Không đủ điều kiện du học Đức – đâu là lựa chọn tốt?

Du học Đức vốn là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên để hiện thực hóa giấc mơ đó, các bạn học sinh, sinh viên phải hội tụ đầy đủ những điều kiện về điểm số cũng như trình độ tiếng Đức.  Yêu cầu ngày càng cao, điều kiện ngày càng khó khiến bạn không đủ điều kiện đi Đức, nản lòng và muốn tìm cho mình 1 hướng đi mới? Một hướng đi để bạn vẫn có thể được du học ở trời Âu, được hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu Thế Giới nhưng với mức học phí vô cùng phải chăng? Đặc biệt nếu Đức vẫn là luôn điểm đến mơ ước của bạn thì bạn hoàn toàn có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Hãy cùng Amec tìm hiểu xem đất nước nào lại “lợi hại” như thế nhé!

wolfgangsee-oesterreich-werbung-Julius Silver.jpg.3252091

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Cộng Hòa Áo tiếp giáp Đức, CH Séc ở phía bắc; Slovakia, Hungaria về phía đông; Slovenia, Ý về phía nam, và Thụy Sĩ, Liechtenstein về phía tây. Điều đó đồng nghĩa với việc du học ở Áo, bạn có thể dễ dàng đi khắp châu Âu.

Xem thêm chương trình du học Áo tại link sau: https://www.amec.com.vn/tat-tan-tat-chuong-trinh-du-hoc-ao-2017.html

Không chỉ là đất nước có nền văn hoá và truyền thống lâu đời bậc nhất châu Âu, mẹ thiên nhiên còn ban tặng cho nước Áo những ngọn núi cao ngất trời, những hồ nước xanh thẳm, trong vắt, những dòng sông nước chảy liên tục tạo thành một khung cảnh hùng vĩ. Thử tưởng tượng kì nghỉ hè, bạn có thể ghé thăm thành phố Salzburg quê hương của Mozart, kì nghỉ đông học trượt tuyết ở thành phố Innsbruck, hay chỉ thủ đô Vienna cũng đã ngập tràn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng để bạn khám phá rồi.

schloss-schoenbrunn-und-gloriette-oesterreich-werbung-Julius Silver.jpg.3184063

Chất lượng giáo dục ở Áo thì khỏi phải bàn cãi. Chương trình học luôn được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của ngành và sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, nhà tuyển dụng, các đối tác trong ngành để giúp sinh viên dễ dàng kiếm được công việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Áo hiện là nơi theo học của 239.000 sinh viên, trong đó có hơn 20000 sinh viên đại học, 7750 sinh viên theo học tại các trường nghệ thuật và gần 10000 sinh viên tại  các trường Fachhochschule, sinh viên quốc tế tại Áo chiếm 13% tổng số sinh viên.. Các sinh viên nữ chiếm tỉ lệ cao trong các ngành học như xã hội nhân văn, dược, văn hoá… trong đó sinh viên nam tập trung nhiều ở các ngành công nghệ và truyền thông.

Ở Áo, ngôn ngữ chính là tiếng Đức nên sau khi tốt nghiệp ở Áo nếu vẫn muốn đi du học Đức bạn hoàn toàn có thể chuyển sang Đức du học được vì hệ thống giáo dục của 2 quốc gia rất giống nhau. Tuy nhiên nếu như ở Đức bạn được miễn phí hoàn toàn học phí thì ở Áo bạn vẫn sẽ phải chi trả tiền học. Học phí dao động khoảng 400 – 500 Euro/ kỳ, vẫn cực kỳ hợp lý so với các nước khác trong khu vực.

Chi phí sinh hoạt ở Áo cũng rất hợp lý và ở đây còn có những chính sách định cư cởi mở cho du học sinh. Trong tất cả các thành phố, thủ đô Wien là điểm đến hàng đầu của du học sinh. Đây là thành phố có chi phí sinh hoạt phải chăng và số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trong khu vực những nước nói tiếng Đức. Hệ thống cơ sở vật chất và giao thông thuận tiện ở đây cũng giúp cho sinh viên đi lại và du lịch quanh khắp thành phố và tới các thành phố khác dễ dàng. Sự đa dạng và giàu văn hoá của thành phố xinh đẹp này cũng là một trong những điểm được du học sinh quốc tế đánh giá rất cao.

schloss-schoenbrunn-neu-19to1-4

Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sỹ 2 năm, du học sinh sẽ được ở lại Áo 6 tháng để tìm việc làm. Nếu có thể ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời gọi là “Red-white-red card” có giá trị trong vòng 1 năm. Sau 1 năm làm việc tại Áo, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương thẻ định cư và có cơ hội nhập quốc tịch Áo.

Điều kiện sống tuyệt vời, chi phí sinh hoạt phải chăng, chính sách định cư cởi mở, còn lý do gì để bạn chần chừ nữa, hãy lên kế hoạch ngay cho tương lai du học tại Áo nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website: duhoc360.com

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocAo360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411890/ 39411892

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Từ khóa: