Du học Amec:Du học Nhật Bản – người trong cuộc nói gì?

du hoc:Du học Nhật Bản – người trong cuộc nói gìĐã có rất nhiều tu học sinh từng học tập tại Nhật Bản và đã và đang tự hào về nền giáo dục cũng như cuộc sống tại đất nước này.

1. NGUYỄN LÊ MINH TRÍ (28 tuổi) – trước đây đã từng là Tu Nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Vào ngày 14/05/2011 tôi đã đến Sendai và bắt đầu trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh tại Nhật Bản. Tại Thành phố Sendai mặc dù sau khi đã xảy ra trận động đất rất lớn vừa qua thì mọi thứ vẫn không bị sập đổ hay phá hủy. Và điều này khiến tôi hết sức ngạc nhiên và  rất thán phục về trình độ kiến trúc xây dựng số một thế giới của Nhật. Sau khi qua Nhật, tôi cũng đã dễ dàng tìm được công việc làm thêm và đang vừa học vừa làm.

2. BẠN LÊ MINH TRUNG (32 Tuổi)

Tôi thấy ở Sendai thì ký túc xá dành cho du học sinh giá cả cũng khá rẻ. Tiền thuê nhà một tháng đối với phòng dành cho 02 người, thì mỗi người chỉ mất khoảng 15,000 Yen. Ngoài ra, Sendai còn nằm cách xa nhà máy điện hạt nhân hơn 100km nên chúng ta cũng không có gì phải lo ngại về vấn đề phơi nhiễm phóng xạ. Nơi đây còn có một môi trường sống trong lành- dễ chịu rất thích hợp cho việc học tập của du học sinh chúng ta.

3. NGUYỄN CHÍ THANH (24 Tuổi)

Ngay cả cha mẹ mình là nông dân thì cũng không có vấn đề gì cả và mình đã được cục nhập cảnh cấp phép lưu trú để đi du học tại Nhật. Và điều làm tôi sung sướng nhất là có thể đến Du học tại Sendai- nơi có Trường Đại học danh tiếng Thế giới -Trường Đại Học Đông Bắc Nhật Bản.

4.  NGUYỄN HÀ AN (22 Tuổi) – người đã từng làm hồ sơ du học 02 lần nhưng bị Cục nhập cảnh từ chối.

02 lần trước mình đã làm hồ sơ xin nhập học vào Trường Nhật Ngữ Tokyo nhưng cả 02 lần mình đều bị Cục Nhập Cảnh từ chối cấp phép lưu trú. Nhưng lần này, khi mình nộp hồ sơ một lần nữa và đã được nhập học vào khoa Tiếng Nhật- Trung tâm Anh Ngữ Sendai. Và điều khiến mình không thể tin nổi là mình lại có thể được đi du học sau 02 lần bị từ chối và mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

5. ĐINH NHẤT PHƯƠNG (23 Tuổi) – Trước đây đã từng là Tu Nghiệp Sinh và đã bị cục nhập cảnh từ chối hồ sơ du học 01 lần.

Sau khi đi Tu Nghiệp về nước thì mình đã làm hồ sơ xin du học vào một Trường Nhật Ngữ tại Nhật nhưng mình đã không thể nhập học được vì bị Cục nhập cảnh từ chối cấp phép lưu trú. Tuy nhiên, lần này mình đã quyết tâm nộp hồ sơ một lần nữa và mình đã được nhập học vào Khoa tiếng Nhật- Trung tâm Anh Ngữ Sendai. Mình đã thực sự hạnh phúc về điều này các bạn ah!

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN:

– Được chấp nhận cả đối với những bạn đã từng là tu nghiệp sinh tại Nhật Bản!
– Được chấp nhận cả với những bạn đã từng bị Cục Quản lý Nhập cảnh Nhật Bản từ chối cấp Giấy phép nhập cảnh. (Từ 01 đến 02 lần).

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn có nguyện vọng muốn học lên Đại học và Cao Học tại các trường Đại Học Danh Tiếng của Nhật Bản.

Điều kiện nhập học:
–    Tốt nghiệp PHTH trở lên.
–    Tuổi từ : 18 – 35
Trong Đợt nhập học tháng 04 và tháng 07 năm nay thì tất cả các trường hợp đều được nhập học vào trường chúng tôi.