Du học Mỹ với 5 điều cần biết khi làm Visa

Du hoc My – Visa F1 được dùng cho sinh viên, học sinh đã đăng kí theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, các chương trình dạy tiếng và các cơ sở giáo dục khác. Bước đầu tiên để có thể đăng kí theo học tại một trường danh tiếng tại Mỹ là sinh viên phải được chứng nhận bởi SEVP – chương trình trao đổi sinh viên và khách mời.

 Chúng tôi đã lập một danh sách về những câu hỏi thường gặp nhất từ các sinh viên quốc tế về thủ tục và quy định làm visa F1 cho sinh viên:

1.      Những thủ tục cần thiết để làm visa F1 cho sinh viên gồm những gì?

  • Bạn phải theo học một cơ sở giáo dục hoặc chương trình dạy tiếng
  • Bạn phải đăng kí chương trình học toàn phần
  • Trường học phải được thông qua bởi USICE ( Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.
  • Bạn phải cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính để hoàn tất khóa học
  • Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ nơi cư trú

2.      Tôi có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ không?

Có. Bạn có thể quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa cũ đã hết hạn. Trường học của bạn cần phải  I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

3.      Tôi có thể chuyển tới học tại một trường khác không?

Có. Bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn còn cần có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

4.      Tôi có thể làm việc tại Mỹ không?

Visa F1 cho phép du học sinh học tập tại Mỹ nhưng sinh viên lại bị hạn chế việc làm. Các sinh viên có visa F1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng học trung bình 20 tiếng/ 1 tuần. Ngoài ra còn có 2 chương trình đào tạo mà các sinh viên có visa F1 có thể làm thêm. Nói chung, các sinh viên F1 nên tìm lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi tìm việc làm tại Mỹ.

5.      Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1?

Khi bạn đặt chân tới Mỹ, cán bộ nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Tiêu biểu là thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học để hoàn thành chương trình học. Sauk hi chương trình học kết thúc, bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.

Để biết thêm thông tin du hoc  vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website:

Từ khóa:   ·