các ngành kể trên. Là đại diện tuyển sinh của hơn 600 trường ĐH, CĐ và Trung Học trên toàn nước Mỹ, tập đoàn tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ sinh viên săn tìm học bổng du học Hoa Kỳ ở mọi cấp độ. 

Colorado State University, Rochester Institute of Technology, Texas A&M University, Wichita State University, University of Michigan, Western Kentucky University, Pace University, Kent State University, Soutern Illinois University, Florida Institute of Technology, Californica State University (East Bay), Cleveland State University, Wright State University, University of Cincinati, University of St Louis, Tennessee Tech University, Lawrence Technology University, University of Massachusetts Boston, Oklahoma City University, University of Central Missouri.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com

Từ khóa: