Du học sinh sẽ được học tự quản về tài chính

du hocĐầu năm 2011, Trung tâm Đào tạo Quản trị kinh doanh thuộc Tập đoàn Giáo dục IndochinaPro đã mua bản quyền độc quyền Chương trình giáo dục tài chính của Hội đồng Quốc gia Giáo dục Tài chính (Hoa Kỳ) (National Financial Educators Council – NFEC) để triển khai bộ chương trình Giáo dục Tài chính DOPRO tại Việt Nam.

Chương trình sẽ cung cấp các khái niệm cơ bản nhất về tài chính, xây dựng thái độ đúng đắn với tiền bạc, kỹ năng xử lý tình huống trong đời sống thực tế khi tiếp cận với các giao dịch về tài chính, cân đối thu chi, hạch toán theo từng khoảng thời gian và có phương pháp quản lý tiền tệ hiệu quả nhất.

Tháng 6/2011, chương trình đầu tiên: dFYL – Quản trị Tài chính cho du học sinh, nằm trong chuỗi chương trình Finance for young leaders đã ra đời nhằm cung cấp kiến thức về quản lý tài chính cho đối tượng là học sinh THPT, sinh viên có nhu cầu và chuẩn bị đi du học và những người chuẩn bị sinh sống tại nước ngoài.

Khoá học được giảng dạy theo chương trình tiếng Anh, dài 32 giờ, trong đó: 30 giờ học lý thuyết trên lớp, 2 giờ ôn tập, 1 giờ cho bài kiểm tra cuối. Đây là lần đầu tiên, chương trình này xuất hiện tại Việt Nam với sự đầu tư nghiên cứu, tham khảo chọn lọc kỹ lưỡng và có tính ứng dụng thực tế cao. Mục đích của chương trình là giúp các em hiểu biết không chỉ những kiến thức tài chính mà còn là bài học thực tế về kế hoạch quản lý tài chính, giao dịch ngân hàng, bảo hiểm, thuê mua, thuế… ở nước ngoài. Qua đó, mỗi người đều có thể tự cân đối thu chi, có ý thức, thái độ đúng đắn về đồng tiền và sử dụng chúng một cách hiệu quả, hợp lý nhất.

Ông Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc chương trình Giáo dục tài chính DOPRO cho biết: “Tài chính đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng của nó đối với nền kinh tế thế giới và từng quốc gia. Bằng các chương trình về tài chính, chúng tôi mong muốn có thể giúp ích cho mỗi cá nhân, đặc biệt là các công dân trẻ tuổi trở nên am hiểu sâu sắc những kiến thức không chỉ giúp ích cho bản thân họ trong cuộc sống hiện đại mà còn có ý nghĩa với quốc gia trong giai đoạn hội nhập hiện nay”.