Học bổng Thạc sĩ toàn phần 2016 du học tại học viện AIT, Thái Lan

AIT là một trong những tổ chức quốc tế hàng đầu trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cam kết thúc đẩu sự thay đổi công nghệ và phát triển bền vững thông qua giáo dục sau đại học, nghiên cứu và tiếp cận cộng đồng từ hơn 54 năm với số sinh viên hiện tại và đã tốt nghiệp tương ứng hơn 40 dân tộc và 91 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:

Asian-Institute-of-Technology

Thông tin Học bổng Thạc sĩ toàn phần 2016 du học tại học viện AIT, Thái Lan

Viện Công nghệ Asian hân hạnh được trao tặng các suất học bổng toàn phần HM King’s và HM Queen’s cho sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ đến từ các nước thuộc châu Á.  Học bổng HM King’s có giá trị với tất cả các ngành học được đào tạo tại Trường Công nghệ và Kĩ thuật (SET) và trường Quản lí (SOM); học bổng HM Queen’s  có giá trị với các ngành liên quan tới môi trường được giảng dạy tại trường Tài nguyên, Môi trường và Phát triển (SERD) thuộc Viện Công nghệ Asian.  Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở và chi phí sinh hoạt tại kí túc xá của trường. Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2016.

Ngành học: Học bổng HM King’s có giá trị với tất cả các ngành học được đào tạo tại trường Công Nghệ và Kĩ thuật (chi tiết xem tại đây) và các ngành học được đào tạo tại trường Quản lí (chi tiết xem tại đây) thuộc Viện Công nghệ Asian.

Học bổng HM Queen’s có giá trị với các ngành học liên quan tới môi trường được giảng dạy tại trường Tài nguyên, Môi trường và Phát triển (chi tiết xem tại đây) thuộc Viện Công nghệ Asian.

Đơn vị cấp học bổng: Chính phủ Hoàng gia Thái Lan.

Đối tượng nhận học bổng: Ứng viên đến từ các nước: Việt Nam, Afghanistan, Bahrain, Bangladesh, Bhutan, Brunei, Cambodia, China, East Timor, India, Indonesia, Iran, Iraq, Israel, Japan, Jordan, Kazakhstan, Korea North, Korea South, Kuwait, Kyrgyzstan, Laos, Lebanon, Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar (Burma), Nepal, Oman, Pakistan, Philippines, Qatar, Russia, Saudi Arabia, Singapore, Sri Lanka, Syria, Taiwan, Tajikistan, Thailand, Turkey, Turkmenistan, United Arab Emirates, Uzbekistan và Yemen.

Thời hạn học bổng: Học bổng du học 2016 có giá trị trong suốt thời gian sinh viên theo học Thạc sĩ tại trường (22 tháng).

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở và chi phí sinh hoạt tại kí túc xá của trường.

Tải đơn online tại đây.

Yêu cầu: Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Là công dân Thái Lan hoặc các quốc gia khác thuộc khu vực châu Á.

– Tốt nghiệp các ngành học có liên quan tại các trường được công nhận (accredited institution).

– Có thành tích học tập tốt tại bậc học Cử nhân (điểm trung bình- GPA đạt ít nhất 3.5/4.0 hoặc tương đương); có trình độ tiếng Anh tốt (đạt ít nhất 550 điểm TOEFL hoặc tương đương).

Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2016.

Phương thức nạp đơn: Ứng viên có thể nộp đơn qua fax (qua số +662-524-5024) hoặc qua email
theo địa chỉ [email protected]

Xem thêm thông tin: http://www.ait.ac.th/admissions/Current_Scholarships/royal-thai-government/#.VjMUu7crKM_

Đôi nét về học viện công nghệ AIT, Thái Lan

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là học viện Quốc tế độc lập được thành lập từ năm 1959, chuyên đào tạo sau đại học với mục tiêu cung cấp nhân lực trình độ cao cho sự phát triển của các nước Châu Á. Với hơn 50 năm hoạt động, AIT đã đào tạo hơn 19.000 thạc sĩ, tiến sĩ cho 80 quốc gia, riêng cho Việt Nam là hơn 3400 thạc sĩ và tiến sĩ, đóng góp rất nhiều cho sự phát triển về công nghệ của Châu Á cũng như sự tăng trưởng về kinh tế xã hội của Việt Nam. Hiện nay, tại Việt Nam, các cựu sinh viên tốt nghiệp từ AIT đang giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan nhà nước (tới cấp bậc bộ trưởng, thứ trưởng) và quản lý hoặc chủ các doanh nghiệp.

Với bề dày phát triển của học viện về đào tạo và nghiên cứu trình độ cao, AIT mở rộng đào tạo trình độ kỹ sư tại cơ sở chính đặt tại Thái Lan cũng như liên kết với các học viện đối tác ở Việt Nam, Myanmar và Sri Lanka.

