Du học sinh Việt rộn ràng với ngày Festival sinh viên quốc tế

Du học Nga: Ngày hội Festival sinh viên quốc tế được tổ chức vào ngày 30/3 dành cho các du học sinh đang theo khoá học dự bị tại đại học tổng hợp quốc gia Ulyanovsk. Sinh viên Việt Nam đang học tập tại xứ sở bạch dương không những được tìm hiểu, nghiên cứu về tiếng Nga mà còn thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ bổ ích và lí thú…

Ngày 30/3, tại hội trường khoa văn hóa và nghệ thuật, trường đại học tổng hợp quốc gia Ulyanovsk đã tổ chức festival tiếng Nga dành cho các du học sinh đang theo học khóa học dự bị. Đây là hoạt động văn hóa lớn trong năm của trường bên cạnh các buổi dã ngoại thăm quan bảo tàng, triển lãm, nhà hát với sự tham gia của sinh viên đến từ 10 quốc gia : Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc,  Băng-la-đét, Turkmenistan, Mô-dăm-bích….
Festival tiếng Nga là hoạt động thường niên của trường đại học tổng hợp quốc gia Ulyanovsk diễn ra vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm. Đây là dịp để sinh viên các nước giao lưu văn hóa, trau dồi và củng cố thêm tình yêu đối với tiếng Nga. Ngoài việc thể hiện một ca khúc, một điệu múa truyền thống của dân tộc mình, các bạn sẽ đọc thơ, diễn kịch và hát những ca khúc bằng tiếng Nga. Hoạt động văn hóa này càng có ý nghĩa hơn khi hướng tới kỉ niệm 200 năm ngày sinh nhà thơ nổi tiếng nước Nga Viktor Goncharov.
Nhóm sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây đã mất một tháng để chuẩn bị các tiết mục dự thi. Sau giờ học, những sinh viên này thường ở lại hội trường cùng giáo viên người Nga tập luyện. Các bạn chọn một bài  hát tiếng Việt sôi nổi, vui nhộn để giới thiệu hình ảnh năng động của những người Việt trẻ, một ca khúc truyền thống của Nga và một vở kịch ngắn.Đinh Giang, sinh viên khóa dự bị tiếng Nga chia sẻ : “Tất cả các thành viên trong nhóm chỉ mới thật sự làm quen với tiếng Nga được 5 tháng nên ban đầu gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều lúc bọn mình bất đồng ý kiến và không tìm được tiếng nói chung. Nhưng được sự động viên của thầy cô và bạn bè, cả nhóm đã vượt qua tất cả và hoàn thành tốt phần thi của mình. Nhóm mình còn vinh dự khi được ban giám khảo đánh giá là có phần thể hiện bài hát tiếng Nga tốt nhất”.

Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là những sinh viên này sẽ hoàn thành khóa học tiếng Nga và chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm dự bị. Đây sẽ là những kỉ niệm đẹp trong chặng đường 5 năm tại xứ sở bạch dương của các du học sinh Việt Nam.
Đình Hoàn
(Từ Ulyanovsk – LB Nga)
Theo: Dantri
Từ khóa:   · · · · · ·