Học bổng tú tài quốc tế tại New Zealand

Du học New Zealand – Năm 2013, Auckland International College cấp 20 học bổng tú tài quốc tế (IB) cho học sinh Việt Nam xuất sắc. Học bổng sẽ kéo dài suốt chương trình trung học cho mỗi học sinh.

Liên tục từ năm 2003 đến nay, chương trình tú tài quốc tế của trung học Auckland International College đều tặng 10 học bổng cho học sinh Việt Nam xuất sắc theo học chương trình IB tại Auckland, New Zealand. Đây là chương trình học bổng tài năng dành cho học sinh các nước đang phát triển.

Luôn nằm trong top các trường dẫn đầu, từ khóa đầu tiên vào năm 2002 đến nay, học sinh Việt Nam theo học chương trình tú tài quốc tế tại Auckland International College luôn đạt thành tích tốt. Các em không chỉ được vào thẳng các trường đại học hàng đầu thế giới và nhận học bổng chương trình đại học mà còn xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa.

Đầu năm 2013, học sinh Huỳnh Ngọc Phương Thảo đã xuất sắc vượt qua các đối thủ là học sinh chủ nhà New Zealand để vào vòng chung kết chọn lựa đội tuyển chính thức đại diện cho các trường New Zealand thi Olympic hóa học quốc tế… “Học sinh Việt Nam rất chăm chỉ, có thái độ học tập nghiêm túc và có định hướng tương lai ở các trường đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là lý do mà Việt Nam liên tục nằm trong danh sách các nước được trao học bổng từ Auckland International College”, Bà Carolyn Solomon, Hiệu trưởng Trường Trung học quốc tế Auckland International College nhận xét.

Để được chấp nhận vào học chương trình tú tài quốc tế tại AIC, học sinh phải vượt qua 2 kỳ thi toán và Anh ngữ trong thời gian 120 phút, hoàn tất bài luận văn về lý do được trao tặng học bổng và các thủ tục xin học bổng. Sau khi hoàn tất chương trình IB, học sinh tốt nghiệp sẽ chọn các trường đại học để tiếp tục chương trình đại học.

IB là chương trình tú tài quốc tế dành cho những học sinh dự định bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Có hơn 80 học sinh Việt Nam đã được chọn lựa vào học chương trình ưu tú này và trên 75% đã tốt nghiệp IB với số điểm cao, nằm trong nhóm tốt nghiệp dẫn đầu liên tục từ năm 2003 cho đến nay. 90% học sinh Việt Nam được nhận học bổng tiếp tục vào học các trường đại học, trong đó một số em xuất sắc được chọn vào các trường danh tiếng như Princeton (Mỹ), Texas (Mỹ), London School of Business (Anh), Cambridge (Anh), Ohio (Mỹ), California State of University (Mỹ), Toronto (Canada), Melbourne (Australia) và các trường đại học danh giá ở nhiều quốc gia khác.

Từ khóa:   ·