Du học sinh xứ Đài tưng bừng mở hội văn hóa Việt

Du học Đài Loan: “Tuần Văn hóa – Thể thao Việt Nam” do du học sinh Việt Nam tổ chức tại Đại học Quốc gia Cheng Kung diễn ra trong hai ngày 14 và 15/4 thực sự là một ngày hội đáng nhớ. Hãy cùng xem các bạn ấy đã làm gì nhé!

Suốt một tháng qua, sau những giờ học bài, lên lớp. khoảng một trăm bạn trẻ là du học sinh tại Đại học Cheng Kung, Đài Loan đã dành hết gian cho việc chuẩn bị “Tuần Văn hóa – Thể thao” năm 2012.

Là một trong những hoạt động lớn và nổi bật nhất trong đời sống sinh viên tại đây, chương trình năm nay đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo du học sinh đang học tập tại Cheng Kung nói riêng, cũng như ở Đài Loan nói chung.

Hội trường, sân khấu, âm thanh, ánh sáng và đặc biệt, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với đạo cụ – phục trang mang đậm phong cách Việt Nam như áo dài, nón lá, cờ Tổ quốc… đã sẵn sàng cho sự kiện đặc biệt này.

Tối 14/4, sân khấu của đêm khai mạc “Tuần văn hóa – Thể thao Việt Nam” 2012 đã bừng  sáng trong niềm hân hoan của cộng đồng du học sinh, người Việt Nam vaf bạn bè quốc tế. Những người tổ chức chương trình đã gây ấn tượng mạnh với người xem bởi những tiết mục dàn dựng công phu, không kém phần chuyên nghiệp.

Hình ảnh một Việt Nam đậm đà bản sắc Văn hóa đã xuất hiện qua những tà áo dài xứ Huế, những chiếc áo the – khăn đóng, áo từ thân – nón quai thao đặc trưng cho đồng bằng miền Bắc hay vũ điệu Tây Nguyên, khăn rằn, áo  bà ba Nam Bộ… Những tràng pháo tay giòn giã liên tục vang lên, cổ vũ cho những diễn viên không chuyên trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Đêm khai mạc càng trở nên đặc biệt hơn khi có sự tham gia của những tiết mục đến từ những người bạn nước ngoài, những người rất yêu quý đất nước – con người Việt Nam.
Đúng như tên gọi chương trình, bên cạnh các hoạt động văn hóa – văn nghệ đặc sắc, những người Việt trẻ xứ Đài có thêm một cơ hội hết mình với trái bóng trong “Tuần văn hóa – thể thao Việt Nam” năm nay.  Giải đấu quy tụ sự tham gia của nhiều đội đến từ các trường bạn, cũng như sự có mặt của các cầu thủ nước ngoài càng làm cho không khí trên sân trở nên cuồng nhiệt hơn. Các cầu thủ cống hiến cho người xem những màn thi đấu đẹp mắt, còn các cổ động viên lại chính là người thắp sáng lên tinh thần thể thao, tình hữu nghị đặc biệt ở xứ người.

Có thể nói, với “Tuần Văn hóa – Thể Thao Việt Nam” tại Đại học Quốc gia Cheng Kung,  những bạn du học sinh ở đây đã làm được rất nhiều điều vượt lên tầm một sự kiện văn hóa. Bằng chính sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn không chỉ đem một Việt Nam thân thiện, giàu văn hóa và năng động đến với xứ Đài, mà còn cho mọi người  thấy, tình yêu Việt Nam trong tim những du học sinh xa xứ lớn đến nhường nào.
Huỳnh Bảo
Theo: Dân Trí
Từ khóa:   · · ·