Học bổng toàn phần du học Slovakia ĐH và sau ĐH

Chính phủ Cộng hòa Slovakia sẽ cấp cho Việt Nam 5 suất học bổng đào tạo đại học và sau ĐH năm học 2014 – 2015. Cụ thể, 01 học bổng tiến sĩ và 04 học bổng thạc sĩ, đại học.

Ứng viên trúng tuyển được miễn học phí, phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở… Thời gian đào tạo: từ 04 đến 05 năm học đối với chương trình tiến sĩ, đại học và 02 đến 03 năm học đối với chương trình thạc sĩ (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Slovakia tại Slovakia). Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 8/2014.

Có thể bạn quan tâm:

Các ngành học được tiếp nhận đào tạo: sư phạm, sinh thái và khoa học môi trường, nông nghiệp, lâm nghiệp, thú y, quản lý nguồn nước, y khoa, nha khoa, dược, y tế và một số chuyên ngành khác thuộc khoa học tự nhiên và xã hội.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Cộng hòa Slovakia miễn học phí và phí nghiên cứu, được bố trí chỗ ở, bảo hiểm y tế và được cấp học bổng theo mức quy định của Chính phủ Slovakia. Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí cấp bù được Chính phủ Việt Nam đài thọ theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Cộng hòa Slovakia.

Ứng viên được nhận học bổng không thể chuyển cho cá nhân khác hoặc chuyển sang năm học khác vì bất kỳ lý do nào.

Điều kiện chung: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Slovakia sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã/đang học đại học/sau đại học, công việc đang làm; Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký trong quá trình dự tuyển và sau khi trúng tuyển.

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2014; Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

Thông tin chi tiết về đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng ĐH, học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh cũng như hồ sơ dự tuyển xem tại www.vied.vn

Hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển: Trước ngày 28/4/2014; Hồ sơ tiếng Anh để gửi đi Slovakia: Trước ngày 18/5/2014.

Từ khóa:   · ·