Mùa hoa anh đào ở xứ Phù Tang

Du hoc Nhat – Tháng Tư về cũng là lúc tiết trời thay đổi, vạn vật khẽ cựa mình sau mùa đông dài giá rét để đón chào mùa mới.

Nếu tháng Tư về trên những con phố của Hà Nội bằng những đóa loa kèn trắng tinh khiết, thì ở nơi cách đó 4 tiếng đồng hồ máy bay ấy, nơi có những con người Việt Nam xa quê hương đang học tập và làm việc, lại báo hiệu mùa xuân tới bằng sắc hoa anh đào tràn ngập. 

 Các DHS Việt Nam trong ngày hội hoa anh đào ở xứ Mặt trời mọc
Các DHS Việt Nam trong ngày hội hoa anh đào ở xứ Mặt trời mọc

Mùa hoa anh đào là một trong những thời khắc đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang. Dưới những tán hoa anh đào đang vào kỳ nở rộ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Nhật ngồi với nhau chuyện trò, ăn uống và ngắm hoa (hanami). 

Hòa vào với không khí hanami vui tươi và ấm áp ấy, ngày 7/4/2013 vừa qua, Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản (VYSA Osaka) đã tổ chức hoạt động ngắm hoa anh đào (Hanami 2013) tại công viên Bampaku Kinen Koen với mục đích giao lưu và giới thiệu các thành viên mới. 

Các DHS Việt Nam trong ngày hội hoa anh đào ở xứ Mặt trời mọc

Không giống ở Việt Nam, Nhật Bản bắt đầu năm học mới vào tháng Tư hoặc tháng Mười. Trong buổi Hanami của Hội, có những thành viên vừa mới sang Nhật chưa đầy một tuần để nhập học cho kỳ tháng Tư. Cũng có những người đã trải qua nhiều mùa anh đào trên đất nước mặt trời mọc. Hẳn mỗi mùa hoa lại đem đến cho các bạn những cảm nhận và ấn tượng khác nhau. Nhưng chắc chắn trong đó sẽ là cảm thấy yêu mến và gắn bó hơn với đất nước xinh đẹp này. 

Hanami là hoạt động thường niên của Hội, được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên tại Osaka trao đổi và chia sẻ với nhau về cuộc sống ở Nhật. Hơn thế nữa, là nơi để các bạn tạm quên những mệt mỏi sau những buổi làm thêm hay giờ lên lớp, cùng nhau chơi những trò chơi thú vị, cùng cười đùa và chuẩn bị tinh thần cho những thử thách phía trước 

Các DHS Việt Nam trong ngày hội hoa anh đào ở xứ Mặt trời mọc

Sau kỳ nghỉ xuân dài với những chuyến đi khám phá nhiều vùng đất mới của Nhật, những trải nghiệm thú vị về văn hóa và con người Nhật Bản hay là những chuỗi ngày chăm chỉ làm thêm đi chăng nữa thì cũng đã đến lúc chúng ta bắt đầu một năm học mới với nhiều điều mới mẻ đang chờ đón.

Tác giả bài viết cũng như tất cả các thành viên Hội VYSA Osaka xin chúc tất cả các bạn học sinh, sinh viên nói riêng và những ai đang sinh sống và làm việc trên đất nước hoa anh đào nói chung một mùa xuân mới nhiều may mắn, khởi đầu tốt đẹp, luôn mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Và quan trọng hơn hãy cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp ở nơi đây để sau này nhìn lại và bất giác mỉm cười! Nhé!

 Hoàng Thùy Linh

Minoh campus, Đại học Osaka

Từ khóa:   ·