Hồ sơ visa du học Mỹ và các bước thực hiện

Trong khi du học Mỹ rất hấp dẫn với sinh viên Việt Nam, 90% các bạn cảm thấy “ái ngại” khi xin visa du học Mỹ, mà lý do chính là lo trượt phỏng vấn.

Dù sao thì bạn cũng không thể tránh việc phải đối mặt với nhân viên phỏng vấn visa, vì vậy, việc cần làm là các bạn phải có sự chuẩn bị tốt để xin visa đạt kết quả.

Kỳ 1: Visa du học Mỹ – Hồ sơ và các bước thực hiện

Các loại visa du học Mỹ

– Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- làthư mời học khóa học toàn thời từ trường– có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

– Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

– Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Triển lãm du học quốc tế Đức Anh 2013

Triển lãm du học quốc tế Đức Anh 2013

Các bước xin VISA du học Mỹ

1: Xin I-20 hoặc DA2019

2: Đăng ký lịch phỏng vấn xin visa

3: Mua lệ phí phỏng vấn visa

4: Trả Service fee

5: Phỏng vấn visa

Cụ thể:

Bước 1Xin I-20 họặc DS 2019. Bạn cần nộp các thứ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường hoặc đối tác, sau đó, trường hoặc đối tác sẽ cấp I-20 hoặc form DS2019- xác nhận rằng bạn đã được một học viện/ đơn vị được ủy quyền bởi Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (U.S. Citizenship and Immigration Services – USCIS) chấp thuận ghi danh nhập học theo tiêu chuẩn không di dân (mẫu I-20 để xin thị thực F-1 hoặc mẫu DS-2019 để xin thị thực J-1). Bạn cần kiểm tra các thông tin các nhân, thông tin trường học, khóa học, ngày nhập học trên các form xem đã chính xác chưa, trước khi kí xác nhận đồng ý vào nơi cần kí của các form này.

Bước 2: Đăng kí lịch phỏng vấn. Bạn cần điền các forms, sau đó in ra và ký tên vào. Lưu ý kiểm tra thông tin sau khi điền để đảm bảo tính chính xác,:

Bước 3: Trả lệ phí phỏng vấn, trị giá 140usd- 160usd, thường mua tại City bank; lưu ý gộp hóa đơn đã mua lệ phí này trong hồ sơ xin visa.

Bước 4: Trả lệ phí xét visa, trị giá 200usd, trả qua mạng. Lưu ý in tờ xác nhận bạn đã trả phí này ra và gộp vào hồ sơ xin visa.Lệ phí này là dùng trong việc chi trả tổn phí hệ thống máy tính ghi thông tin khi bạn ở Hoa Kỳ (SEVIS).

Bước 5: Phỏng vấn xin visa, thường ngay tại ĐSQ Mỹ hoặc tại VP được chỉ định.

Lưu ý:

1.         Visa có thể được cấp 120 ngày trước ngày nhập học/ làm việc;

2.         Xin visa du học sớm để tránh cập rập hoặc đề phòng nếu trượt lần 1 thì có thời gian phỏng vấn lại. Khi ngày nhập học đã rất gần, bạn có thể liên hệ với VP visa để được xét ưu tiên về phỏng vấn.

Kỳ II: Phỏng vấn visa du học Mỹ: Làm sao để thành công?

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com/

Từ khóa:   ·