Học sinh đột nhập vào máy tính của trường để chữa điểm

Một học sinh đã bị xử lý kỷ luật sau khi “hack” vào máy tính trường học để thay đổi điểm của mình. Những học sinh khác cũng có cơ hội thay đổi điểm số cho các bạn cùng lớp, bằng cách “hack” vào máy tính của trường.

Những “trò hề” công nghệ cao này được so sánh giống như nhân vật Ferris Bueller trong một bộ phim nổi tiếng cùng tên. Nhân vật này đã phá vỡ hệ thống máy tính của trường để xâm nhập vào và thay đổi số ngày nghỉ ốm của mình.
Pelham – học sinh đã tấn công vào hệ thống máy tính của trường trung học tại New Hampshire. Cậu bạn này đã biết nắm lấy cơ hội đó xuyên qua lớp học khác để thay đổi điểm học của mình.
Trường học này đã từ chối tiết lộ những chi tiết rõ ràng về vụ việc. Vấn đề quan trọng nhất là làm cách nào học sinh này có thể thực hiện những hành vi sai trái ấy đã được giữ kín, bởi nhà trường không muốn có người sẽ lại bắt chước những hành động này, đây là một sự ngăn cản xâm nhập máy tính trong tương lai và để bảo vệ an ninh trường học.
Ông Henry LaBranche, giám đốc trường học nói rằng: “Chúng tôi không quan tâm đến việc học sinh bằng cách nào có thể mở cửa vào máy của trường, để từ đó chúng sẽ dễ dàng xâm nhập. Chắc chắn tôi sẽ đưa ra mức kỷ luật lan rộng trong trường học”.
Cảnh sát đã được cảnh báo về vụ việc, nhưng vẫn chưa có kế hoạch thực hiện ngăn chặn về bất cứ hành động nào của học sinh trong trường học.
Một số phụ huynh cho biết, họ rất ấn tượng về việc làm chủ công nghệ tinh xảo của giới trẻ bây giờ. “Tôi đã bị sốc một chút, tuy nhiên tôi lại rất ấn tượng bởi công nghệ tinh xảo để crack vào hệ thống máy tính” – ông Debbie nói
Chuyên gia bảo mật máy tính Eli Morse cho rằng, sự tinh tế cần thiết để phá vỡ hệ thống máy tính trong một trường học có thể không phải là những đứa trẻ có công nghệ cao và hiểu biết nhiều về máy tính. “Mọi thứ đều có thể hack được, cách dễ dàng nhất để xâm nhập vào hệ thống máy tính của trường đó chính là lúc giáo viên đang đăng nhập dở và ra khỏi lớp” -ông Morse nói.
Sự kiện này đã khơi dậy những ký ức của năm 1986, một bộ phim hài tuổi teen nổi tiếng Ferris Bueller, trong đó nhân vật chính cùng tên được đóng bởi Matthew Broderick đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của trường học mình. Tương tự như vậy, vào năm 1983, ông Broderick đóng vai một thiếu niên cũng vô tình truy nhập một siêu máy tính quân sự và cố gắng thay đổi điểm số của mình.
Theo: GDVN
Từ khóa:   ·