Du học Mỹ ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành dễ kiếm việc và đang “hot” chứ không phải là nghề rất vất vả, phải thức khuya dậy sớm, “làm dâu trăm họ”, khách “chửi” mà vẫn phải tươi cười… như một số người mường tượng.

Quản trị khách sạn là một trong những ngành dễ kiếm việc và thú vị

Ông Ian Larmour, Hiệu trưởng trường HTMI cho biết, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn từ HTMi thành công trong ngành công nghiệp khách sạn nói riêng và trong sự nghiệp nói chung. Nhà quản lý này nêu rõ, nhiệm vụ quan trọng nhất của trường là đào tạo sinh viên sao cho: khi đến – sinh viên là học viên, khi rời trường – sinh viên là các nhà quản lý”.

 Nếu bạn đang phân vân, 10 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao ngành quản trị khách sạn là ngành “hot”:

1. Đem niềm vui tới cho mọi người

2. Sáng tạo

3. Cánh cửa vươn ra quốc tế

4. Không bao giờ bế tắc

5. Thăng tiến

6. Giờ làm linh hoạt

7. Ca kíp- thuận lợi

8. Thưởng

9. Môi trường tuyệt vời;

10. An toàn và thuận lợi

 Điều kiện du học Mỹ ngành quản lý khách sạn

+ Đại học: Bạn đã tốt nghiệp chương trình cử nhân về quản trị nhà hàng – khách sạn, nếu muốn du học tại Mỹ, bạn cần nộp hồ sơ xin nhận học như một sinh viên chuyển tiếp (transfer student). Căn cứ trên bảng điểm cùng mô tả các môn học mà bạn đã học, nhà trường sẽ đưa ra số lượng môn học và tín chỉ mà bạn được miễn giảm trong chương trình đại học tại trường.

Học phí trung bình của chương trình cử nhân về quản trị nhà hàng – khách sạn tại Mỹ dao động từ 20.000-30.000 USD/năm. Điều kiện tiếng Anh mà các trường đòi hỏi thường sẽ là IELTS 6.5 / TOEFL IBT 79.

+ Sau đại học: Hiện nay, hầu hết các trường tại Mỹ không dạy các chương trình ở bậc sau đại học về quản trị nhà hàng – khách sạn vì đặc thù của chương trình thạc sĩ mang tính chất nghiên cứu hoặc giảng dạy trên lớp chứ không phải thực hành (vốn là đặc thù của ngành nhà hàng – khách sạn). Vì vậy, nếu muốn theo học chương trình sau đại học tại Mỹ, bạn có thể chuyển hướng sang các chuyên ngành liên quan về kinh doanh như quản trị kinh doanh hoặc marketing để có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp sau này như một người quản lý trong các nhà hàng, khách sạn…

Top 10 trường tại Mỹ với khoa Quản lý Khách sạn

1. Cornell University

Không chỉ là 1 trường Ivy danh giá tại Mỹ, Cornell còn được biết đến là trường hàng đầu vềQuản lý Khách sạn. Bằng cứ nhân Điều hành Khách sạn bao gồm tất cả các mảng của ngành Quản lý Khách sạn. Sinh viên sẽ làm việc hơn 800 tiếng trong một lĩnh vực liên quan tới khách sạn. Nhiều cơ hội thực tập hấp dẫn có trong chương trình. Sinh viên có thể dành 1 kỳ cho tới 1 năm để đi học ở nước ngoài. Sinh viên cũng có thể trang bị thêm kinh nghiệm bằng việc làm ở khách sạn Statler.

2. University of Nevada at Las Vegas

Las Vegas là một trong những trung tâm khách sạn và du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Trường University of Nevada at Las Vegas cung cấp nhiều cơ hội thực tập và đào tạo quý báu. Bằng cử nhân Quản lý Khách sạn sẽ giúp sinh viên có kiến thức và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong lĩnh vực này. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành chuyên sâu như Quản lý Trò chơi, Quản lý Golf chuyên nghiệp hay Quản lý nhà hàng.

3. Fairleigh Dickinson University

Fairleigh Dickinson University có một trong những chương trình về Khách sạn lâu đời nhất nước Mỹ. Chương trình này đước Princeton Review xếp vào top 15 chương trình hàng đầu trong số hơn 200 chương trình khắp cả nước. Trường Quốc tế về Quản lý Khách sạn và Du lịch của Fairleigh cho phép sinh viên tiếp cận với thành phố New York và Atlantic, 2 trung tâm về Khách sạn hàng đầu của thế giới. Sinh viên có cơ hội tăng cường kỹ năng thực tết hông qua việc đào tạo trực tiếp tại các khu Khách sạn, Nhà hàng và Hội nghị hàng đầu tại New York và Atlantic.

