Học bổng Chính phủ Rumani 2016 – 2017

Học bổng chính phủ Romani dành cho các sinh viên nước ngoài ở Romani, 2016-2017.  Các học của của chính phủ Romani đều dành cho các công dân không thuộc khối liên minh EU. Có hơn 85 học bổng dành cho sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại Romani. Số tiền trợ cấp hàng tháng cho sinh năm nhất ( licenta) và năm 2 ( master) trong suốt năm học, kể cả nghỉ xuân và đông, nhưng không bao gồm nghỉ hè. Đối với sinh viên toàn phần năm 3 (doctorate) tiền hàng tháng được cấp suốt năm. Thời gian đăng kí học bổng sẽ được thông báo bởi Phái bộ ngoại giao.

Xem thêm: Du học Mỹ năm 2016

 

study in romania

Thông tin Học bổng Chính phủ Rumani 2016 – 2017

Học bổng được tài trợ bởi chính phủ Romani cho các sinh viên nước ngoài thông qua Bộ Ngoại Giao theo Quyết định của chính phủ số 288/1993 cho năm học 2016-2017 (xem thêm học bổng du học Mỹ năm 2016). 85 học bổng dành cho sinh viên Cử nhân và Sau Đại học tại Romani sẽ được thông qua sự lựa chọn của Bộ Ngoại Giao (MFA) và Bộ Giáo Dục ( MNE) theo tiêu chí luật pháp Romani. Các công dân không thuộc liên minh EU ( không kể cả quốc gia họ đang cư trú). Ưu tiên dành cho các công dân đến từ các nước không thuộc liên minh EU mà Romani không có kí hợp tác về văn hóa và giáo dục. đặc biệt là các công dân nước ngoài gốc Romani và các công dân thuộc cộng đồng Romani xưa sẽ được ưu tiên từ chính phủ Romani.

Học bổng bao gồm 3 nhóm nghiên cứu:

  • Dành cho năm đầu( licenta): Kế hoạch này dành cho các học sinh cấp 3 mới tốt nghiệp chuẩn bị vào đại học, cũng như những sinh viên đang heo học và mong muốn học tiếp tại Romani. Khóa học kéo dài 3-6 năm, tùy thuộc vào yêu cầu chuyên môn, và sẽ có kiểm tra cuối kì (licenta)
  • Dành cho năm 2(master): Học bổng này dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp, kéo dài 1,5-2 năm và kèm theo luận văn.
  • Dành cho năm 3( doctorate): Học bổng dành cho sinh viên đã tốt nghiệp ( chẳng hạn thạc sĩ); kéo dài 3-4 năm, với một số yêu cầu nhất định về ngành và có luận văn tiến sĩ.

Ngành học:

Ngành ưu tiên: Các học bổng ưu tiên cho các ngành: Chính trị và quản lý hành chính, giáo dục, Văn hóa và nền văn minh Romani, báo chí, nghiên cứu kĩ thuật, dầu khí, nông nghiệp, thú y, kiến trúc, âm nhạc, và nghệ thuật.

Bậc học: Học bổng dành cho sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại Romani.

Đơn vị cấp học bổng: Chính Phủ Romani

Quốc gia: Romani.

Ngôn ngữ: Nhằm khuyến khích về ngôn ngữ và văn hóa Romani, Bộ Giáo Dục đã quyết định các sinh viên bắt buộc chỉ học tiếng Romani. Những sinh viên không biết tiếng Romani sẽ được bổ trợ 1 khóa học. Các học sinh biết tiếng Romani thì phải trải qua 1 bài thi kiểm tra bởi học viện chuyên môn.

Đối tương: Các công dân không thuộc liên mình EU ( không kể quốc giá họ đang cư trú) có thể đăng kí học bổng.

Số lượng học bổng: có đến 85 học bổng dành cho sinh viên nước ngoài.

Giá trị học bổng:

Học bổng bao gồm

– Toàn học phí

– Chi phí nơi ở ( tuỳ thuộc vào khả năng, chỗ ở sẽ được cung cấp cho nơi ở của sinh viên, đi kèm với một số nguyên tắc giáo dục bậc cao và một số giới hạn khác)

– Hỗ trợ tài chính với số tiền hàng tháng gồm:

65 EURO/ 1 tháng đối với sinh viên Đại học

75 EURO/ 1 tháng đối với sinh viên Sau đại học lấy bằng Thạc sĩ và chuyên môn

85 EURO/ 1 tháng đối với sinh viên Sau đại học lấy bằng Tiến sĩ

Lưu ý, mức tài trợ học bổng không bao gồm chi phí ăn uống, chi phí đi lại trong địa phương và quốc tế. Ứng viên nên chuẩn bị một khoản tiêu cá nhân đối với các khoản chi tiêu này.

Lịch hỗ trợ tài chính

Số tiền hỗ trợ hàng tháng đề cập bên trên đối với mỗi dạng sinh viên khác nhau sẽ được trao cả năm học, gồm kì nghỉ mùa đông và mùa xuân, không gồm kì nghỉ hè.

Đối với sinh viên toàn thời gian bậc Tiến sĩ, số tiền hỗ trợ hàng tháng sẽ được trao suốt năm.

Lưu ý “Quan trọng” đối với tất cả sinh viên nhận học bổng:

Học bổng sẽ “ngưng” nếu bất kì sinh viên nào phải học lại một năm vì kết quả học tập kém. Sau khi kết thúc năm học lại thành công, sinh viên sẽ được cấp học bổng trở lại vào năm tới. Sinh viên học lại bắt buộc phải trả toàn bộ học phí và chi phí nơi ở.

Yêu cầu: Các công dân không thuộc liên minh EU ( không kể cả quốc gia họ đang cư trú). Ưu tiên dành cho các công dân đến từ các nước không thuộc liên minh EU mà Romani không có kí hợp tác về văn hóa và giáo dục. đặc biệt là các công dân nước ngoài gốc Romani và các công dân thuộc cộng đồng Romani xưa sẽ được ưu tiên từ chính phủ Romani.
Thời hạn nhận hồ sơ: Hạn nộp cho Phái bộ ngoại giao là ngày 15/03/2016.

Phương thức nạp đơn: Các file đăng ký gửi theo đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Bộ Ngoại giao hoặc cho MECS, cũng như các file đăng ký nhận được sau thời hạn đã thông báo sẽ không được xem xét.
File đăng ký nên viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
Nếu các file đăng ký chứa các tài liệu trong các ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì phải kèm theo bản dịch có thẩm quyền tại một trong các ngôn ngữ sau: tiếng Rumani, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nói chung, các trường đại học Rumani có thể yêu cầu tất cả các tài liệu tuyển sinh phải được kèm theo bản ủy quyền và bản dịch được ủy quyền ở Rumani.

Xem thêm thông tin: http://www.mae.ro/en/node/10251

Đôi nét về Giáo dục ở Rumani

Hệ thống giáo dục, bao gồm giáo dục đại học ở Romania, liên tục được cải cách kể từ cuộc Cách mạng Rumani năm 1989. Tới nay, giáo dục đại học ở Rumani phù hợp với các tiêu chuẩn giáo dục đại học châu Âu. Học sinh được khuyến khích để tiếp tục giáo dục của họ thông qua một trường đại học của sự lựa chọn của họ. Một số lĩnh vực nghiên cứu phổ biến như kiến ​​trúc, Giáo dục, Âm nhạc và Nghệ thuật, và thú y. Sinh viên có thể nghiên cứu một hoặc nhiều năm, tùy thuộc vào mức độ mà họ muốn có được. Sau khi hoàn thành, họ có thể sử dụng thông tin giáo dục của họ để bảo đảm việc làm trong Romania hoặc làm việc ở nước ngoài.

Các trường Đại học nổi tiếng ở Romania

Đại học Bucharest là trường đại học có uy tín và phổ biến nhất ở Romania. Học ở đây là mong ước của các sinh viên có nhu cầu tìm kiếm nhập học. Một số trường khác bao gồm: Đại học Alexandru vay Cuza Iasi, Đại học Babes Bolyai Cluj-Napoca và Đại học Tây Timisoara. Chúng nằm trong 700 trường đại học hàng đầu thế giới trong một cuộc thăm dò gần đây.

Học phí và lệ phí

Học phí khác nhau, xem xét các loại chương trình, giảng viên, nguồn gốc của sinh viên quốc tế, và các yếu tố khác có liên quan. Một người nào đó có thể theo đuổi một văn bằng đại học trong thú y cho 4500EU mỗi năm, một bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này trong 5000EU mỗi năm, hoặc học vị tiến sĩ cho 6000EU mỗi năm.Một văn bằng Kiến trúc có thể được tìm kiếm trên cấp đại học cho 3150-3500EU mỗi năm, và một bằng tốt nghiệp cho 3330-3700EU mỗi năm. Một nhạc hoặc chi phí mức độ nghệ thuật 3780-4200EU mỗi năm trên cấp đại học lên đến 3960-4400 ở cấp độ sau đại học. Có một số hỗ trợ tài chính và học bổng có sẵn cho những người muốn tiếp tục giáo dục của họ không có khả năng chi phí.

Hội đủ điều kiện cho sinh viên Thị thực

Học sinh cần có thị thực phải trả tiền học phí trong một phần tại thời điểm ứng dụng hoặc trước khi. Vì vậy, điều này cần phải được làm rõ và các tài liệu lưu giữ để sản xuất các quan chức tại thời điểm xin cấp thị thực. Sinh viên không cần phải có thị thực có thể có một sự lựa chọn để trả tiền học phí của họ trong các phần của mỗi năm một lần, hai lần, hoặc ba lần mỗi năm để thay thế.Đủ điều kiện của thị thực sinh viên được xác định bởi các tài liệu đăng ký vào một trường đại học chấp nhận được trong Romania, và bằng chứng về khả năng thanh toán hoặc thanh toán học phí tại cùng một trường đại học, viện nghiên cứu học tập cao hơn.

Tại sao học tập tại Romania?

Cho bất cứ ai có nhu cầu học tập trong một bầu không khí tuyệt đẹp, nơi kinh nghiệm thực tiễn được kết hợp với môn học nghiêm ngặt, Romania là nơi để học tập. Đắm mình trong lịch sử nhưng đầy ắp những tiến bộ, Romania làm việc chăm chỉ để đảm bảo cơ hội bình đẳng cho việc học tập có sẵn cho bất cứ ai muốn theo đuổi này. Kỹ năng nghề được khuyến khích, cũng như giáo dục học cấp cao hơn trong các lĩnh vực: Cơ khí, giáo dục, nghệ thuật, thú y, và nhiều lĩnh vực khác. Sau khi tốt nghiệp từ Romania, người ta có thể mong đợi để tìm một chào đón nồng nhiệt để theo đuổi một thị thực vĩnh viễn và hoàn thành công việc.Romania là phong phú trong nghệ thuật và văn hóa và chính phủ của họ là mạnh mẽ và độc lập của các quy tắc là đối tượng từ lâu trong ngày đi theo. Bất cứ ai theo học một trường đại học ở Romania là chắc chắn đi với một ý thức hoàn thành và hoàn thành, và cảm thấy sẵn sàng để đáp ứng cuộc sống ‘s thách thức cả trong công việc và tắt.

Chí Nam – tổng hợp

Từ khóa:   ·