Du học trung học tại Mỹ

Du hoc My – Thành lập năm từ 1845, trường Lee Academy được biết đến là trường trung học phổ thông bán và nội trú đầu tiên dành cho các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 của vùng New England.

Trường tọa lạc gần những điểm du lịch đẹp nhất khu vực Đông Bắc Mỹ với ngọn núi Katahdin sừng sững nhìn xuống những hồ nước thơ mộng và không xa là vùng biển Bắc Atlantic. Nhờ vào sự ưu đãi của thiên nhiên, Lee Academy mang đến cho học sinh khắp năm châu nhiều thích thú mới lạ với những cảnh vật đa dạng phong phú thay đổi theo từng mùa trong năm. Đến với Lee Academy các em sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như trượt tuyết vào mùa đông, cắm trại vào mùa hè trong những cánh rừng tuyệt đẹp của dãy Appalachian hùng vĩ trải dài như vô tận.

Học Trung học tại Mỹ

Ngoài những thuận lợi của thiên nhiên dành cho trường thì không thể không kể đến khoảng cách dưới một giờ đồng hồ di chuyển từ Lee Academy đến Đại học Maine. Là trường Đại học lớn nhất tiểu bang và có khuôn viên rộng nhất trong hệ thống các trường đại học của Maine. Sự thuận tiện về khoảng cách đã tạo điều kiện cho nhiều học sinh đến tham quan Đại Học Maine, đặc biệt là các em học sinh cuối cấp muốn tìm cơ hội học lên đại học nhưng không muốn rời Vùng New England này. Và đây cũng là nơi các em học sinh sẽ tìm thấy vô khối thông tin hữu ích trong thư viên rộng lớn cùng với hàng dãy máy tính để tra cứu thông tin.

 

Sân bóng rổ.

Sân bóng rổ.

Có lẽ điều lý thú nhất khi học tại trường Lee Academy là cảm giác đứng trong khuôn viên gần 165 năm tuổi, nơi đã chứng kiến những đổi thay từ quá khứ đến hiện tại. Dù phần nhiều các tòa nhà cũ được thay thế bởi những tòa nhà mới hiện đại hơn nhưng qua thời gian, trường vẫn lưu lại vài tòa nhà cổ kính trong số đó có nhà thời Baptist tuyệt đẹp 150 năm tuổi được sử dụng giảng dạy âm nhạc cho học sinh.

Bên cạnh nhà thờ cổ là các tòa nhà với nhiều cái tên rất hay và dễ nhớ như tòa nhà Achorn là nơi đầu tiên các em học sinh sẽ đặt chân tới, các tòa nhà rộng lớn và tiện nghi dành cho thể thao, ký túc xá Weymouth lớn nhất của trường được trang bị mạng không dây, cho đến sảnh ăn mang phong cách cổ điển rộng rãi được sưởi ấm bởi một lò sưởi bằng đá có từ hơn 100 năm trước. Sẽ không gì tuyệt vời hơn cho các em khi vừa được học những kiến thức bổ ích vừa đắm chìm trong không gian cổ kính nơi các tòa nhà mình đang học. Các em sẽ không thể nào quên cái cảm giác như được trở về và sống hoài niệm cùng những quá khứ hào hùng của nước Mỹ xa xưa tại trường Lee Academy.Cũng như nhiều trường khác, nhiệm vụ chính là mang đến cho các em học sinh một nền giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, ở Lee Academy, các em luôn cảm nhận sự khác biệt rõ ràng nhất qua phương pháp bố trí lớp học, dạy học và mục tiêu giáo dục của trường. Có thể nói mô hình lớp học tỉ lệ một giáo viên dạy 15 học sinh ở Lee Academy là điều khác biệt đầu tiên so với các nơi khác. Với mô hình lớp học này, các em học sinh luôn được giáo viên chú ý hướng dẫn tận tình để giúp các em khắc phục các khuyết điểm của bản thân. Việc mở các lớp dạy SAT và TOEFL theo phương pháp một thầy một trò, ban ngày và đêm cũng không nằm ngoài mục đích giúp các em cải thiện khả năng anh ngữ để không những theo kịp các bài học trên lớp mà còn tăng cơ hội vào đại học sau này.

Thư viện nơi trao đổi học tập.

Thư viện nơi trao đổi học tập.
 

 

Bằng phương châm “giáo dục không chỉ là phát triển trí não, thể chất mà còn cả tình yêu thương”. Lee Academy đã truyền cảm hứng của mình cho từng giáo viên nhằm giúp các em học sinh của mình tìm thấy ý nghĩa thực sự qua từng bài học thực tế. Lớp học bổ sung kiến thức “phòng thí nghiệm các bài học” kéo dài 75 phút mỗi ngày dành cho các môn toán, xã hội học, khoa học và tiếng Anh điều trường dành cho các em học sinh yêu quý của mình. Sẽ là không ngoa khi nói rằng phương pháp học trải nghiệm cùng ý tưởng bằng hình thức tham quan của trường là rất thú vị.

Các em học sinh sẽ vô cùng hứng thú khi tham gia lớp học làm vườn trong những cánh rừng tuyệt đẹp, tham quan thành phố cổ của tỉnh Quebec, Canada để tìm hiểu ngôn ngữ và nền văn hóa Pháp, cho đến xây những cây cầu mô hình trong rừng dựa theo các phép tính toán học. Đây cũng sẽ là nơi mà các em được học, vui chơi, được làm quen với nhiều bạn bè và đặc biệt là nhận được nhiều sự yêu thương từ thầy cô. Tất cả những điều này trường dành cho các em học sinh không ngoài mục đích giúp các em thấm nhuần ý nghĩa các bài học, thử thách bản thân và thúc đẩy tính sáng tạo, cũng như tinh thần tự lập qua các trải nghiệm thực tế.Với những điểm khác biệt độc đáo của mình, trường Lee Academy không chỉ muốn đem đến cho các em học sinh bản xứ ở các vùng và tiểu bang lận cận, mà còn muốn dành cho các em học sinh từ khắp năm châu những trải nghiệm và cảm nhận không thể quên trong đời học sinh của mình. Đồng thời những hành trang kiến thức mà trường đã dành hết tâm huyết cho từng học sinh sẽ giúp các em dễ dàng bước chân vào cánh cổng của 140 trường đại học toàn nước Mỹ. Đây thật sự là giấc mơ mà ngài hiệu trưởng đáng kính, ông Bruce Lindberg mong ước dành cho các em học sinh đến từ mọi miền của thế giới.

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com

Từ khóa: