Học bổng du học Thụy Điển miễn học phí bậc Thạc sĩ

Thụy Điển là một quốc gia có truyền thống lâu đời và đáng tự hào về sự nổi trội trong học thuật và mặc dù là quốc gia có dân số nhỏ, Thụy Điển là quê hương của những trường đại học hang đầu thế giới. Nền giáo dục đại học của Thụy Điển xếp hạng thứ hai trên thế giới và thứ nhất khi đối chiếu với GDP. Hơn nữa, nhiều trường đại học Thụy Điển được xếp hạng trong số những trường đại học tốt nhất thế giới, xếp hạng bởi Times Higher Education và Academic Ranking of World Universities.

Group 2013

Ở Thụy Điển bạn sẽ thấy trọng tâm được đặt vào tính hợp lý, nguyên nhân và áp dụng kiến thức để nó tạo ra sự khác biệt thực sự. Giải thưởng Nobel the Nobel Prize, giải thưởng được mong chờ nhất và có uy tín nhất trên thế giới, là một minh họa không thể tốt hơn về phương thức Thụy Điển.

Là một sinh viên ở đây đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành một phần của truyền thống xuất sắc về học thuật này. Đừng tiếp nhận thông tin một cách thụ động vì bạn sẽ được khuyến khích và thách thức để đóng góp, phát biểu ý kiến cá nhân và tự chủ việc học tập của chính bản thân mình.

Các trường Đại học của Thụy Điển luôn đổi mới để thích nghi với nhu cầu của sinh viên quốc tế và gần đây Thụy Điển được xếp hạng cao nhất về trình độ Tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng Tiếng Anh với tất cả mọi người bạn gặp, từ phòng học cho đến trung tâm thành phố.

Thông tin về Học bổng du học Thụy Điển miễn học phí bậc Thạc sĩ

Đại học Uppsala, Thụy Điển hân hạnh trao tặng nhiều chương trình học bổng cho sinh viên ứng tuyển chương trình học Thạc sĩ khai giảng vào mùa thu năm 2016. Một trong những chương trình học bổng này là chương trình học bổng IPK. Học bổng tài trợ 100% học phí (không bao gồm sinh hoạt phí). Hạn chót nộp hồ sơ: 15/01/2016

Xem thêm rất nhiều học bổng du học Úc năm 2016

Ngành học: Học bổng được trao cho sinh viên theo đuổi chương trình học Thạc sĩ tại các ngành được tuyển sinh của trường và khai giảng vào 29/08/2016.

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Uppsala, Thụy Điển.

Đối tượng nhận học bổng: Công dân các nước không thuộc châu Âu/ khu vực Kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ.

Số lượng học bổng: Không rõ.

Giá trị học bổng: 100% học phí và không bao gồm sinh hoạt phí.

Yêu cầu: – Là công dân của các nước không thuộc châu Âu/ khu vực kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ.
– Chứng tỏ được năng lực học thuật xuất sắc và niềm yêu thích với môi trường giáo dục.
– Sinh viên chỉ có thể nhận học bổng IPK cho chương trình học của nguyện vọng đầu tiên.

Thời hạn nhận hồ sơ: 15/01/2016

Phương thức nạp đơn: – Trước hết sinh viên cần ứng tuyển vào một chương trình học Thạc sĩ của đại học Uppsala thông qua website www.universityadmissions.se; sau đó nộp đơn đăng kí ứng tuyển học bổng.
– Thời gian nhận  hồ sơ ứng tuyển chương trình học Thạc sĩ và hồ sơ ứng tuyển học bổng: từ 1/12/2015 đến 15/1/2016.

Xem thêm thông tin:

Đôi nét về Đại học Uppsala, Thụy Điển

Thành lập năm 1477,  Đại học Uppsala (Uppsala University) được biết đến là một trong những trường đại học đầu tiên ở Thụy Điển và được công nhận là trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường tập trung đào tạo và  nghiên cứu 3 lĩnh vực chuyên ngành đó là: Nghệ thuật và Khoa học xã hội; Y dược; Khoa học và công nghệ.

Uppsala-thuy-dien

 

Đại học Uppsala đào tạo các chương trình đại học và sau đại học, trong đó có 70 chương trình học tập cho người mới bắt đầu, 60 chương trình thạc sỹ. Đặc biệt có đến 40 chương trình thạc sỹ quốc tế và gần 800 khóa học freestanding giảng dạy bằng tiếng Anh (xem thêm thông tin học bổng du học Mỹ). Trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc trong đó có một số giảng viên giỏi nhất đến từ các nước trên thế giới với mục đích giáo dục, truyền cảm hứng và giúp sinh viên trở nên xuất sắc.

Chương trình đào tạo tại đây có đẳng cấp quốc tế và gắn kết với những nghiên cứu mới nhất. Trường liên kết đào tạo với 400 trường Đại học tại 50 quốc gia trên thế giới vì vậy trường cũng được công nhận là trường có lượng sinh viên trao đổi học tập và nghiên cứu lớn tại Thụy Điển.

HỌC XÁ CỦA UPPSALA:

Đại học Uppsala có 2 khu học xá chính: tại thành phố Uppsala và trên hòn đảo Gotland.

Thành phố Uppsala được biết đến là thành phố lớn thứ tư của Thụy Điển và là thành phố sinh viên hàng đầu tại quốc gia này với hơn 40.000 sinh viên đến từ các quốc gia khác đang theo học tại đây và coi Uppsala như quê hương của họ. Theo học tại đây, bạn sẽ được tận hưởng các truyền thống đậm chất sinh viên của Uppsala cũng như tận hưởng các cơ hội khác mà một thành phố lớn mang lại cho bạn.

Khác với thành phố Uppsala sôi động, Gotland lại là đảo lớn với các bãi biển hoang sơ và kiến trúc thời trung cổ. Gotland là một trong những địa chỉ nghỉ dưỡng được ưa thích nhất ở Thụy Điển. Khu học xá Gotland của đại học Uppsala đặt tại Visby, là thị trấn lớn nhất của hòn đảo này. Được học tập tại đây, bạn có thể tận hưởng một môi trường học tập thơ mộng nhất của Thụy Điển.

HỌC PHÍ

– Phí đăng ký học là SEK 900(=2.500.000 đồng).

– Học phí tại đại học Uppsala thay đổi tùy theo chương trình thạc sỹ, dao động trong khoảng SEK 100,000 đến SEK 145,000 mỗi năm (tương đương với khoảng 277 triệu đến 388 triệu đồng mỗi năm học)

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

– Tốt nghiệp các khóa cử nhân hoặc tương đương bởi một trường đại học được quốc tế thừa nhận.

– Tùy từng ngành đào tạo thạc sỹ khác nhau mà trình độ tiếng Anh cũng yêu cầu khác nhau, vì vậy bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng như IELTS hoặc TOEFL.

KHAI GIẢNG: Tháng 8

Thời hạn nộp hồ sơ được chia làm 2 đợt:

– Từ tháng 10 đến giữa tháng 1: dành cho tất cả sinh viên quốc tế.

– Giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 dành cho sinh viên Thụy Điển và công dân các nước trong cộng đồng Châu Âu, vùng kinh tế Châu Âu hoặc Thụy Sỹ.

CHI PHÍ TẠI UPPSALA

STT CHI PHÍ SEK/ tháng VND/tháng
1 Ăn uống 2,300 6,200,000
2 Phí phòng ở 2,700-4,500 7,300,000-12,000,000
 

3

Các chi phí khác (điện thoại, vé xe buýt, giặt ủi, vệ sinh, quần áo, giải trí…)  

2,000

 

5,300,000

Tổng 7,000-8,800 18,800,000-23,500,000
Từ khóa:   · ·