Sinh viên được yêu cầu phải trải nghiệm hơn 1.200 giờlàm việc. Hàng năm, Trường Quốc tếvềQuản lý Khách sạn và Du lịch của Fairleigh có hơn 2.000 cơhội thực tập và việc làm liên quan tới sựnghiệp. Trường có hơn 3.000 cựu sinh viên đang làm trong lĩnh vực Quản lý Khách sạn và Du lịch trên khắp thế giới

4. University of  Massachusetts – Amherst

Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch của UMass – Amherst cung cấp cho bạn một trong những chương trình Quản lý Khách sạn lâu đời và tốt nhất nước Mỹ.  Princeton Review xếp chương trình này thứ 4 trong hơn 200 chương trình ở Mỹ. Chương trình này cũng luôn nằm trong top 20 bảng xếp hạng của các tổ chức quốc tế. Chương trình đào tạo cả offline và online.

Chương trình cho phép sinh viên chọn chuyên ngành chuyên sâu nhưQuản lý casino, Quản lý Club, Quản lý Ẩm thực, Quản lý du lịch và Hội nghị

5. Purdue University

Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch của Purdue là một trong những chương trình hàng đầu về Quản lý Khách sạn. Chương trình cung cấp hơn 400 giờ thực tập về Quản lý Khách sạn và Du lịch với giáo trình thực tiễn giúp sinh viên liên tục được ôn luyện và làm mới kiến thức.

6. Michigan State University

MSU được xếp thứ3 trên toàn thếgiới theo Nghiên Cứu của Journal of Hospitality & Journal. Đây là một trong những trường lâu đời nhất và tốt nhất nước Mỹvềchuyên ngành Quản lý Khách sạn. Cơhội thực tập có ởmọi nơi trên thếgiới với MSU. Mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành 400 giờthực tập Cấp 1 và 400 giờthực tập cấp 2. MSU có chuyên ngành chuyên môn vềkinh doanh xây dựng bất động sản. Các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ đều đến trường tuyển sinh viên hàng năm

7. Pennsylvania State University

Đến với Khoa Quản lý Khách sạn của Penn State, sinh viên có cơ hội có được hơn 1000 giờ cọxát thực tế. Hơn 100 công ty đến Penn State hàng năm để tuyển sinh viên. Trường có mạng lưới quan hệ rộng với các đối tác giáo dục quốc tế cũng như cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên. Penn State được xếp thứ 5 toàn thế giới theo Nghiên cứu của Journal of Hospitality & Tourism.

8. Georgia State University

Khoa Cecil B Day của Georgia State được xếp vào top 25 chương trình quản lý khách sạn tốt nhất nước Mỹ theo Nghiên cứu của Journal of Hospitality & Tourism. Trường cung cấp chương trình cử nhân quản trị kinh doanh về chuyên ngành Khách sạn. Sinh viên được chuẩn bị để bắt đầu tham gia ngành dưới tư cách một nhà quán lý.

Toạlạc tại Atlanta, trung tâm của các khách sạn nổi tiếng, các nhà hàng và địa điểm sang trọng, Georgia State mang tới những trải nghiệm giáo dục và kinh nghiệm hàng đầu thếgiới vềchuyên ngành Quản lý Khách sạn.

9. Washington State University

Washington State cung cấp bằng cửnhân Quản lý Khách sạn lâu đời thứ3 tại nước Mỹ, và thường xuyên lọt vào top 5% các trường hàng đầu có khoa này. Bằng cửnhân Quản lý Khách sạn hướng dẫn chi tiết vềcác vấn đềi quản trị, tổchức, dịch vụ, tài chính và kỹthuật liên quan tới việc hoạt động của lĩnh vực Khách sạn. Chương trình mang tới sựđào tạo chính quy và kinh nghiệm thực tiễn, bao gồm cảviệc thực tập. Washington State cũng được biết tới với các chương trình nghiên cứu chất lượng cao

10. University of Denver

Khoa Quản lý Khách sạn Fritz Knoebel của trường Đại học Denver cung cấp bằng cứ nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý Khách sạn. Trường đào tạo sinh viên về mọi khía cạnh của việc Kinh doanh khách sạn và du lịch. Chuyên ngành chuyên sâu bao gồm sales và marketing, Hoạt động resort và quản lý nhà hàng. Tất cả các sinh viên sẽ có cơ hội du học 1 học kỳ và có yêu cầu về ngôn ngữ. Đây là 2 kỹ năng quan trọng trong ngành.

Giảng viên đều có bằng cấp cao và kinh nghiệm chuyên sâu. Sinh viên có nhiều cơhội đểtăng cường kinh nghiệm thực tếqua việc công tác tại các resort nổi tiếng ởDenver. Hàng năm, có hơn 40 công ty tham gia tuyển dụng tại Đại học Denver

 

Từ khóa:   · · ·