Ngày nay, AIT thắp sáng trí tuệ và tác động vào trái tim của những nhà lãnh đạo quốc tế trẻ, những người sẽ thay đổi thế giới trong một ngày không xa. AIT cung cấp kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm quốc tế cho sinh viên của mình – dạy cho sinh viên cách suy nghĩ, sáng tạo, giao tiếp để hiểu rằng theo đuổi sự hoàn hảo là tiền đề cho thành công.

AIT xây dựng các kiến thức, kỹ năng, và tầm nhìn để một kỹ sư chuyên nghiệp đạt được thành công trong thế kỷ 21 toàn cầu hóa. Cho dù tham vọng của bạn là gì, bằng tốt nghiệp của Viện công nghệ Châu Á sẽ là tấm hộ chiếu để bạn khám phá một thế giới với rất nhiều cơ hội phát triển.

AIT tự hào là một Học viện Quốc tế. Cách trung tâm Bangkok 42km về phía bắc, trong khuôn viên của học viện, sinh viên sẽ sống và học tập cùng các giáo sư, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy cho tất cả các môn học và là ngôn ngữ chung cho mọi hoạt động của trường. Khuôn viên xanh rộng tới 160 hecta, với đầy đủ mọi điều kiện học tập và sinh hoạt là một địa điểm hòa bình, tiện nghi và an toàn cho tất cả sinh viên.

Hiện nay, AIT là ngôi nhà của 2200 học viên thuộc hơn 30 chuyên ngành sau đại học từ hơn 40 quốc gia, 120 giảng viên từ 30 nước, hơn 100 nghiên cứu viên, 450 nhân viên cho hơn 400 dự án nghiên cứu. Sinh viên đại học ở AIT có một môi trường thật sự lý tưởng, được làm việc và học hỏi rất nhiều từ các sinh viên thạc sĩ, tiến sĩ cùng học, được sinh hoạt và kết bạn với rất nhiều thầy cô, bạn bè quốc tế. Đây là hành trang rất quí báu cho các bước phát triển sự nghiệp tiếp sau mà rất ít trường đại học khác có được.

Học viện AIT nằm ở giao lộ của phía Nam, Đông Nam và Đông Á, một trong những khu vực phát triển kinh tế năng động nhất của thế giới. Với vị trí thuận lợi, các sinh viên kỹ thuật của AIT luôn nhận được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, rất tốt để khởi đầu sự nghiệp của mình. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình Đại học AIT có tới 50% tiếp tục nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ và 50% còn lại tìm được các công việc rất có nhiều triển vọng của các công ty và tập đoàn quốc tế ở Thái Lan và các nước trong khu vực.

Hàng năm, AIT giữ vai trò là đơn vị tổ chức rất nhiều hội thảo quốc tế và các hội nghị chuyên ngành, là cơ hội cho sinh viên của học viện được tiếp xúc với rất nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

AIT cũng là nơi nhiều tổ chức quốc tế đặt trụ sở như Tổ chức môi trường quốc tế (UNEP), Hệ thống cảnh báo sớm những mối nguy hại của khu vực Châu Phi và Châu Á (RIMES)…, là đối tác với trường Đại học Liên hợp quốc (UNU), là trung tâm kiến thức vùng về 3Rs… Hợp tác cùng giáo sư Muhammad Yunus, người nhận giải Nobel hòa bình năm 2006, AIT đã thành lập Trung tâm Yunus ở AIT để hỗ trợ giáo dục nhằm xóa đói giảm nghèo và các doanh nghiệp xã hội.

Viện Công nghệ Châu Á được đánh giá là một trong những trường đào tạo công nghệ và kỹ thuật hàng đầu Châu Á, với hơn 50 năm kinh nghiệm trong đào tạo các chuyên gia kỹ thuật, các nhà khoa học và những nhà lãnh đạo sáng tạo.

AIT tự hào giới thiệu chương trình mới về đào tạo Kỹ sư (BSE) trong vòng 4 năm. Chương trình đại học của AIT là lý tưởng cho những ai muốn đạt đến một cơ hội nghề nghiệp mang tính quốc tế về kỹ thuật.

Các chuyên ngành được đào tạo: Công nghệ thông tin và truyền thông, Cơ điện tử, Điện tử, Viễn thông, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Quản lý công nghiệp và Kỹ thuật xây dựng và cơ sở hạ tầng. Trong khi vẫn duy trì những kiến thức chuyên môn cốt lõi của từng chuyên ngành, chương trình đại học kỹ thuật của Viện Công nghệ Châu Á mở rộng các kỹ năng học của sinh viên với khả năng tích hợp các lĩnh vực khác nhau.

Triết lý của AIT là đào tạo kỹ sư với năng lực làm việc hiệu quả trong cả hai lĩnh vực lý thuyết và ứng dụng. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thiết kế để sinh viên hiểu sâu về chuyên môn đã chọn và ứng dụng các kiến thức vào thực tế, nhấn mạnh vào rèn luyện cách giải quyết các vấn đề, kỹ năng ra quyết định trên cơ sở phương pháp luận khoa học

Từ khóa: