Hồ sơ visa du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha: Bạn dự định du học Tây Ban Nha? Bạn đang lo lắng về hồ sơ visa du học Tây Ban Nha? Hãy cùng  Amec tìm hiểu việc chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha như thế nào nhé!

Các giấy tờ cần có:

  • Hộ chiếu có giá trị hơn 1 năm và bản sao hộ chiếu
  • Đơn xin thị thực, khai 2 bản, dán kèm 2 ảnh gần đây, nền trắng, mặt chụp thẳng, cỡ 4 x 6
  • Giấy chứng nhận nhập học tại một trung tâm giáo dục chính thức của Tây Ban Nha, nêu rõ giờ học hàng tuần (ít nhất 20 giờ) và hình thức học (nộp BẢN GỐC, trừ trường hợp học bổng của AECI)
  • Nội dung chương trình học
  • Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (dịch sang tiếng TBN và hợp pháp hóa lãnh sự cả bản gốc lẫn bản dịch).
  • Trình độ tiếng TBN (level 2/6)
  • Hoá đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường (4500e/1 năm học tiếng)
  • Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại (1.872 Euro/tháng) Xin xác nhận số dư thẻ Master/Visa card.
  • Các sinh viên có học bổng của AECI nộp chứng nhận được học bổng của AECI.
  • Chứng minh có chỗ ở (chứng nhận ở tại ký túc xá của trường học hoặc, trong trường hợp thuê nhà riêng, Giấy mời làm tại Sở Cảnh sát Tây Ban Nha)
  • Trẻ em vị thành niên, khi đến xin thị thực, phải nộp Giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu của bố mẹ và Giấy đồng ý cho đi học của bố mẹ (hợp pháp hóa lãnh sự bản gốc lẫn bản dịch).
  • Những người mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch (nộp bản gốc và photo) có phạm vi bao gồm tất cả các nước nằm trong lãnh thổ Schengen, bao gồm các chi phí y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện và phí hồi hương vì lý do sức khoẻ. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 Euro (các sinh viên có học bổng của AECI phải mua bảo hiểm này cho các khoảng thời gian ở lãnh thổ Schengen KHÔNG THUỘC THỜI HẠN ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG)
  • Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do ĐSQ cung cấp)
  • Đặt vé máy bay khứ hồi
  • Phỏng vấn visa với ĐSQ bằng tiếng TBN

Đối với các khoá học trên sáu tháng cần nộp thêm những giấy tờ sau:

  • Phiếu lý lịch tư pháp (Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự) trong vòng 05 năm trở lại đây, kèm  theo bản dịch công chứng sang tiếng Tây Ban Nha, cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự (dành cho người thành niên)
  • Giấy chứng nhận sức khỏe, trong đó nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005″, kèm  theo bản dịch công chứng sang tiếng Tây Ban Nha, cả hai đều phải hợp pháp hoá lãnh sự.

Theo: kienthucduhoc

Từ khóa:   · · ·