Học bổng du học Thụy Sỹ 2016 tại Đại học Lausanne

Thụy sĩ được biết đến như một quốc gia thanh bình, xinh đẹp, có nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy Alps như những đỉnh núi cao, những dòng song bang và nhiều hồ nước đẹp. Không chỉ là  đất nước giàu có, thanh bình nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch,… Thụy Sĩ còn là một trong những nước công nghiệp phát triển nhất Châu Âu, với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế, như: Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hoá học, nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như: Nestlé, Jacobs-Surchard…

thuy-sy-co-hoi-viec-lam

Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm hơn 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ này và con số này đang ngày càng tăng dần lên. Sau đây là thông tin học bổng du học 2016 cho những bạn có ý định du học Thụy Sỹ:

Thông tin du học Thụy Sỹ 2016 tại Đại học Lausanne

Đại học Lausanne sẽ trao tặng các suất học bổng du học 2016 dành cho những ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại trường trong năm học mới khai giảng vào tháng 09/2016.

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Lausanne, Thụy Sĩ.

Đối tượng: Ứng viên quốc tế có thể nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng: 10 suất.

Thời hạn học bổng: từ 1,5 năm đến 2 năm, tối đa không vượt quá thời gian đào tạo tối thiểu của chương trình học Thạc sĩ.

Giá trị học bổng: Học bổng có giá trị CHF 1,600 mỗi tháng.

Yếu tố lựa chọn: Các khoản tài trợ được dành đặc biệt hơn cho những sinh viên xuất sắc trong nghiên cứu trường đại học của họ và những người có khó khăn đáp ứng nhu cầu tài chính của họ trong suốt thời gian của Thầy. Tuy nhiên nó là cần thiết rằng các ứng cử viên có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ mình trong các nghiên cứu bổ sung có thể được yêu cầu trước khi ghi danh vào mức độ của Thầy.

Lưu ý: Văn phòng về các vấn đề văn hóa – xã hội (SASC) sẽ thông báo kết quả học bổng bằng văn bản đến các ứng viên muộn nhất là cuối tháng 03/2016.

Tải đơn xin học bổng, tại đây.

Yêu cầu: 
– Ứng viên phải tốt nghiệp từ 1 trường Đại học ngoài đất nước Thụy Sĩ.
– Bằng tốt nghiệp mà ứng viên được nhận phải có giá trị tương đương với bằng Cử nhân được cấp tại Đại học Lausanne.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/12/2015

Phương thức nạp đơn: Ứng viên cần hoàn thiện đơn đăng kí học bổng và sau đó nộp hồ sơ đến địa chỉ:
Office for socio-cultural affairs (SASC)
University of Lausanne
Unicentre
CH-1015 Lausanne

Xem thêm thông tin: 

Đôi nét về Đại học Lausanne, Thụy Sỹ

UNIL được thành lập năm 1537, trường Đại học Lausanne bao gồm bảy khoa có khoảng 11.000 sinh viên và 2.200 chuyên gia trong việc nghiên cứu và phát triển. Sự hợp tác chặt chẽ giữa sinh viên, giáo sư và giảng viên giảng dạy được tại ba trung tâm đại học và lớn nhất trong số đó là ở Dorigny trên bờ hồ Geneva.

Trường Đại học tổng hợp Lausanne

Trường Đại học tổng hợp Lausanne

Cảnh quan xanh hòa bình với quan điểm của dãy núi Alps và hồ cung cấp một môi trường lý tưởng để nghiên cứu. Một loạt các ngành đang được bảo trì,  khác nhau, từ huy chương học Hy Lạp để tiếp thị máy ảnh Cyber-Sinh học phát triển. Các khoa: Luật và Tư pháp hình sự, Sinh học và Y học, và Khoa học Địa chất và Môi trường hấp dẫn nằm ở trung tâm của khu vực nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, Đại học Lausanne theo đuổi một sự hợp tác tích cực ở cấp địa phương và quốc tế. Hơn 30% cán bộ giảng dạy và hơn 20% các sinh viên đến từ nước ngoài. Up-to-date, được trang bị tốt, và đi đầu trong phát triển công nghệ mới nhất. Trường đại học Lausanne là một trung tâm lý tưởng cho việc trao đổi các ý tưởng dẫn đến sự tiến bộ trí tuệ, khoa học, và kinh tế.

I. THÔNG TIN CƠ BẢN

 1. Tên tiếng Anh: University of Lausanne ( Đại học tổng hợp Lausanne )
 2. Loại hình: Công lập
 3. Khẩu hiệu: Living knowledge
 4. Ranking: vị trí 116 toàn cầu
 5. Hiệu trưởng: GS. Dominique Arlettaz
 6. Giáo viên: 2.227
 7. Sinh viên: 11.062
 8. Vị trí: Lausanne, Thụy Sĩ
 9.   Website: http://www.unil.ch

II. GIỚI THIỆU CHUNG

 • Trường Đại học tổng hợp Lausanne thành lập năm 1537, rất nhiều các môn học được giảng dạy tại đây, từ nghệ thuật đúc tiền thời cổ Hy Lạp cho đến môn Tiếp thị hoặc Phát triển Sinh học. Trang thiết bị hiên đại và luôn áp dụng các công nghệ mới nhất, trường Đại học Lausanne là trung tâm lý tưởng cho công tác sáng tạo, nhằm đẩy mạnh sự tiến bộ trên mọi lĩnh vực kinh tế, khoa hoc và trí tuệ thế giới.
 • Chương trình Cử Nhân phần lớn giảng dạy bằng tiếng Pháp, trong khi đó một số hương trình Thạc sĩ, Thạc sĩ chuyên tu, Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc kết hợp giữa các tiếng Anh, Pháp, Đức. Ngoài các chương trình giáo dục chính trường còn có các khóa học tiếng Pháp, tiếng dành cho sinh viên quốc tế.

III. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

 • Địa chỉ: 1015 Lausanne, Thụy Sĩ
 • Khu trường Đại học Lausanne nằm trải dài trên ba khu vực, trong đó khu vực lớn nhất thuộc vùng Dorigny trên bờ hồ Geneva. Phong cảnh yên bình, tươi mát cùng với vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi Alps và sông hồ tạo nên một môi trường lý tưởng để học tập và nghiên cứu.

IV. CAMPUS

 • Campus của UNIL tại trung tâm thành phố Lausanne được bình chọn là 1 trong 5 campus xanh nhất thế giới. Thành phố Lausanne là trung tâm du lịch, giải trí, văn hóa, thể thao nằm ngay bên bờ hồ Geneva xinh đẹp.

V. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Chuyên ngành

Hệ đào tạo

Học phí

Điều kiện

Kinh Tế, Xây Dựng & Kiến Trúc, Pháp luật và tư pháp hình sự Cử nhân 1.160CHF/năm ( 2 học kỳ/năm ) – Tốt nghiệp PTTH (điểm TB 8,0)
– Có giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam
– Chứng chỉ tiếng IELTS 5.0 hoặc tiếng Pháp
Xã hội & Chính Trị, Nghệ Thuật, Sinh học và Y học Thạc sĩ 1.170 CHF/năm ( 2 học kỳ/năm ) – Tốt nghiệp đại học (có bằng Cử Nhân)
– Chứng chỉ tiếng Pháp hoặc IELTS 6.0
– Có thể yêu cầu kinh nghiệm
Khoa Học Địa Chất & Môi Trường, Tâm Lý Học Tiến sĩ 1.165   CHF/năm ( 2 học kỳ/năm ) –   Có bằng master ở chuyên ngành đăng ký nghiên cứu–   Có bản dự thảo nghiên cứu chặt chẽ–    Có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc IELTS 6.0

VI. CÁC KÌ NHẬP HỌC

 • Nhập học vào tháng 09 hàng năm

VII. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

 • Sinh viên tại trường đại học Lausanne được phép làm việc ngoài giờ 15 – 20 giờ mỗi tuần, lương từ 1.200CHF đến 3.000CHF mỗi tháng.
 • Chương trình học bổng thạc sĩ và tiến sĩ do chính phủ cung cấp

VIII. CHI PHÍ SINH HOẠT

 1. Thức ăn và đồ dùng cá nhân :CHF 850 – 900
 2. Nhà ở: CHF 550 – 750
 3. Phí cơ sở vật chất mỗi học kì: CHF 580
 4. Phí chăm sóc sức khỏe và Bảo hiểm: CHF 150 – 300
 5. Sách vở và Tài liệu học tập: CHF 100 – 150

IX. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

 1. Môi trường học quốc tế: 1/5 sinh viên trong trường và 1/3 giảng viên, nhân viên trong trường đến từ các quốc gia khác.
 2. Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến
 3. Ba khoa duy nhất trong loại hình này ở Thụy Sỹ:  Pháp luật và tư pháp hình sự, Sinh học và Y học (FBM); Khoa học Địa chất và Môi trường (GSE)
 4. Môi trường xanh bên bờ hồ Geneva và mạng lưới giao thông tuyệt vời
 5. Trường cung cấp một loạt  các khóa học liên ngành, cũng như vô số thể thao và các hoạt động văn hóa trong các lĩnh vực đa dạng như: ngôn ngữ , bóng đá , capoeira,  lặn  tại Trung tâm Thể thao CNTT, xã hội, điện ảnh, triển lãm tại  nhà hát tại Grange de Dorigny.
Từ khóa:   ·