Du học Amec:Du học Singapore: Nơi chắp cánh ước mơ của bạn

Du học Singapore: Singapore từ lâu đã được mệnh danh là một trong những con rồng châu Á. Đây là một nước phát triển mạnh về kinh tế xã hội và ổn định vể chính trị, mức sống của người dân Singapore cũng vào loại cao nhất khu vực với tổng thu nhập bình quân đầu người lên đến trên 36000 USD/ năm.

Trên thực tế, Singapore chỉ là một quốc gia nhỏ bé với diện tích 704 km2 với số dân ít ỏi vảo khoàng 4,5 triệu người (2010) và hầu như không có tài nguyên thiên nhiên.

Vậy điều gì tạo nên một Singapore hùng mạnh và phát triền như hiện nay?

Để có một Singapore giàu mạnh và phát triền như hiện nay không thể không kể đến công lao kiến thiết của cựu thủ tướng tài ba Lý Quang Diệu, người đã đưa ra những cải cách vô cùng sáng suốt để đổi mới nền kinh tế, trong đó phải kể đến chiến lược phát triền nguồn lực con người và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Chính phủ Singapore đặc biệt ưu tiên về phát triển giáo dục. Hệ thống giáo dục Singapore đầy đủ và hoàn thiện, từ các cấp mẫu giáo đến đại học và sau đại học với hệ thống trường công lập và trường tư thục chất lượng cao.

Về hệ thống các trường đại học công lập của Singapore, không thể không kể đến 3 trường đại học nổi tiếng: Đại học quốc gia Singapore, đại học công nghệ Nanyang và đại học quản lý BMU. Ba trường đại học này có chất lượng đào tạo và thứ hạng không thua kém bất kỳ đại học nổi tiếng trên thế giới (trong đó đại học quốc gia Singapore nằm trong top 30 đại học hàng đầu thế giới năm 2010). Sinh viên theo học các trường công lập được hỗ trợ rất nhiều, đặc biệt về mặt tài chính (sinh viên sẽ được hưởng một khoản trợ cấp 80% học phí từ phía Chính phủ).

Về các trường đại học tư thục, các trường đại học tư cũng chịu sự quản lý rất chặt chẽ của bộ giáo dục Singapore. Các trường tư thục đạt chất lượng sẽ được cấp chứng nhận Edutrust, chứng nhận Singapore Quality Class – SQC. Do đó, chất lượng đào tạo của các trường này cũng rất tuyệt vời.

Một đặc điểm nổi bật của các trường tư thục là các trường này liên kết với những đại học hàng đầu Anh quốc, Úc, Mỹ, New Zealand. Do vây, sinh viên theo học các trường này khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng quốc tế của các trường nói trên. Như vậy là, dù học tập ngay tại Singapore, sinh viên vẫn được nhận bằng cấp quốc tế với chất lượng và giá trị tương đương mà không phải sang tận các nước châu Âu hoặc châu Mĩ xa xôi với chi phí đắt đỏ.

Trên thực tế, chi phí sinh hoạt tại Singapore tuy cao hơn các nước trong khu vực châu Á nhưng vẫn thấp hơn nhiều lần so với các nước châu Âu hay châu Mĩ. Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 1000 đô Sing/ tháng (tỉ giá: 1 đô Sing = 17000 đồng).

Về an ninh xã hội tại Singapore:
các bậc phụ huynh khi cho con cái đi du học thường lo lắng đến sự an toàn của con mình trong thời gian du học như nạn phân biệt chủng tộc đã từng xảy ra với các sinh viên châu Á. Tuy vậy, điều này không bao giờ xảy ra tại Singapore vì Singapore là một quốc gia châu Á hiền hòa và mến khách. Thậm chí, sinh viên nữ có thể ra đường đi dạo vào buổi tối mà hoàn toàn không phải lo lắng về an ninh.

Về dịch vụ y tế:
Y tế của Singapore được xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Singapore đã nhận giải thưởng “Điểm đến Du lịch Chữa bệnh/Sức khỏe Tốt nhất” tại Lễ trao giải TravelWeekly (Châu Á) năm 2007. Do vây, các bậc phu huynh sẽ hoàn toàn yên tâm về việc chăm sóc sức khỏe của con mình.

Về giao thông tại Singapore:
Singapore nổi tiếng với chất lượng cơ sở hạ tầng và giao thông tiên tiến và hiện đại. Chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá là vào loại tốt nhất thế giới. Singapore có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, phổ biến nhất là xe bus và tàu điện ngầm.Taxi cũng là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore và không quá đắt.

Không những thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Singapore có cơ hội làm việc tại Singapore do chính sách mở cửa và thu hút nhân tài của chính phủ nước này.

Tất cả những yếu tố nêu trên đã góp phần khiến cho Singapore trở thành một trong những đất nước tuyệt vời nhất để du học. Hãy đến Singapore để học tập và trải nghiệm!