Du học Amec:’Ngôi nhà mới’ của cựu du học sinh VN ở Anh

du hoc:'Ngôi nhà mới' của cựu du học sinh VN ở AnhMới đây, trong không gian với đồng hồ Big Ben, buồng điện thoại đỏ, xe buýt hai tầng và phần trình diễn âm nhạc của Hà Anh (siêu mẫu đã từng học thanh nhạc tại Anh), Hội Cựu du học sinh VN tại Anh hân hoan đón chào trang web mới.

Vẫn sử dụng địa chỉ www.ukav.org nhưng trang web của Hội Cựu du học sinh Anh có thêm rất nhiều chức năng hữu ích. Ví dụ như mục Nghề nghiệp sẽ là cầu nối giữa các công ty tuyển dụng và những tài năng còn tiềm ần đâu đó trong cộng đồng cựu du học sinh Anh. Đồng thời, công cụ này cũng giúp tiết kiệm thời gian hơn cho các doanh nghiệp khi các thông báo tuyển dụng đến với đối tượng ứng viên chọn lọc hơn.

Với những ai không phải là cựu du học Anh, họ cũng có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích tại Trung Tâm Thông Tin như những bài thuyết trình của những diễn giả nổi tiếng hay các tài liệu giá trị khác. Thông qua lịch sự kiện được đăng tải trên trang web, những ai có dự định tham dự các buổi nói chuyện nghề nghiệp sắp diễn ra sẽ có thể chuẩn bị kĩ hơn khi đến tham dự. Chưa hết, tất cả các quyền lợi và ưu đãi dành cho các cựu du học sinh Anh luôn được cập nhật thường xuyên và đầy đủ.

Mặc dù đã có những thành tích ấn tượng trong những năm qua song Ban điều hành Hội đã quyết định thay đổi và củng cố lại cơ cấu tổ chức nhằm tăng hiệu quả hoạt động. Các nhóm chuyên trách các mảng quan trọng như: Truyền thông, Giải trí, Liên kết mạng lưới, Gây quỹ, Giáo dục do các cựu du học sinh dày dạn kinh nghiệm đảm nhiệm sẽ giúp Hội đạt được chiến lược đã đặt ra hiệu quả hơn.

Tiến sĩ Antony Stokes, Đại Sứ Anh tại Việt Nam cho biết, ông rất vui khi thấy Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Vương Quốc Anh ngày càng lớn mạnh, từ 1.300 hội viên năm ngoái đến năm nay đã là hơn 1.500. “Tôi hy vọng, trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều thành viên tham gia Hội vì ngày càng có nhiều người Việt Nam có cơ hội du học tại Anh. Tôi cũng rất vui khi biết có ngày càng nhiều các bạn sinh viên Việt Nam trở về sau thời gian du học tại Anh để đóng góp xây dựng đất nước. Đại Sứ Quán Anh phối hợp với Hội Đồng Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ học bổng Chevening cho các tài năng trẻ Việt Nam, những người được đánh giá sẽ là những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai’, ông nói.

Cũng trong tháng 3/2011, Hội Đồng Anh khởi động chiến lược hoạt động Cựu du học sinh nhằm xây dựng mạng lưới các cựu du học sinh Anh trên toàn thế giới, phát triển các dịch vụ và kết nối với mảng hoạt động cựu du học sinh của các ĐH tại Vương Quốc Anh. Lần đầu tiên, Hội Đồng Anh thống nhất chiến lược phát triển mạng lưới cựu du học sinh toàn cầu và khởi đầu là đặt văn phòng hoạt động tại Malaysia. Ông Robin Rickard, Giám đốc Hội Đồng Anh Việt Nam, cho biết, với mạng lưới các cựu du học sinh toàn cầu, Hội đồng này sẽ dựa vào đó để nâng tầm các hoạt động ở tầm khu vực, đặc biệt là phát triển cổng thông tin chuyên biệt cho các cựu du học sinh với danh sách các dịch vụ cho cựu du học sinh, các công cụ giao tiếp, các chiến lược truyền thông và quảng bá, xây dựng một chương trình đại sứ cựu du học sinh để hỗ trợ chương trình hoạt động của Hội… “Ở Việt Nam, chúng tôi sẽ khởi động Hội Cựu du học sinh Anh tại Đà Nẵng và Đồng bằng sông Cửu Long vào tháng 8 và 9 năm nay”, ông nói.

Thông tin về Hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam:

Hội Cựu du học sinh Anh tại Việt Nam (viết tắt là UKAV) được thành lập vào tháng 11/2001. Hội ngày càng lớn mạnh và phát triển với hơn 1.500 hội viên ở cả ba miền, đó là những học sinh, sinh viên đã từng học tập tại Anh trong khoảng thời gian ít nhất là ba tháng bằng học bổng hay tự túc.

Sau một thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Hội đã thành công trong việc kết nối các bạn sinh viên đã, đang và sẽ du học tại Vương Quốc Anh về cả phương diện xã hội lẫn học tập, nghề nghiệp với sự giúp đỡ từ Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, các ĐH Anh (ĐH London Metropolitan, ĐH Nottingham, ĐH Westminster, ĐH East Anglia, ĐH Aston, ĐH Edinburgh Napier, ĐH City London, ĐH Middlesex) cùng nhiều doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam.