Học bổng Cao học SEARCA dành cho sinh viên Đông Nam Á, năm học 2017-2018

Trung tâm Giáo dục Cao học và Nghiên cứu về Nông nghiệp Khu vực Đông Nam Á (SEARCA) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các quốc gia Đông Nam Á (SEAMEO). Mục đích hoạt động của SEARCA là nhằm đối phó với các thách thức hiện nay đối với sự phát triển bền vững, ngoài ra còn đóng vai trò chủ đạo trong việc thiết lập ra một môi trường phát triển bền vững cho nông nghiệp và phát triển nông thôn (ARD) tại khu vực Đông Nam Á.

SEARCA

Trong năm học 2017-2018, Trung tâm Giáo dục Cao học và Nghiên cứu về Nông nghiệp Khu vực Đông Nam Á (SEARCA) sẽ trao tặng các suất học bổng dành cho công dân Đông Nam Á. Học bổng dành cho các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ thuộc lĩnh vực nông nghiệp cũng như các lĩnh vực khác có liên quan, được giảng dạy tại các trường Đại học thành viên của SEARCA.

Thông tin du học liên quan:

Ứng viên cần phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 550 điểm (đối với thi viết) hoặc 213 điểm (đối với thi trên máy tính), hoặc chứng chỉ IELTS đạt 6.0. Kết quả thi TOEFL cần được chứng nhận bởi Princeton, New Jersey, Mĩ.

Đơn vị cấp học bổng: Trung tâm Giáo dục Cao học và Nghiên cứu về Nông nghiệp Khu vực Đông Nam Á (SEARCA). Các trường Đại học thành viên của SEARCA bao gồm:

– Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB), Bogor, Indonesia

– Đại học Gadjah Mada (UGM), Yogyakarta, Indonesia

– Đại học Putra Malaysia (UPM), Selangor, Malaysia

– Đại học Kasetsart (KU), Bangkok, Thailand

– Đại học Los Baños (UPLB), Laguna, Philippines

– Đại học Diliman (UPD), Quezon City, Philippines

– Đại học Visayas (UPV), Iloilo, Philippines

Đối tượng: Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia sau có thể nộp hồ sơ học bổng này: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Số lượng: Không rõ.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ tài trợ toàn bộ học phí cũng như hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại trong nước và quốc tế, chi phí làm luận văn nghiên cứu, chi phí sách vở và phí bảo hiểm y tế.

Yêu cầu: Ứng viên phải là Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia sau có thể nộp hồ sơ học bổng này: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam. Đồng thời, ứng viên hiện phải là nhân viên chính thức của các cơ quan giáo dục đào tạo, nghiên cứu hoặc các cơ quan khác thuộc chính phủ và không quá 35 tuổi, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/09/2016

Phương thức nạp đơn: Ứng viên quan tâm vui lòng nộp đơn đăng kí học bổng SEARCA kèm theo các loại giấy tờ khác đến Bộ Giáo dục Đào tạo của quốc gia nới ứng viên đang sinh sống. Ứng viên cần kiểm tra thời hạn tiếp nhận hồ sơ của Bộ Giáo dục Đào tạo đối với học bổng SEARCA.
Hồ sơ học bổng cần bao gồm:
– Đơn đăng kí học bổng SEARCA (2 bản). Tải xuống tại đây: http://www.searca.org/index.php/application-forms
– Thư mời nhập học từ 1 trường Đại học thành viên của SEARCA là một điểm cộng. Nếu không, ứng viên cần phải nộp song song 1 bộ hồ sơ đăng kí nhập học đến 1 trường Đại học thành viên của SEARCA.
– Bảng điểm toàn bộ những chương trình học mà ứng viên đã tốt nghiệp (cụ thể là bảng điểm Cử nhân đối với ứng viên Thạc sĩ hoặc bảng điểm Cử nhân và bảng điểm Thạc sĩ đối với ứng viên Tiến sĩ).
– Giấy chứng nhận Lao động (chứng minh ứng viên đã được 1 cơ quan thuộc khu vực Nhà nước tuyển dụng).
– Mô tả tóm tắt về đề xuất nghiên cứu của ứng viên. Đề xuất nghiên cứu bắt buộc phải có chủ đề liên quan đến các lĩnh vực chủ chốt của SEARCA như Phát triển Môi trường bền vững, Phát triển nông thôn bền vững.
– 2 ảnh chân dung của ứng viên, cỡ ảnh hộ chiếu
– Sơ yếu lí lịch
– Giấy chứng nhận sức khỏe, chứng nhận rằng ứng viên đã đủ điều kiện sức khỏe và thể chất để tham gia học tập và nghiên cứu.
– Giấy cho phép vắng mặt với lí do đi du học và nghiên cứu của cơ quan chủ quản.
– Kết quả chứng chỉ tiếng Anh: Ứng viên cần phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 550 điểm (đối với thi viết) hoặc 213 điểm (đối với thi trên máy tính), hoặc chứng chỉ IELTS đạt 6.0. Kết quả thi TOEFL cần được chứng nhận bởi Princeton, New Jersey, Mĩ.

Xem thêm thông tin: http://searca.org/index.php/component/content/article/26-scholarship-announcements/990-searca-graduate-scholarship-for-southeast-asians

Từ khóa: