Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga

Chương trình có nhiều gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, các tấm plakat và khu vực trò chơi dân gian Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của các hãng thông tấn địa phương.

Hội người Việt Nam tại thành phố Volgograd tổ chức thành công Festival văn hóa Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và quyên góp được hàng trăm nghìn rúp để dành tặng cho các trẻ em mồ côi. Qua đó tăng cường hợp tác tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại đây với người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Ấn tượng , thú vị và hoành tráng là nhận xét chung của các khách tham quan như lời nhận xét của ông Геннадий Бисенов – khách thăm quan cũng là một nhiếp ảnh gia thường xuyện tham dự các festival tại tỉnh Volgograd: “Những người trẻ Việt Nam thật tuyệt vời, không chỉ học tập tốt họ còn tổ chức một Festival rất ấn tượng”.

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 1

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 2

Hay như lời cô giáo tiếng Nga Галина Воробьёва: “Tôi rất vui khi nhìn thấy những học sinh của mình tổ chức một festival hoành tráng như vậy. Tiếp xúc với những học sinh Việt Nam từ những ngày đầu khi họ đặt chân tới nước Nga tôi hiểu và luôn tin rằng những học sinh của mình sẽ trở thành những người xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và là cầu nối tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga”.

Hay cô sinh viên I-ri-na: “Các trò chơi dân gian của các bạn rất thú vị nó làm tôi nhớ đến tuổi thơ của tôi ở làng quê dù tôi đã chuyển đến thành phố rất lâu rồi. Tôi thích nhất là múa sạp, tiếng nhạc réo rắt và sau mốt số lần tôi đã nhảy được hết năm ô sạp quả thật là rất vui sướng”.

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 3
Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 4

Chương trình festival văn hóa hôm 11-5-2013 được Hội người Việt Nam tại thành phố Volgograd và sinh viên đang theo học tại các trường đại học tại thành phố Volgograd tổ chức bốn năm một lần nhằm mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các em tại trại trẻ mồ côi. Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Volgograd là một cộng đồng mạnh trong liên bang và luôn tích cực quảng bá hình ảnh việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Chương trình năm nay được tổ chức lớn hơn so với mọi năm nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Stalingrad (1943). Toàn bộ chương trình là sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học trong thành phố Volgograd.

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 15 giờ cùng ngày tại gian ngoài của hội trường với các gian hàng ẩm thực, đồ lưu, niệm các tấm plakat, múa lân và khu vực trò chơi dân gian Việt Nam và thu hút sự quan tâm của các hãng thông tấn địa phượng.

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 5

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 6
Từ rất lâu, người dân Nga tại Volgograd đã quen thuộc với hình ảnh những chú lân Việt Nam, rất nhiều người đã kịp ghi lại những hình ảnh bên những chú lân rực rỡ.

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 7

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 8

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 9

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 10
Các tấm plakat làm từ chất liệu tre nứa truyền thống của Việt Nam để giới thiệu về lịch sử, văn hóa của Việt Nam.

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 11

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 12

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 13

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 14

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 15

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 16

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 17

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 18

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 19

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 20
Múa hát Việt Nam quê hương tôi thay cho lời kết lời chào gửi tới bạn bè Nga và quốc tế.

Náo nhiệt với Festival Việt Nam của du học sinh tại Nga 21
Chương trình thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế.

Nguồn bài viết: http://kenh14.vn/hoc-duong/nao-nhiet-voi-festival-viet-nam-cua-du-hoc-sinh-tai-nga-20130513092535745.chn
Từ khóa: