Du học Amec:Giành học bổng 4 tỷ bằng kế hoạch ‘ngược đời’

du hoc:cong ty du hoc -Giành học bổng 4 tỷ bằng kế hoạch ‘ngược đời’Hoạch định từng bước cho một con đường du học của mình, cô bạn Trần Vũ Thủy Tiên đã trúng tuyển 5 trường ĐH ở Mỹ một cách xuất sắc với phần học bổng hơn 4 tỉ đồng.

Đang là một thành viên của lớp 11 trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), Thủy Tiên đã làm hết thảy bạn bè ngạc nhiên khi thông báo sẽ tạm ngưng việc học 1 năm để sang Mỹ học lại lớp 11. Xong sẽ quay về Việt Nam học tiếp lớp 12 và đăng ký học bổng vào một trường ĐH nào đó bên Mỹ.

Nghe có vẻ hơi phung phí thời gian nhưng đây là một phần trong bản kế hoạch của Thủy Tiên.

Từ khi học lớp 10, cô nàng đã chăm chỉ cày TOEFL, tham gia hoạt động tình nguyện, tham khảo kinh nghiệm của các anh chị cựu học sinh trong trường, “thà đi nhầm chứ không bỏ sót” các diễn đàn du học để tìm kiếm thông tin du học Mỹ.

Khi săn được học bổng ASSIT, cô nàng có một năm trên đất Mỹ để học trung học. Thủy Tiên quyết định “hy sinh” luôn một năm đó để hiểu môi trường mà mình sẽ học tập 4 năm đại học sắp tới. Biết là về Việt Nam mình tụt lại sau bạn bè nhưng cô bạn quan niệm thà chậm mà chắc.

Thủy Tiên “tằng tằng” làm rất nhiều việc trong 12 tháng du học: tìm hiểu văn hóa của gia đình Mỹ, tham quan các trường học, tìm người viết thư giới thiệu vào trường đại học…

Bạn đã chọn ở 3 gia đình khác nhau trong 1 năm nhận học bổng ASSIT tại Mỹ. Đó là những trải nghiệm thú vị để cô bạn không bị “shock” khi ở KTX những ngày đại học sau này. Có rất nhiều bạn bè đến từ nhiều vùng khác nhau và cách duy nhất để có thể hòa hợp là chia sẻ quan điểm của mình cũng như tôn trọn văn hóa của họ.

Trong thời gian này, Thủy Tiên tranh thủ tham quan các trường để chọn cho mình những điểm ngắm phù hợp nhất. “Người mẹ” trong gia đình Mỹ la tinh cực kỳ nhiệt tình. Bác sẵn sàng viết thư giới thiệu cho Tiên vì trước đó bác là cực học sinh trường Princeton. Người phụ nữ tốt bụng này còn cho hiểu Tiên những cách học ở Mỹ, những CLB tình nguyện của trường…

Hồ sơ xin học bổng của Tiên được các trường Đại học ở Mỹ đánh giá rất cao. Bí kíp của cô bạn là trong bức thư xin học bổng đã ghi ra hành trình sang đất Mỹ tìm hiểu thế nào, cố gắng hòa nhập ra sao…

Ngoài ra hồ sơ của cô bạn 9X còn lấp lánh nhiều những hoạt động: Từng tham gia chương trình Asian Young Laeders Confencen ở Singapore, tham gia vào CLB tranh luận quốc tế và đội kịch của trường Trung học Head Royce….

Và khi trở về Việt Nam nộp đơn xin học bổng, Tiên trúng tuyển luôn vào 5 trường đại học của Mỹ. Tất cả 5 trường đều nằm trong top 15 đại học của Mỹ.

Thủy Tiên đã “rinh” luôn học bổng trị giá 200.000 USD (tương đương 4 tỉ đồng) cho 4 năm học. Số tiền này bao gồm cả tiền đi lại giữa Việt Nam và Mỹ. Ngoài ra, ĐH Princeton còn sẵn sàng hỗ trợ cho Tiên cả chi phí vé máy bay hai chiều trong các kỳ nghỉ đông nếu muốn về thăm nhà.

Theo Hoa Học Trò