Du học Amec:Những điều cần làm khi du học lại Úc

du hoc:Những điều cần làm khi du học lại ÚcKhi nói đến lý do du học Úc thì những trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới chỉ là chóp của những tảng băng trôi.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi để học tập hay kết bạn, những bãi biển tuyệt vời, sự gần gũi với thiên nhiên, nền văn hóa đang được đánh thức hay chỉ đơn giản là một địa điểm để tổ chức các buổi tiệc thì đất nước này vẫn sẽ thỏa mãn nhu cầu của bạn. Dưới đây là 10 điều mà mỗi sinh viên du học tại Úc nên trải nghiệm nhất trong thời gian theo học:

1. Học lướt sóng

Địa điểm: Queensland, New South Wales, Victoria và Western Australia

Các trường đại học lân cận: Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học New South Wales, Đại học Wollongong, Đại học Mellbourne, Đại học Western Australia, Đại học công nghệ Curtin.

Những bãi biển của nước Úc nổi tiếng trên toàn thế giới, vì vậy với bất kì du khách nào khi tới đây đều dành nhiều thời gian cho những bờ cát cũng như môn thể thao lướt sóng. Sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể và nghiêm túc cũng như kiên trì để bạn tiếp thu được những kĩ năng cơ bản từ những người dân bản địa.

Với những trường đại học hàng đầu của Úc – nới có sẵn rất nhiều vận động viên lướt sóng nổi tiếng cũng như các điểm tắm nắng, bạn sẽ không thể có cơ hội tốt hơn để làm chủ những con sóng. Hoặc nếu bạn cảm thấy bất tiện với sự ẩm ướt, bạn hoàn toàn có thể hoán đổi môi trường thư viện với những chiếc ghế dài, ánh nắng mặt trời trong khi vẫn thực hiện những bài luận của mình.

2. Học nếm rượu

Địa điểm: Vườn nho nổi tiếng nhất ở Úc nằm ở các bang Victoria và New South Wales trong khi các khu chế xuất thì có ở rất nhiều nơi ở cả phía Tây và phía Nam nước Úc.

Các trường đại học lân cận: Đại học Melbourne , Đại học Monash , Đại học RMIT , Đại học La Trobe, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Sydney , Đại học New South Wales , Đại học Macquarie , Đại học Công nghệ Sydney , Đại học Wollongong

Người Úc tiêu thụ hơn 400 triệu lít rượu mỗi năm – và vẫn còn rất nhiều rượu để họ trở thành một nhà xuất khẩu rượu hàng đầu thế giới. Một số giống nho chính ở Úc là Shiraz, Cabernet Sauvignon Merlot, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Semillon và Riesling – tất cả ban đầu được nhập khẩu từ châu Âu. Với điều kiện khí hậu với nhiều ánh nắng mặt trời, thiên nhiên hoang sơ, rượu vang Úc đã có sự phát triển và những nét đặc trưng riêng của mình. Các vườn nho chủ yếu được trồng ở miền Nam nước Úc, đa phần nằm trong khuôn viên của những trường đại học lớn và đa phần đều cung cấp những khóa học nếm rượu để học viên tinh chỉnh lại khẩu vị của mình và trở về nhà như một người sành rượu.

3. Khám phá vùng rừng núi (hoặc chỉ cần thăm các sở thú)

Địa điểm: Vườn thú quốc gia của Úc nằm trên bờ biển Sunshine, Queensland.

Các trường đại học lân cận: Đại học Queensland, Đại học công nghệ Queensland.

vùng đât trải dài, khô cằn và xa xôi được gọi là “Australia Outback” cung cấp cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên hoặc những người dũng cảm muốn trải nghiệm cảm giác hoạt động ngoài trời. Vẻ đẹp nổi tiếng thế giới ở Alice Springs và Ayers Rock sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc với vô số loài vật độc đáo, kì lạ như kangaroo, gấu trúc, đà điểu, chim ruồi hay chim Kookabura…

Đối với những người ngại tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã thì vườn thú quốc gia Úc cũng sẽ cho bạn tiếp cận một số loài động vật hoang dã đặc trưng một cách an toàn.

4. Tìm hiểu văn hóa bản xứ

 Thổ dân đã xuất hiện ở Úc khoảng từ 40 nghìn đến 60 nghìn năm trước kia và lưu giữ những đặc điểm văn hóa hấp dẫn, độc đáo và cổ điển với âm nhạc, nghệ thuật và hệ thống tín ngưỡng từ thuở sơ khai. Những thổ dân nam tại Úc với Boomerang và nghi lễ Walkabout là một phần bản sắc văn hóa ở đây. Và với những sinh viên du học, bạn sẽ có cơ hội được khám phá và trải nhiệm thực tế hơn về những nét văn hóa lâu đời này.

5. Lặn biển tại Great Barrier Reef

Địa điểm: Queensland

Các trường đại học lân cận: Đại học Queensland, Đại học công nghệ Queensland.

Bờ biển Queensland luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời và lớn đến mức có thể thấy được khi nhìn từ mặt trăng. Great Barrier Reef là một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới, một điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lặn giúp bạn có thể khám phá một kho tàng sinh vật biển ngay bên dưới mặt nước.

(còn tiếp)

NDHMoney